Dầu giảm 4 phiên liên tiếp xuống thấp nhất trong hơn 3 tháng

04/06/2019 07:22
04-06-2019 07:22:23+07:00

Dầu giảm 4 phiên liên tiếp xuống thấp nhất trong hơn 3 tháng

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Hai (03/06), đóng cửa tại mức thấp nhất trong hơn 3 tháng, do lo ngại về nền kinh tế toàn cầu và căng thẳng thuế quan có thể làm tổn hại đến nhu cầu dầu, MarketWatch đưa tin.

Dầu đã nới rộng đà suy yếu trong phiên sang phiên giao dịch điện tử vào cuối ngày thứ Hai, trong đó giá dầu WTI đã hướng vào thị trường con gấu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex lùi 25 xu (tương đương 0.5%) xuống 53.25 USD/thùng, sau khi sụt hơn 5% hôm thứ Sáu tuần trước (31/05). Hợp đồng này đã khép phiên ngày thứ Hai tại mức thấp nhất kể từ ngày 12/02/2019.

Trong phiên giao dịch điện tử vào cuối buổi chiều ngày thứ Hai, hợp đồng dầu WTI dao động tại mức 52.74 USD/thùng. Mức đóng cửa bằng hoạt dưới 53.04 USD/thùng sẽ đánh dấu việc bước vào thị trường con gấu, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy, được xác định khi giảm từ 20% trở lên so với mức đỉnh gần đây. Mức đỉnh gần nhất là 66.30 USD/thùng đã ghi nhận vào ngày 23/04/2019.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn mất 71 xu (tương đương 1.2%) còn 61.28 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 28/01/2019.

“Phần lớn diễn biến của dầu dựa trên nỗi lo về đà giảm tốc của nền kinh tế do ảnh hưởng của tình hình thương mại”, James Williams, Chuyên gia kinh tế năng lượng tại WTRG Economics, cho hay. Mỹ áp thuế mới đối với hàng hóa Mexico đã làm tăng mối lo ngại về Trung Quốc, ông Williams nói.

Thị trường chủ yếu bị chao đảo bởi lo ngại ngày càng tăng rằng bất đồng thương mại giữa Mỹ và các đối tác quốc tế sẽ làm giảm sản lượng kinh tế trong một thế giới vốn đã mong manh, qua đó làm ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu dầu.

Hôm thứ Sáu tuần trước, nỗi lo về sự suy yếu nhu cầu dầu thô càng trầm trọng thêm sau khi ông Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế đối với hàng hóa từ Mexico trong dòng tweet vào cuối ngày thứ Năm (30/05).

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Khalid al-Falih, đã gọi sự biến động gần đây là “bất thường” và dự báo Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ giúp ổn định giá dầu sau khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng hết hạn vào đầu tháng 7 tới. “Trước đây chúng tôi đã tuyên bố cam kết thực hiện bất cứ điều gì cần thiết để ổn định thị trường và chúng tôi đã hành động theo những lời hứa đó. Và tôi đang thực hiện cam kết đó một lần nữa”, ông al-Falih nói.

Nhà đầu tư cũng đang cân nhắc kỳ vọng về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa OPEC cùng với các đồng minh trước khi thỏa thuận này hết hạn vào cuối tháng này, ông Williams chia sẻ. “Đà lao dốc của giá dầu trong tuần trước đã gần như đảm bảo cắt giảm sản lượng sẽ được kéo dài”.

Cuộc họp tiếp theo của OPEC, dự kiến diễn ra vào ngày 25-26/06, có thể bị hoãn lại đến đầu tháng 7 theo yêu cầu của Nga, một số thông tin cho hay.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các...

Dầu sụt 2% khi số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu rớt khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước do thị trường vẫn còn hoài nghi về đợt cắt giảm sản lượng mới nhất...

Thủ tướng: Tăng cường kiểm tra việc xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

Ngày 1-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện số về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Liên minh OPEC+ phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn

Trong ngày 30/11, liên minh OPEC+, bao gồm các quốc gia thuộc OPEC và đồng minh, phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn mức đề ra trước đó. Riêng Ả-rập Xê-út quyết...

Dầu giảm giá khi nhà đầu tư hoài nghi về các đợt giảm sản lượng của OPEC

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Năm, xóa sạch đà tăng đầu phiên khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng rằng OPEC+ sẽ không thực hiện được việc cắt giảm...

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98