Alibaba sắp có đợt niêm yết “siêu khủng” ở Hồng Kông

13-06-2019 14:56:31+07:00
13/06/2019 14:56 0
  •  

Alibaba sắp có đợt niêm yết “siêu khủng” ở Hồng Kông

Tập đoàn Alibaba vừa bí mật nộp đơn đăng ký niêm yết lên sàn chứng khoán Hồng Kông, có khả năng là đợt bán cổ phiếu lớn nhất của Hồng Kông từ năm 2010, dựa trên nguồn tin thân cận từ Bloomberg.

“Gã khổng lồ” thương mại điện tử Trung Quốc này đã nộp đơn đăng ký niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông trong tuần này, mà không cần phải tiết lộ về tài chính, dựa trên nguồn thông tin thân cận. Alibaba được cho là đã chọn China International Capital Corp. và Credit Suisse Group AG là những ngân hàng dẫn dắt đợt niêm yết này. Thông qua đợt niêm yết cổ phiếu này, Alibaba có thể huy động tới 20 tỷ USD, mặc dù Tập đoàn này vẫn chưa đưa ra mục tiêu huy động vốn cuối cùng. Đại diện của Alibaba từ chối bình luận về thông tin này.

Đây có thể là đợt bán cổ phiếu lớn nhất của Hồng Kông kể từ năm 2010, dựa trên dữ liệu từ Bloomberg. Vụ giao dịch này có thể củng cố thêm cho danh hiệu “điểm đến của những công ty công nghệ Trung Quốc” của Hồng Kông và làm gia tăng lượng tiền mặt cho “gã khổng lồ” thương mại điện tử này, khi họ dấn thân vào một cuộc cạnh tranh tốn kém với Meituan Dianping.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang