Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi đầu hành trình “bay Xanh”

06-06-2019 10:32:48+07:00
06/06/2019 10:32 3
  •  

Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways khởi đầu hành trình “bay Xanh”

Theo chia sẻ từ Bamboo Airways, trước chương trình "Chuyến bay Xanh", bảo vệ môi trường đã là một trong những định hướng xuyên suốt trong hoạt động của Hãng.

Những con số biết nói

Vật liệu nhựa thường được coi là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người. Nhưng đến thời điểm hiện tại, đây cũng chính là nỗi ám ảnh bởi sự tiện lợi của nhựa đã trở thành “con dao hai lưỡi”.

Trong 50 năm qua, lượng nhựa được tiêu dùng đã tăng gấp 20 lần và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới. Có khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa được xả ra môi trường mỗi năm, trong đó có 8 triệu tấn được đổ thẳng ra biển. Trên toàn thế giới hiện nay, mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được tiêu thụ.

Đáng buồn hơn, 60% rác thải nhựa toàn thế giới đến từ 6 quốc gia, một trong số đó là Việt Nam. Mỗi ngày, người Việt xả ra môi trường gần 18,000 tấn rác nhựa.

Theo dự báo của các nhà khoa học, trong khoảng 10 năm tới, lượng rác thải nhựa ra đại dương sẽ tăng gấp đôi và nếu con người không hành động, các đại dương sẽ chứa nhiều rác thải nhựa hơn là cá vào năm 2050.

Nghĩ xanh - sống xanh - bay xanh

Hướng ứng chiến dịch đẩy lùi rác thải nhựa trên toàn cầu, nhân ngày Môi trường Thế giới 05/06, Hãng hàng không Bamboo Airways đã triển khai chương trình “Fly Green”, chuyến bay là một hành trình góp phần bảo vệ môi trường.

Chuyến bay Xanh đầu tiên của Bamboo Airways với chặng bay từ Hà Nội đến Quy Nhơn được khai thác vào ngày 05/06.

Theo đó, Bamboo Airways đã tiến hành đưa vào khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên “nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” vào ngày 05/06, với chặng bay từ Hà Nội đến Quy Nhơn, mở đầu cho những đường bay “xanh” định kỳ của Hãng.

Các chuyến bay Fly Green của Bamboo Airways thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các vật liệu có thể tái chế hoặc tự phân hủy.
Bộ ống hút làm bằng tre của Bamboo Airways.

Đây là chuyến bay đầu tiên mở đầu cho kế hoạch “xanh hóa” tất cả chuyến bay Hãng đang khai thác, thực hiện mục tiêu giảm tối đa lượng rác thải nhựa sử dụng một lần trong năm 2019.

Nguyên tắc hoạt động

Trước chương trình "Chuyến bay Xanh", bảo vệ môi trường cũng là một trong những định hướng xuyên suốt trong hoạt động của Bamboo Airways.

Đối với đội bay, Bamboo Airways chuẩn hóa theo những chủng loại máy bay tối tân và tiết kiệm nhiên liệu. Đó là dòng máy bay thân hẹp Airbus A321neo có thể giảm tới 5,000 tấn khí thải so với máy bay thế hệ trước trong một năm, hay dòng máy bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner hứa hẹn tiết kiệm 20% nhiên liệu so với các máy bay có cùng kích cỡ.

Đối với dịch vụ mặt đất, bên cạnh những gói vé bay thông thường, hãng mang đến cho khách hàng những gói vé không hành lý. Lựa chọn này vừa giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho khách hàng, vừa thúc đẩy giảm tải trọng chuyến bay, từ đó giảm tiêu tốn nhiên liệu và xả thải ra môi trường.

Định hướng xuyên suốt

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways - Ông Trương Phương Thành chia sẻ: “Bamboo Airways đặt mục tiêu hàng đầu là kết nối các thị trường du lịch trọng điểm trong và ngoài nước. Sự phát triển du lịch bền vững cần đến sự ‘hậu thuẫn’ rất lớn từ môi trường. Do đó đối với Bamboo Airways, bảo vệ môi trường không chỉ là một lựa chọn, mà là một nguyên tắc sống còn.”

"Chuyến bay Xanh nói không với rác thải nhựa dùng một lần là một phần hoạt động trong chiến lược phát triển xanh dài hạn của Bamboo Airways. Chúng tôi kỳ vọng ảnh hưởng tích cực của chiến dịch không chỉ giới hạn trong phạm vi hoạt động của Bamboo Airways hay trong ý thức của những hành khách trên chuyến bay, mà còn có thể lan tỏa thông điệp chung tay đẩy lùi rác thải nhựa tại Việt Nam." - ông Thành bày tỏ.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang