Bill Gates thừa nhận sai lầm lớn nhất của mình

25/06/2019 11:34
25-06-2019 11:34:52+07:00

Bill Gates thừa nhận sai lầm lớn nhất của mình

Nhà đồng sáng lập Microsoft gọi việc đánh mất thị trường điện thoại thông minh vào tay Android là một trong những sai lầm lớn nhất.

"Trong thế giới phần mềm, đặc biệt là các nền tảng, người chiến thắng sẽ nắm toàn bộ thị trường. Vì vậy, một trong những sai lầm lớn nhất của tôi là những quyết định mà mình đưa ra khiến Microsoft không thể trở thành Android", Bill Gates chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với TechCrunch cuối tuần trước.

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Ảnh: TechCrunch

"Nếu bạn nắm một nửa số ứng dụng hoặc 90% số ứng dụng thì số phận đã được định đoạt. Người chiến thắng sẽ có tất cả", tỷ phú người Mỹ nói và ước tính giá trị cho sự thống lĩnh của Android trên thị trường di động là 400 tỷ USD.

Theo Gates, Windows Mobile đi trước Android gần 10 năm nhưng Microsoft không hiểu được tầm quan trọng của di động, không dành đủ nguồn lực cho nó và bị phân tâm bởi các ưu tiên khác như máy tính để bàn hay liên tục thay đổi phương hướng.

Nhà đồng sáng lập Microsoft nói ông rất ngạc nhiên khi công ty vẫn sống sót sau những sai lầm đó. Trong nửa đầu thập kỷ này, nhiều người nghĩ rằng iPad sẽ thay thế PC và các công việc có thể làm hoàn toàn trên di động nhưng điều này đã không xảy ra.

Theo StatCounter, Android là nền tảng thống trị thị trường smartphone với 75,3% thị phần, bỏ xa iOS với 22,7%, tính đến tháng 5/2019. Hệ điều hành của Google đã tăng từ con số 0 năm 2009 và liên tục "bành trướng", chiếm hầu hết thị phần của Symbian, BlackBerry hay Windows.

Bảo Anh

vnexpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Gia tộc sở hữu thương hiệu trang sức Chow Tai Fook đau đầu tìm người kế vị

Giám đốc cấp cao của hãng trang sức Chow Tai Fook và là thành viên của gia tộc Cheng giàu có ở Hồng Kông, người kiểm soát nhà phát triển bất động sản New World...

Chuyên gia chỉ cách nhượng quyền trong ngành sản xuất, xây dựng...

Hiện nay, nhượng quyền được biết đến là 1 trong top 10 công cụ mang tiền về cho doanh nghiệp.

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma lập công ty mới

Jack Ma, nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Alibaba, được cho là vừa thành lập công ty mới trong lĩnh vực thực phẩm đóng gói.

Baemin chính thức rời Việt Nam từ 08/12

Đúng như các thông tin rò rỉ trước đó, mới đây Baemin – nền tảng giao đồ ăn từ Hàn Quốc – chính thức nói lời chia tay với thị trường Việt Nam kể từ ngày 08/12/2023.

Warren Buffett tiếp tục lời hứa cho đi 99% tài sản

Warren Buffett vừa quyên góp 870 triệu USD cho 4 tổ chức từ thiện do các thành viên trong gia đình ông điều hành, qua đó tiếp tục lời hứa cho đi phần lớn 99% tài...

Câu chuyện khởi nghiệp của Elizabeth Chu, con gái Chủ tịch Vạn Thịnh Phát

Bước chân vào thế giới kinh doanh từ sớm, Elizabeth Chu (Elizabeth Chu Yuet-han, hay còn được biết là Chu Duyệt Hằng) – con gái của bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập...

"Cha đẻ" ChatGPT bất ngờ rời OpenAI

Trong ngày 17/11, hội đồng quản trị OpenAI thông báo ông Sam Altman không còn là CEO và bà Mira Murati, CTO OpenAI, sẽ tạm thời nắm giữ vị trí CEO.

Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng

Cơ quan chức năng xác định, Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Mỹ Hạnh đã thu tiền của hàng nghìn cá nhân (nhà đầu tư) với tổng số tiền...

Kỹ năng ‘ẩn’ quan trọng số 1 phía sau thành công của tỷ phú Bill Gates

Kỹ năng “ẩn” đặc biệt quan trọng để thành công của Bill Gates được Morgan Housel chuyên gia tài chính, tác giả cuốn "Tâm lý tiền bạc: Những bài học vượt thời gian...

Huy động hơn 1.200 tỷ trồng sâm Ngọc Linh ảo: Phạm Mỹ Hạnh vừa bị bắt là ai?

Tập đoàn Mỹ Hạnh do bà Phạm Mỹ Hạnh thành lập năm 2017 với mục đích xây dựng, phát triển chuỗi giá trị bền vững của ngành sản xuất sâm Ngọc Linh. Bà Hạnh vừa bị...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98