Góc nhìn tuần 24-28/06: Nắm giữ các vị thế trung hạn

23/06/2019 13:00
23-06-2019 13:00:00+07:00

Góc nhìn tuần 24-28/06: Nắm giữ các vị thế trung hạn

Theo BVS, các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, công nghệ thông tin và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong tuần 24-28/06.

Quan sát ngưỡng hỗ trợ 957 điểm

CTCK Asean (Aseansc): Phiên giao dịch 21/06, mặc dù có lúc tăng hơn 5 điểm, tuy nhiên, hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF trong phiên ATC đã thu hẹp đáng kể đà tăng của chỉ số VN-Index. Trong đó, VNM, GAS, SAB, MSNCTG là những mã vốn hóa lớn tăng giá, bù đắp cho sự suy yếu của VIC, VCB, VRE, BVH, NVLHVN.

Kết thúc phiên giao dịch 21/06, chỉ số VN-Index tăng 0.02 điểm, đóng cửa ở mức 959.20 điểm. Thanh khoản HOSE ở mức gần 210 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 5,400 tỷ đồng. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (131 mã tăng/146 mã giảm). Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ bán ròng hơn 352 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào STB.

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng “Shooting star” tại vùng kháng cự 960 - 970 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra ngưỡng hỗ trợ gần 957 điểm, tương ứng MA20. Trong kịch bản tích cực, chỉ số cho phản ứng phục hồi trở lại thì vùng 960 - 970 điểm sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần, đồng thời là vùng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư chú ý quan sát các ngưỡng hỗ trợ gần, được xem là các ngưỡng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét giảm tỷ trọng khi các ngưỡng này bị phá vỡ. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 70% cash/30% stocks.

Nắm giữ các vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Áp lực chốt lời gia tăng khi thị trường bắt đầu tiến vào vùng kháng cự ngắn hạn khiến đà tăng giá của thị trường thu hẹp về cuối phiên 21/06.

Thanh khoản tăng mạnh chủ yếu do các quỹ ETF chốt danh mục trong ngày giao dịch cuối cùng và nhìn chung động thái này không tác động nhiều đến xu hướng của VN-Index.

Sự hình thành của mẫu hình nến Hammer trên đồ thị tuần gợi mở cơ hội cho xu hướng hồi phục tiếp tục phát triển trong tuần 24-28/06. Bên cạnh đó, các chuyển biến tích cực của thị trường chứng khoán thế giới cũng đang hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, động lượng tăng giá ngắn hạn của thị trường thể hiện qua các chỉ báo ADX vẫn chưa được cải thiện nhiều nên VN-Index có thể sẽ chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận biên trên của dải đi ngang trong 3 tuần trở lại đây xung quanh vùng 965 - 970 điểm. Ngoài ra, làn sóng phân hoá vẫn đang chi phối thị trường nên các cổ phiếu sẽ có chiều vận động khác nhau trong ngắn hạn.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ các vị thế trung hạn, kết hợp hoạt động giao dịch một phần theo hướng mua trước với các cổ phiếu mục tiêu tại các nhịp điều chỉnh và bán sau với các cổ phiếu tiệm cận vùng kháng cự ngắn hạn.

Bán khi tiếp cận vùng 965 - 966 điểm

CTCK Bảo Việt (BVS): BVS dự báo VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực từ vùng kháng cự 965 - 966 điểm trong tuần 24-28/06.

Thị trường có thể xuất hiện nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên 24/06 trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965 - 966 điểm. Đây là vùng cản được đánh giá tương đối mạnh đối với chỉ số trong ngắn hạn. Do đó, BVS để ngỏ khả năng thị trường sẽ quay đầu giảm điểm.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí đang bước vào nhịp hồi ngắn. Tuy nhiên, các cổ phiếu thuộc 2 nhóm này có khả năng sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh vào đầu tuần 24-28/06, trước khi tiếp tục nhịp hồi phục.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35 - 40% trong giai đoạn này. Có thể thực hiện bán khi thị trường tiếp cận vùng cản 965 - 966 điểm. Các hoạt động mua vẫn ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh, tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, công nghệ thông tin và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong tuần 24-28/06.

Thừa Vân

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (13)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn 01/12: Kiểm tra lại vùng 1,085 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen và có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm.

Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Chứng khoán Shinhan kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1,140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh...

Góc nhìn 29/11: Xu hướng giảm vẫn chủ đạo?

KBSV nhận định xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1,115.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khó vượt cận biên: Hệ lụy đánh quả…

Hệ lụy đánh quả hay tình trạng tranh thủ thời vụ là thực trạng nghĩ ngắn và đánh ngắn làm cho thị trường khó lớn lên, khó vượt ngưỡng cận biên, và thường tạo ra các...

Góc nhìn 28/11: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

CTCK Beta đánh giá do áp lực rung lắc/điều chỉnh vẫn còn cao, nhà đầu tư chỉ nên xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị...

Động lực tăng trưởng nào cho VIC, PHR và GEG?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan VIC với kỳ vọng mảng bất động sản tích cực, doanh số xe điện tăng mạnh; khả quan PHR nhờ định giá với tỷ suất cổ...

Mong đợi hệ thống giao dịch KRX vận hành

Hệ thống giao dịch chứng khoán KRX được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút dòng tiền từ các quỹ đầu tư, hướng tới nâng hạng thị trường Việt Nam.

Góc nhìn tuần 27/12 - 01/12: Thị trường bước vào vùng tích lũy ngắn hạn?

Theo Yuanta, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên...

Góc nhìn 24/11: Xem xét mua tích lũy cổ phiếu?

CTCK Beta khuyến nghị trong phiên giao dịch cuối tuần 24/11, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục biến động mạnh. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao...

Góc nhìn 23/11: Tích lũy đi ngang?

Aseansc cho rằng VN-Index nhiều khả năng vẫn đang nằm trong xu hướng tích luỹ đi ngang trong bối cảnh thiếu vắng động lực tăng giá. Trong một vài phiên giao dịch...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98