Dầu WTI có lúc rớt hơn 3% khi dự trữ dầu tại Mỹ bất ngờ tăng 6.8 triệu thùng

05/06/2019 21:58
05-06-2019 21:58:21+07:00

Dầu WTI có lúc rớt hơn 3% khi dự trữ dầu tại Mỹ bất ngờ tăng 6.8 triệu thùng

Giá dầu rớt mạnh trong ngày thứ Tư (05/06), trong đó giá dầu WTI rớt ngưỡng 52 USD/thùng lần đầu tiên kẻ từ tháng 2/2019, sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng mạnh.

Dự trữ dầu thô thương mại tại Mỹ tăng 6.8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31/05/2019, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ghi nhận.

Con số trên vượt cả số liệu trước đó từ Viện Xăng dầu Mỹ (API), trong đó cho thấy dự trữ dầu tăng 3.5 triệu thùng trong tuần qua. Trong khi đó, các chuyên viên phân tích dự báo dự trữ dầu gim 849,000 thùng/ngày, dựa trên kết quả thăm dò từ Reuters.

Tính tới lúc 21h50 ngày thứ Tư (05/06 – giờ Việt Nam), hợp đồng dầu WTI tương lai có lúc giảm hơn 3% xuống mức đáy 4 tháng và rớt mốc 52 USD/thùng. Giá dầu WTI hiện giảm 1.24 USD (tương đương 2.3%) xuống 52.24 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent tương lai lùi 95 xu (tương đương 1.5%) xuống 61.02 USD/thùng, sau khi chạm mức đáy 4 tháng tại 60.21 USD/thùng trong phiên ngày thứ Ba (04/06).

Đà giảm đã bị kìm hãm bởi đà hồi phục của chứng khoán toàn cầu khi nhà đầu tư hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Giá dầu WTI đã giảm trong nhiều tuần qua do lo ngại ngày càng tăng về nền kinh tế toàn cầu và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, và hiện là Mexico, vốn có thể làm tổn hại đến nhu cầu năng lượng.

“Với các cuộc chiến thương mại và nếu thuế quan chính thức áp lên Mexico trong tuần tới, chúng ta sẽ tiếp tục thấy tâm lý né tránh rủi ro trên các thị trường năng lượng”, Tariq Zahir, Thành viên quản lý tại Tyche Capital Advisors, nhận định. “Bất kỳ đà tăng nào của giá dầu trong thời điểm này, chúng tôi đều cảm thấy sẽ chỉ trong ngắn hạn”.

Cùng với việc theo dõi chứng khoán và nền kinh tế, nhà đầu tư cũng cân nhắc kỳ vọng về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh trước khi thỏa thuận này hết hạn vào cuối tháng này. Cuộc họp tiếp theo của OPEC, dự kiến diễn ra vào ngày 25-26/06, có thể bị hoãn lại đến đầu tháng 7 theo yêu cầu của Nga, một số thông tin cho hay.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Khalid al-Falih, đã gọi sự biến động gần đây là “bất thường” và dự báo OPEC sẽ giúp ổn định giá dầu sau khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng hết hạn vào đầu tháng 7 tới. “Trước đây chúng tôi đã tuyên bố cam kết thực hiện bất cứ điều gì cần thiết để ổn định thị trường và chúng tôi đã hành động theo những lời hứa đó. Và tôi đang thực hiện cam kết đó một lần nữa”, ông al-Falih nói.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoàng tử Ả-rập Xê-út: OPEC+ có thể kéo dài chính sách cắt giảm sản lượng

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, cho biết Liên minh OPEC+ “chắc chắc” có thể kéo dài chính sách cắt...

Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

Dầu kéo dài đà giảm giá trong ngày thứ Hai do áp lực từ sự hoài nghi của nhà đầu tư đối với quyết định mới nhất của OPEC+ về việc cắt giảm nguồn cung và sự bất ổn...

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các...

Dầu sụt 2% khi số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu rớt khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước do thị trường vẫn còn hoài nghi về đợt cắt giảm sản lượng mới nhất...

Thủ tướng: Tăng cường kiểm tra việc xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

Ngày 1-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện số về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Liên minh OPEC+ phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn

Trong ngày 30/11, liên minh OPEC+, bao gồm các quốc gia thuộc OPEC và đồng minh, phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn mức đề ra trước đó. Riêng Ả-rập Xê-út quyết...

Dầu giảm giá khi nhà đầu tư hoài nghi về các đợt giảm sản lượng của OPEC

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Năm, xóa sạch đà tăng đầu phiên khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng rằng OPEC+ sẽ không thực hiện được việc cắt giảm...

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98