Giá dầu WTI rớt hơn 2% khi dự trữ dầu tại Mỹ tăng vọt 2.2 triệu thùng

12/06/2019 22:07
12-06-2019 22:07:25+07:00

Giá dầu WTI rớt hơn 2% khi dự trữ dầu tại Mỹ tăng vọt 2.2 triệu thùng

Giá dầu rớt mạnh trong ngày thứ Tư (12/06) sau khi dữ liệu Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô tăng vọt. Trong khi đó, thị trường đang vật lộn với nỗi lo về đà suy yếu của nhu cầu nhiên liệu.

Dự trữ dầu thô tương mại tại Mỹ tăng thêm 2.2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 07/06/2019, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong khi các chuyên viên phân tích dự báo dự trữ giảm 481,000 thùng.

Vào lúc 22h ngày thứ Tư (12/06 – giờ Việt Nam), hợp đồng dầu Brent giảm 1.14 USD (tương đương 1.8%) xuống 61.15 USD/thùng. Trong phiên có lúc giá dầu Brent giảm xuống 60.3 USD/thùng.

Hợp đồng dầu WTI tương lai lùi 1.18 USD (tương đương 2.2%) xuống 52.09 USD/thùng. Giá dầu WTI có lúc rơi xuống mức 51.46 USD/thùng.

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm xuống gần đáy 5 tháng trong tuần trước, sau khi dữ liệu từ EIA cho thấy dự trữ dầu thô tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2017. Giá dầu Brent giả 19% so với đỉnh năm 2019 xác lập trong tháng 4, còn giá dầu WTI lao dốc 22% trong cùng kỳ.

Giá dầu khép lại phiên ngày thứ Ba (11/06) gần như đi ngang, nhờ kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ tiếp tục thúc đẩy giá dầu bằng cách kìm hãm sản lượng, nhưng lại bị tác động bởi nỗi lo lắng rằng thương chiến Mỹ-Trung sẽ gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang trì hoãn tiến tới thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và ông sẽ không hoàn tất thỏa thuận trừ khi Bắc Kinh trở về những điều khoản đã đàm phán và nhất trí trước đó trong năm nay.

“Tại thời điểm này, chính tôi đang trì hoãn tiến tới thỏa thuận”, ông Trump cho biết tại Nhà Trắng trước khi đi đến Iowa. “Và chúng tôi sẽ có một thỏa thuận tuyệt vời với Trung Quốc hoặc sẽ chẳng có thỏa thuận nào”.

Tháng trước, Mỹ cáo buộc Trung Quốc “trở mặt” và rút lại các cam kết đã nhất trí trước đó – một lý do khiến đàm phán Mỹ-Trung chững lại. “Chúng ta đã có một thỏa thuận với Trung Quốc và tôi sẽ chẳng hứng thú gì trừ khi họ trở lại thỏa thuận đó”, ông Trump nói.

Những nhận định của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi ông đe dọa nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không tới gặp ông ở hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản. Ông Trump nói với các phóng viên rằng ông có thể áp hàng rào thuế quan 25% hoặc “cao hơn 25% rất nhiều” đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc chưa bị áp thuế trong các vòng trước.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLiMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu WTI duy trì dưới 70 USD/thùng khi tâm lý bi quan tiếp diễn

Giá dầu giảm phiên thứ 6 liên tiếp trong ngày thứ Năm do tâm lý bi quan kéo dài về nền kinh tế Trung Quốc và sản lượng tăng chóng mặt tại Mỹ.

Giá xăng dầu cùng giảm từ 15h ngày 7/12

Mỗi lít xăng giảm 500-670 đồng, các mặt hàng dầu cũng hạ thêm 190-470 đồng, từ 15h hôm nay.

Dầu WTI rớt mốc 70 USD/thùng xuống thấp nhất từ tháng 6

Giá dầu thô tại Mỹ lao dốc 4% trong ngày thứ Tư và đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6 với giá xăng bán lẻ chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1, ngay trước...

Dầu giảm 4 phiên liên tiếp xuống đáy gần 5 tháng

Giá dầu rớt xuống mức thấp nhất gần 5 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Đồng USD mạnh hơn và lo ngại về nhu cầu đã khiến thị trường giảm phiên thứ tư liên...

Bộ Tài chính yêu cầu thực hiện việc xuất hóa đơn điện tử mỗi lần bán xăng dầu

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc phối hợp chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán...

Hoàng tử Ả-rập Xê-út: OPEC+ có thể kéo dài chính sách cắt giảm sản lượng

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, cho biết Liên minh OPEC+ “chắc chắc” có thể kéo dài chính sách cắt...

Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

Dầu kéo dài đà giảm giá trong ngày thứ Hai do áp lực từ sự hoài nghi của nhà đầu tư đối với quyết định mới nhất của OPEC+ về việc cắt giảm nguồn cung và sự bất ổn...

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các...

Dầu sụt 2% khi số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu rớt khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước do thị trường vẫn còn hoài nghi về đợt cắt giảm sản lượng mới nhất...

Thủ tướng: Tăng cường kiểm tra việc xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

Ngày 1-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện số về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98