Bớt lo về thương mại, Dow Jones bật tăng hơn 400 điểm, Nasdaq rời phạm vi điều chỉnh

04/06/2019 22:24
04-06-2019 22:24:16+07:00

Bớt lo về thương mại, Dow Jones bật tăng hơn 400 điểm, Nasdaq rời phạm vi điều chỉnh

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ngày thứ Ba (04/06) trong lúc nỗi lo sợ về thương mại toàn cầu lắng xuống sau nhận định từ Bộ Thương mại Trung Quốc và quan chức hàng đầu từ Mexico. Tâm lý cũng được cải thiện khi nhóm cổ phiếu công nghệ leo dốc trở lại.

Tính tới lúc 22h15 ngày thứ Ba (04/06 – giờ Việt Nam), chỉ số Dow Jones tăng 419.29 điểm (tương đương 1.69%), dẫn đầu là cổ phiếu Goldman Sachs, Nike và Dow. Chỉ số S&P 500 tiến 1.44% khi nhóm tài chính và công nghệ leo dốc hơn 2%. Chỉ số Nasdaq Composite phục hồi 1.77%.

Chứng khoán Mỹ diễn biến tích cực trong ngày thứ Ba (04/06) sau khi các chỉ số chính trên Phố Wall suy giảm trong phiên trước, giữa lúc nhà đầu tư lo ngại về những quy định khắc khe hơn đối với các ông lớn công nghệ. Chỉ số Nasadq Composite rơi vào trạng thái điều chỉnh trước áp lực từ cổ phiếu Alphabet, Amazon, Facebook và Apple. Trong đó, cổ phiếu Amazon, Alphabet và Apple phục hồi mạnh trong ngày thứ Ba (04/06), nhưng cổ phiếu Facebook giảm 1.7%.

Trong một bài đăng, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết “khác biệt và xung đột giữa hai bên” nên được giải quyết thông qua các cuộc đàm phán. Thế nhưng, bài đăng cũng cho biết, các cuộc đàm phán “cần phải dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng nhau có lợi”.

Trong một bài đăng, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết “khác biệt và xung đột giữa hai bên” nên được giải quyết thông qua các cuộc đàm phán. Thế nhưng, bài đăng cũng cho biết, các cuộc đàm phán “cần phải dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng nhau có lợi”.

Phố Wall xem những nhận định từ Bộ Thương mại Trung Quốc là tín hiệu cho thấy có lẽ Trung Quốc đã “hạ giọng” sau những lời gay gắt trong tháng qua. Mỹ và Trung Quốc đã nâng thuế lên hàng tỷ USD hàng hóa của nhau trong tháng 5/2019, châm ngòi cho nỗi lo về cuộc chiến thương mại kéo dài.

Chính quyền Trump cũng dọa áp thuế lên toàn bộ hàng hóa từ Mexico, càng làm gia tăng thêm lo ngại. Tuy vậy, mối lo ngại này đã được xoa dịu phần nào khi Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết trong ngày thứ Ba (04/06) rằng ông hy vọng hai bên sẽ tìm được tiếng nói chung về nhập cư và thương mại.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLiTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98