Dow Jones vọt 200 điểm nhờ hy vọng Fed hạ lãi suất

06/06/2019 06:52
06-06-2019 06:52:37+07:00

Dow Jones vọt 200 điểm nhờ hy vọng Fed hạ lãi suất

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Tư (05/06), khi nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong năm nay để hâm nóng lại nền kinh tế vốn đang chịu nhiều khó khăn bởi các cuộc chiến thương mại, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones vọt 207.39 điểm lên 25,539.57 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 0.8% lên 2,826.15 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.6% lên 7,575.48 điểm. Dow Jones đã bứt phá hơn 500 điểm trong ngày thứ Ba (04/06) – phiên tăng mạnh thứ 2 trong năm – sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, sẵn sàng hạ lãi suất.

Ông Powell cho biết Fed sẽ chú ý đến những diễn biến hiện tại trong nền kinh tế, và sẽ “hành động cần thiết để duy trì tăng trưởng”.

Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng 1.4%, còn các lĩnh vực tiện ích và bất động sản cũng được thúc đẩy từ hy vọng giảm lãi suất. Cổ phiếu Apple đã góp phần vào đà tăng của lĩnh vực công nghệ, tiến 1.6% sau khi CEO Tim Cook cho biết công ty không là mục tiêu bị Trung Quốc nhắm đến trong bối cảnh lo ngại thương mại Mỹ - Trung ngày càng tăng. Trong khi đó, cổ phiếu Salesforce vọt 5.1% nhờ lợi nhuận mạnh hơn dự báo.

Lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu cũng tăng hơn 1, dẫn đầu là đà leo dốc 8.6% của cổ phiếu Campbell Soup.

Nỗi lo về nền kinh tế gia tăng gần đây trong bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu kém và căng thẳng thương mại kéo dài.

Theo đó, dữ liệu từ ADP và Moody’s Analytics công bố vào ngày thứ Tư cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ chỉ tạo ra thêm 27,000 việc làm trong tháng 5, thấp hơn rất nhiều so với dự báo tăng 173,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Số việc làm trong tháng 5 cũng đánh dấu tháng tồi tệ nhất trong tăng trưởng việc làm kể từ tháng 3/2010.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017 do thông tin này, nhưng đã phục hồi sau đó. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tích tắc giảm trước khi xoá bớt đà suy yếu.

Tuy nhiên, căng thẳng thương mại đã được xoa dịu đôi chút khi một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tỏ ra phản đối hàng rào thuế quan mới đối với hàng hóa Mexico, trong khi một số người gợi ý khả năng ngăn chặn hàng rào thuế này.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng, Peter Navarro, vào sáng ngày thứ Tư rằng hàng rào thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Mexico “có thể không phải có hiệu lực”, tùy thuộc vào cách các cuộc đàm phán giữa 2 nước diễn ra như thế nào.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, dự kiến có cuộc gặp với Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Yi Gang, vào cuối tuần này. Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa các nhà đàm phán thương mại chủ chốt từ Mỹ và Trung Quốc.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98