Điện thoại của Huawei không được phép cài đặt sẵn ứng dụng của Facebook

07-06-2019 14:17:38+07:00
07/06/2019 14:17 9
  •  

Điện thoại của Huawei không được phép cài đặt sẵn ứng dụng của Facebook

Mới đây, Facebook không còn cho phép cài đặt sẵn những ứng dụng của họ trên điện thoại Huawei, qua đó giáng đòn nặng nề tới ông lớn công nghệ Trung Quốc trong lúc họ đang bị áp lực bủa vây từ tứ phía vì Mỹ thêm Huawei vào danh sách đen về thương mại, tức cấm các công ty Mỹ bán linh kiện và phần mềm quan trọng cho Huawei.

Những khách hàng đã cầm trong tay điện thoại Huawei sẽ vẫn được sử dụng ứng dụng và nhận được bản cập nhật của Facebook, Reuters đưa tin. Thế nhưng, những chiếc điện thoại mới của Huawei không còn được cài đặt sẵn ứng dụng của Facebook, như Facebook, WhatsApp và Instagram.

Các công ty bán điện thoại thông minh thường ký kết thỏa thuận để cài đặt sẵn những ứng dụng phổ biến như Facebook. Ứng dụng như Twitter và Booking.com cũng thường được cài đặt sẵn trên những chiếc điện thoại Huawei ở nhiều thị trường.

Động thái trên của Facebook càng gây thiệt hại tới triển vọng doanh số của Huawei – hiện đang là công ty có doanh số bán điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Samsung Electronics.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang