Dầu suy yếu trước nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu

11/06/2019 06:50
11-06-2019 06:50:38+07:00

Dầu suy yếu trước nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu suy giảm vào ngày thứ Hai (10/06), khi nhà đầu tư tập trung vào nỗi lo về đà giảm tốc của tăng trưởng toàn cầu và sự không chắc chắn xung quanh quyết định của Nga rằng liệu có nên gia hạn cắt giảm sản lượng sau khi thỏa thuận hết hạn vào tháng này hay không, MarketWatch đưa tin.

Giá dầu giảm xuống gần mức thấp trong phiên ngay trước khi chốt phiên, khi một số nhà dự báo tư nhân dự đoán rằng báo cáo Chính phủ Mỹ vào ngày thứ Tư (12/06) sẽ cho thấy “đà tăng mạnh khác” tại trung tâm giao dịch dầu mỏ của Mỹ ở Cushing, Oklahoma, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex lùi 73 xu (tương đương 1.4%) xuống 53.26 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn mất 1 USD (tương đương 1.6%) còn 62.29 USD/thùng.

Quyết định của Mỹ về việc hoãn áp thuế đối với hàng hóa Mexico đã cung cấp một số hỗ trợ cơ bản cho giá dầu vào đầu phiên ngày thứ Hai.

Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu, bao gồm các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ, cũng nhảy vọt trong ngày thứ Hai, mặc dù tâm lý ưa thích rủi ro đã không thể nâng giá dầu.

“Thỏa thuận với Mexico đã làm sôi động các thị trường đêm qua, nhưng dữ liệu từ Trung Quốc dường như đang làm sứt mẻ tâm trạng này một chút”, ông Flynn chia sẻ.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5 tăng 1.1% so với cùng kỳ năm trước, sau khi giảm 2.7% trong tháng 4, dữ liệu từ Tổng cục Hải quan công bố. Tuy nhiên, kim ngạch nhập khẩu trong tháng 5 sụt 8.5% so với cùng kỳ năm trước, sau khi vọt 4% trong tháng 4.

Dầu thô đã tăng trong tuần trước sau khi dầu WTI rơi vào thị trường con gấu hồi giữa tuần.

Sự không chắc chắn vẫn xoay quanh triển vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh, đặc biệt là Nga, gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, vốn đã ảnh hưởng mạnh đến giá dầu vào đầu năm nay. Bộ trưởng Năng lượng Nga, Alexander Novak, vào ngày thứ Hai cho biết ông không thể loại trừ một kịch bản mà giá dầu rớt xuống 30 USD/thùng nếu thỏa thuận không được gia hạn, Reuters đưa tin.

Một cuộc thăm dò của Platts cho hay các thành viên OPEC đã bơm vào thị trường 30.09 triệu thùng/ngày trong tháng 5, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2015, trước khi Gabon, Guinea Xích đạo và Congo gia nhập OPEC, trong khi Qatar vẫn còn là thành viên ở thời điểm này. Sản lượng của Ả-rập Xê-út đã giảm xuống 9.7 triệu thùng/ngày – mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015 và sản lượng Iraq vọt lên mức cao mọi thời đại là 4.82 triệu thùng/ngày.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 7 lùi 0.5% xuống 1.730 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 7 mất 1% còn 1.806 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 7 tiến 0.9% lên 2.357 USD/MMBtu.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Dầu giảm giá chờ cuộc họp của OPEC

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch suy đoán liệu OPEC+ có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không.

OPEC và các đồng minh tác động như thế nào đến giá dầu, kinh tế thế giới?

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh chiếm 40% sản lượng dầu thế giới, các nước dẫn đầu là Saudi Arabia và Nga - sản xuất lần lượt khoảng 9 triệu...

Dầu đi ngang trước quan điểm bi quan về cuộc họp trì hoãn của OPEC+

Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Việc OPEC+ trì hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đã làm dấy lên quan điểm cho rằng các nhà sản xuất có thể...

Giá xăng, dầu cùng giảm từ 500 đến 600 đồng/lít

Mỗi lít xăng giảm 510-580 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) cũng hạ thêm 570-600 đồng, từ 15h ngày 23/11.

Dầu biến động mạnh khi OPEC trì hoãn cuộc họp về cắt giảm sản lượng

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Tư sau khi Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trì hoãn cuộc họp quan trọng về cắt giảm sản lượng dự kiến tổ chức...

Giá dầu đi ngang khi thị trường thận trọng trước cuộc họp OPEC+

Giá dầu gần như không đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi nhà đầu tư trở nên thận trọng trước cuộc họp của OPEC+ vào Chủ Nhật này. Theo dự kiến, các nhà sản...

Kỳ điều hành rơi vào 30 Tết, giá xăng dầu điều chỉnh vào ngày nào?

Bộ Công Thương vừa có thông báo đến các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu về thời gian điều hành giá xăng dầu theo Nghị định mới.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98