Facebook đã bàn về đồng Libra với Fed

20/06/2019 02:35
20-06-2019 02:35:35+07:00

Facebook đã bàn về đồng Libra với Fed

Trong ngày thứ Năm (20/06 – giờ Việt Nam), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết Facebook đã trao đổi với Fed về đồng tiền kỹ thuật số có tên là Libra mà Facebook đang dốc sức tạo ra.

“Tôi tin rằng Facebook đã đi một vòng quanh thế giới để bàn luận với các nhà điều hành, nhà giám sát và nhiều người khác về kế hoạch của họ và chắc chắn cũng bao gồm cả chúng tôi”, ông Powell cho biết. “Tôi gặp nhiều công ty trong lĩnh vực tài chính và lúc nào cũng bàn về công nghệ tài chính (Fintech). Có sự đổi mới rất lớn đang diễn ra ngoài kia”.

* "Tiền ảo của Facebook sẽ tốt hơn Bitcoin"

* 'Cơn địa chấn' tiền điện tử của Facebook

* Facebook tiết lộ kế hoạch tạo ra đồng tiền ảo Libra trong năm 2020

“Có lợi ích tiềm năng, nhưng cũng có rủi ro tiềm ẩn, nhất là về một đồng tiền có tiềm năng ứng dụng lớn”, ông Powell cho hay. “Chúng tôi có kỳ vọng cao từ góc nhìn về tính an toàn, lành mạnh và pháp lý nếu họ quyết định triển khai dự án”.

Ông Powell lưu ý rằng Fed không có thẩm quyền toàn diện đối với các đồng tiền kỹ thuật số như Libra. Thay vào đó, ông Powell cho biết NHTW có thể anh hưởng tới sự chấp nhận rộng rãi về đồng tiền kỹ thuật số “thông qua các diễn đàn quốc tế”.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường tiền ảo: Bitcoin đã tăng 130% so với đầu năm

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua khi không có thông tin gì quá đáng chú ý. Bitcoin tiếp tục tiến lên các mốc cao hơn và giới đầu tư đang mơ...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin bứt phá ngưỡng 37,000 USD, Solana tăng 37%

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền ảo trong tuần qua.

Thông báo bị mất trộm, nhưng rốt cuộc bị bắt vì từng trộm Bitcoin lên đến... 3 tỷ USD!

Đêm 13/03/2019, Sở cảnh sát  quận Athens-Clarke nhận được cú điện thoại khẩn cấp. Người gọi đến là Zhong Jimmy, 28 tuổi, “người quen” của các địa điểm tiệc tùng ở...

Bitcoin cán mốc 35,000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2022

Kỳ vọng về quỹ ETF Bitcoin giúp đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin có lúc vượt 30,000 USD nhờ tin tốt về ETF

Thị trường tiền ảo tăng giá mạnh nhờ các thông tin tích cực liên quan tới việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Tổng chưởng lý New York: Hai công ty tiền điện tử lừa đảo hàng tỷ USD

Theo Tổng chưởng lý bang New York, Công ty Gemini Trust đã che giấu rủi ro khi đầu tư với Genesis và Genesis đã nói dối công chúng về những khoản lỗ của mình, khiến...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98