Bộ Công Thương nghiêm khắc phê bình ông Trần Hùng về vụ Con Cưng

01-06-2019 14:40:00+07:00
01/06/2019 14:40 0
  •  

Bộ Công Thương nghiêm khắc phê bình ông Trần Hùng về vụ Con Cưng

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết bộ đã ra thông báo nghiêm khắc phê bình và yêu cầu các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình kiểm tra doanh nghiệp Con Cưng.

Liên quan tới vụ việc tại Công ty Cổ phần Con Cưng, tại họp báo Chính phủ chiều ngày 31-5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết cơ quan này đã có kết luận về kết quả rà soát đánh giá lại công tác thi hành công vụ của Cục Quản lý thị trường (nay là Tổng cục Quản lý thị trường) cũng như đánh giá hoạt động của đoàn kiểm tra.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra, một số cán bộ công chức đã có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước, gây hiệu ứng không tốt và dẫn đến hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất của sự việc.

Bộ Công Thương nghiêm khắc phê bình ông Trần Hùng về vụ Con Cưng - Ảnh 1.
Một cửa hàng của Công ty Cổ phần Con Cưng ở Hà Nội

Do đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương mới đây đã ra thông báo nghiêm khắc phê bình và yêu cầu các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình kiểm tra doanh nghiệp Con Cưng, cũng như không để xảy ra sơ xuất tương tự trong thời gian tới.

Về việc bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp Con Cưng sau sự việc này, ông Đỗ Thắng Hải cho biết vệc bồi thường tổn thất (nếu có), trước hết phải có đề xuất, yêu cầu từ phía doanh nghiệp. "Bộ Công Thương sẽ thực hiện đúng tất cả những quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến việc bồi thường"- ông Hải khẳng định.

Trước đó, hệ thống cửa hàng của Công ty Cổ phần Con Cưng bị một khách hàng tại TP HCM khiếu nại về nguồn gốc xuất xứ khi mua một bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011. Khách hàng này cho rằng sản phẩm đã bị cắt tem nhãn, thay thế bằng tem xuất xứ "Made in Thái Lan". Sau đó, lực lượng quản thị thị trường đã vào cuộc kiểm tra một số cơ sở của doanh nghiệp này.

Kết luận kiểm tra về chấp hành pháp luật sản xuất, kinh doanh của Con Cưng được Bộ Công Thương công bố giữa tháng 8-2018, doanh nghiệp này không vi phạm bán hàng giả mạo xuất xứ như nghi vấn trước đó, mà chỉ mắc một số lỗi trong hoạt động khuyến mãi, thương mại điện tử...

tranhung
Ông Trần Hùng dẫn đầu đoàn QLTT kiểm tra các cửa hàng Con Cưng ở TP HCM hồi tháng 7-2018 - Ảnh NLĐ

Tin-ảnh: Minh Chiến

Người lao động

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang