Chứng khoán Myanmar: EFR Group dự kiến niêm yết trong năm nay

15-06-2019 20:00:00+07:00
15/06/2019 20:00 0
  •  

Chứng khoán Myanmar: EFR Group dự kiến niêm yết trong năm nay

Chủ tịch U Kyaw Lwin Oo của Công ty Ever Flow River Group Public (EFR Group), một trong những công ty dịch vụ hậu cần lớn nhất tại Myanmar, gần đây cho biết công ty dự kiến sẽ niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Yangon (YSX) trong năm nay, The Myanmar Times đưa tin.

Theo Chủ tịch U Kyaw Lwin Oo, EFR Group mong muốn niêm yết nhằm huy động vốn để phát triển các tài sản hậu cần, thúc đẩy danh tiếng cũng như nâng cao các tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp của công ty về lâu dài. Ông cho biết thêm: “YSX cũng cần nên có một công ty hậu cần niêm yết”.

Được biết, EFR Group được thành lập từ năm 1996 và cung cấp các dịch vụ cho 5 lĩnh vực, gồm thương mại, nông nghiệp, sản xuất, khách sạn và du lịch. EFR Group sở hữu 7 chi nhánh, một đơn vị trực thuộc và 3 công ty dự án với tổng số hơn 600 nhân viên.

Nếu như EFR Group chính thức lên sàn, YSX sẽ có 6 doanh nghiệp niêm yết. Các doanh nghiệp niêm yết hiện nay trên YSX gồm có First Myanmar Investment Co (FMI), Myanmar Thilawa SEZ Holdings (MTSH), Myanmar Citizens Bank (MCB), First Private Bank (FPB) và TMH Telecom (TMH).

Trong số 5 doanh nghiệp này, TMH là công ty đầu tiên niêm yết trên YSX bằng hình thức chào bán cổ phiếu mới trên sàn chứng khoán bằng cách chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hồi tháng 2/2018. Các doanh nghiệp còn lại niêm yết trên YSX bằng hình thức chào bán cổ phiếu hiện hữu.

Ngoài EFR Group, một số công ty khác cũng đã và đang nỗ lực để tiến hành niêm yết trên YSX đó là Công ty Myanmar Agro Exchange Public Ltd và Công ty Great Hor Kham. Bên cạnh đó, Myanmar Agribusiness Public Corp cũng cho biết công ty đang lên kế hoạch niêm yết sau năm 2020.

YSX hiện đang kỳ vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp niêm yết hơn sau khi Bộ Kế hoạch và Tài chính hồi đầu năm nay thông báo các công ty nước ngoài sẽ được phép tham gia vào thị trường bảo hiểm trong nước.

Bên cạnh đó, nhằm mục đích thúc đẩy giao dịch trên sàn chứng khoán, YSX và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản cũng đã phối hợp thành lập một đội đặc nhiệm độc lập để thiết lập quy trình IPO cũng như gia tăng số lượng doanh nghiệp niêm yết trên YSX.

Ngoài ra, hồi năm rồi YSX cũng đã nâng gấp đôi số lần khớp lệnh lên 4 lần/ngày để thu hút được nhiều sự quan tâm hơn và thúc đẩy hoạt động giao dịch trên YSX trở nên sôi động hơn.

Đỗ Thảo (Theo The Myanmar Times)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang