Cảm thấy điềm chẳng lành, "cỗ máy kiếm tiền" lừng danh đã rút tiền khỏi cổ phiếu

05/06/2019 13:36
05-06-2019 13:36:04+07:00

Cảm thấy điềm chẳng lành, "cỗ máy kiếm tiền" lừng danh đã rút tiền khỏi cổ phiếu

Hôm thứ Hai (03/06), Stanley Druckenmiller, Chuyên gia quản lý quỹ đầu cơ liên tục đánh bại thị trường, cho biết ông đã bán gần như toàn bộ khoản đầu tư và đổ tiền vào trái phiếu Chính phủ Mỹ sau dòng tweet đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Khi ông Trump đăng dòng tweet đe dọa nâng thuế, tôi chuyển từ danh mục đầu tư 93% sang bán sạch và mua trái phiếu Chính phủ Mỹ”, ông Druckenmiller cho hay. “Không phải là vì tôi đang cố gắng kiếm tiền, tôi chỉ là không muốn đầu tư trong môi trường thế này thôi”.

* Cỗ máy kiếm tiền Stanley Druckenmiller: Muốn chiến thắng thì hãy là một chú heo và chơi lớn! [Phần cuối]

* Cỗ máy kiếm tiền Stanley Druckenmiller: Triết lý đằng sau huyền thoại gần như chưa từng thua lỗ [Phần 1]

Ông Stanley Druckenmiller

Chứng khoán Mỹ rớt mạnh và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ lao dốc sau khi ông Trump đăng tweet đe dọa áp thuế vào ngày 05/05. S&P 500 lao dốc hơn 6.5% và Dow Jones đã mất hơn 1,600 điểm kể từ ngày đó.

“Cỗ máy kiếm tiền vĩ đại nhất lịch sử” - một người sở hữu kỹ năng phân tích của Jim Roger, khả năng giao dịch của Geogre Soros và sự liều lĩnh của một con bạc - đó là cách người ta mô tả Stanley Druckenmiller.

Trong cuộc phỏng vấn với ông Scott Bessent – nhà sáng lập Key Square Capital Management – tại Câu lạc bộ Kinh tế New York, ông Druckenmiller cho biết ông lo ngại các chiến lược thương mại hiếu chiến của ông Trump có thể đã gây tổn thương tới nền kinh tế Mỹ.

Ông tin rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị đánh bại bởi các đối thủ Đảng Dân chủ trong năm 2020.

“Tôi không đoán trước được về dòng tweet đáng yêu đã gây gián đoạn cuộc chơi golf vào chiều ngày Chủ nhật của 1 tháng trước đó”, ông bông đùa.

Ông Trump “muốn triển khai áp thuế. Ông ấy nghĩ chúng là công thức chiến thắng ở những bang “đang lưng chừng giữa hai lựa chọn”, ông Druckenmiller cho hay.

Ông Druckenmiller từng giữ chức Chủ tịch của Duquesne Capital và là huyền thoại đầu tư với thành tích sinh lợi bình quân 30% mỗi năm trong 3 thập kỷ và gần như chưa từng thua lỗ. Ông cũng được biết đến là cánh tay phải của “kẻ đánh sập Ngân hàng Anh” - Geogre Soros.

Cụ thể, ông chưa có một năm thua lỗ nào, và chỉ có 5 quý đi lùi xét trong 120 quý đầu tư suốt sự nghiệp. Một thành tích thật sự vô tiền khoáng hậu. Tại đỉnh cao sự nghiệp, Druckenmiller quản lý hơn 20 tỷ USD và ông vẫn trên đường nối dài kỷ lục.

Hiện ông Druckenmiller sở hữu tài sản 4.6 tỷ USD, theo Forbes.

Vị chuyên gia này cho biết ông không biết thị trường tài chính sẽ đi về đâu từ thời điểm này.

“Thực tế, tôi nắm giữ nhiều trái phiếu Chính phủ Mỹ và khi tôi mua chúng, tôi không chắc lãi suất sẽ đi xuống, những gì tôi chắc là chúng sẽ không đi lên”, ông nói.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

SpaceX của Elon Musk nhắm tới mức định giá 175 tỷ USD

SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã bắt đầu bàn luận về kế hoạch bán lại cổ phần nội bộ ở mức định giá 175 tỷ USD hoặc hơn, dựa trên nguồn tin thân cận từ Bloomberg.

Dow Jones và S&P 500 giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ rút lui trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi nhà đầu tư đánh giá số liệu cho thấy lạm phát đang suy giảm và chờ đợi báo cáo việc làm sắp được công...

Chỉ số chứng khoán DAX tăng lên mức cao kỷ lục

Trong phiên chiều 5/12, chỉ số chứng khoán DAX có lúc đã tăng lên mức 16.551,34 điểm, cao hơn cả mức kỷ lục hồi cuối tháng Bảy là gần 16.529 điểm.

Thành phố Mumbai kỳ vọng vượt Hong Kong để trở thành “thánh địa IPO”

Số lượng IPO tại Sở giao dịch Chứng khoán Quốc gia và Sở giao dịch Chứng khoán Bombay dự kiến sẽ tăng 45% so với cùng kỳ năm 2022 trong khi ở Hong Kong giảm 19%...

Dow Jones giảm phiên thứ 2 liên tiếp, Nasdaq một mình tăng điểm

Cả Dow Jones Industrial Average và S&P 500 đều trượt dài trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi đà phục hồi gần đây trên Phố Wall đuối sức.

Cổ phiếu Meta bứt phá 172%, Mark Zuckerberg lần đầu tiên bán cổ phiếu trong 2 năm

Tỷ phú Mark Zuckerberg quyết định bán cổ phiếu Meta Platform (công ty mẹ của Facebook) khi cổ phiếu này vụt tăng nhanh chóng sau 1 năm 2022 đầy hỗn loạn.

Chứng khoán Mỹ lùi bước sau 5 tuần leo dốc

Chứng khoán Mỹ trượt dài trong ngày thứ Hai do nhà đầu tư hoài nghi liệu thị trường có quá phấn khích sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp.

Chứng khoán Mỹ: Năm 2023 khả quan, năm 2024 sẽ còn tốt hơn?

Từ đầu năm đến nay, S&P 500 tăng 20%, còn Nasdaq 100 bứt phá ấn tượng 46%. Các cổ phiếu như Microsoft, Amazon, Meta Platforms và Nvidia nhảy vọt 56%, 75%, 179% và...

Bitcoin chạm mốc 40,000 USD

Bitcoin cán mốc 40,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5/2022 khi đồng tiền ảo lớn nhất thế giới nối dài đà tăng nhờ kỳ vọng Fed giảm lãi suất và nhu cầu lớn hơn từ...

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98