Dầu khởi sắc, đứt mạch 4 phiên giảm liên tiếp

05/06/2019 06:24
05-06-2019 06:24:33+07:00

Dầu khởi sắc, đứt mạch 4 phiên giảm liên tiếp

Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Ba (04/06), phục hồi từ đà sụt giảm hồi đầu phiên sau chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp đã đe dọa đẩy giá dầu WTI vào thị trường con gấu, MarketWatch đưa tin.

“Dầu đã gặp nhiều khó khăn trong vài ngày qua và nhà đầu tư đã nhìn thấy cơ hội với giá rẻ, kết hợp với việc chứng khoán phục hồi trong ngày hôm nay nhờ hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất”, James Hatzigiannis, Cộng tác viên hàng hóa cấp cao tại Long Leaf Trading Group, cho hay. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã khởi sắc trong ngày thứ Ba khi các hợp đồng dầu chốt phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex tiến 23 xu (tương đương 0.4%) lên 53.48 USD/thùng. Mức đóng cửa bằng hoạt dưới 53.04 USD/thùng sẽ đánh dấu việc bước vào thị trường con gấu, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy, được xác định khi giảm từ 20% trở lên so với mức đỉnh gần đây. Mức đỉnh gần nhất là 66.30 USD/thùng đã ghi nhận vào ngày 23/04/2019. Hợp đồng này đã chạm đáy trong phiên ngày thứ Ba là 52.43 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn cộng 69 xu (tương đương 1.1%) lên 61.97 USD/thùng. Hợp đồng này đã khép phiên ngày thứ Hai (03/06) tại mức 61.28 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 28/01/2019. Dầu Brent đã lao dốc gần 17% so với mức đỉnh ghi nhận được hồi tháng 4/2019. Mức đóng cửa dưới 59.656 USD/thùng sẽ đánh dấu việc dầu Brent bước vào thị trường con gấu.

Dầu WTI đã giảm trong vài tuần qua do lo ngại ngày càng tăng về nền kinh tế toàn cầu cùng với căng thẳng thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc có thể làm tổn hại nhu cầu năng lượng.

Cùng với việc theo dõi chứng khoán và nền kinh tế, nhà đầu tư cũng cân nhắc kỳ vọng về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh trước khi thỏa thuận này hết hạn vào cuối tháng này. Cuộc họp tiếp theo của OPEC, dự kiến diễn ra vào ngày 25-26/06, có thể bị hoãn lại đến đầu tháng 7 theo yêu cầu của Nga, một số thông tin cho hay.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Khalid al-Falih, đã gọi sự biến động gần đây là “bất thường” và dự báo OPEC sẽ giúp ổn định giá dầu sau khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng hết hạn vào đầu tháng 7 tới. “Trước đây chúng tôi đã tuyên bố cam kết thực hiện bất cứ điều gì cần thiết để ổn định thị trường và chúng tôi đã hành động theo những lời hứa đó. Và tôi đang thực hiện cam kết đó một lần nữa”, ông al-Falih nói.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 7 lùi 1% xuống 1.724 USD/gallon, giảm phiên thứ 5 liên tiếp. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 7 tiến 0.8% lên 1.822 USD/gallon, sau khi giảm 4 phiên liền.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 7 cộng 0.5% lên 2.416 USD/MMBtu.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

OPEC và Saudi Arabia nỗ lực giành lại quyền kiểm soát thị phần dầu mỏ

Sự sụt giảm giá dầu kéo dài trong gần hai tháng đã giáng mạnh vào OPEC và nhà lãnh đạo trên thực tế của tổ chức này, Saudi Arabia, vốn đang cố gắng ngăn chặn đà sụt...

Nhập khẩu khoảng 26 triệu tấn than cho sản xuất điện 2024

Theo quyết định kế hoạch cho sản xuất điện năm 2024, chủ đầu tư các nhà máy nhiệt điện than cần cung cấp hơn 74.3 triệu tấn than cho sản xuất điện, trong đó, lượng...

Bộ Công Thương đề xuất Bộ Tài chính quản lý xăng dầu dự trữ quốc gia

Bộ Công Thương đang quản lý xăng dầu dự trữ quốc gia nhưng đề xuất chuyển nhiệm vụ này cho Bộ Tài chính để thống nhất đầu mối quản lý dự trữ các mặt hàng thiết yếu.

Bộ Công Thương: Xây dựng giải pháp nâng cao năng lực tiếp nhận than về Việt Nam

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu TKV và Tổng Công ty Đông Bắc phối hợp với các đơn vị đề xuất cơ chế đặc thù cho nhập khẩu than, nhất là nhập khẩu than từ Lào theo...

Vàng thế giới sụt hơn 1% về sát mốc 2,000 USD

Giá vàng thế giới rút lui xuống dưới 2,000 USD/oz trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu do đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh sau khi các nhà giao dịch...

Dầu WTI tăng gần 3%

Giá dầu phục hồi trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu nhưng vẫn ghi nhận 7 tuần sụt giảm liên tiếp do nỗi lo nhu cầu đè nặng lên giá.

Dầu WTI duy trì dưới 70 USD/thùng khi tâm lý bi quan tiếp diễn

Giá dầu giảm phiên thứ 6 liên tiếp trong ngày thứ Năm do tâm lý bi quan kéo dài về nền kinh tế Trung Quốc và sản lượng tăng chóng mặt tại Mỹ.

Giá xăng dầu cùng giảm từ 15h ngày 7/12

Mỗi lít xăng giảm 500-670 đồng, các mặt hàng dầu cũng hạ thêm 190-470 đồng, từ 15h hôm nay.

Dầu WTI rớt mốc 70 USD/thùng xuống thấp nhất từ tháng 6

Giá dầu thô tại Mỹ lao dốc 4% trong ngày thứ Tư và đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6 với giá xăng bán lẻ chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1, ngay trước...

Dầu giảm 4 phiên liên tiếp xuống đáy gần 5 tháng

Giá dầu rớt xuống mức thấp nhất gần 5 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Đồng USD mạnh hơn và lo ngại về nhu cầu đã khiến thị trường giảm phiên thứ tư liên...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98