Goldman Sachs: Fed sẽ không hạ lãi suất trong năm nay

11-06-2019 14:39:54+07:00
11/06/2019 14:39 2
  •  

Goldman Sachs: Fed sẽ không hạ lãi suất trong năm nay

Goldman Sachs lên tiếng cảnh báo, việc kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm hạ lãi suất sẽ là sai lầm.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed sẽ “hành động phù hợp để duy trì đà tăng trưởng” – thị trường xem đây là tín hiệu sớm hạ lãi suất.

“Mặc dù đây vẫn là dự báo khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn cho là Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) sẽ giữ nguyên lãi suất trong năm nay”, Jan Hatzius, Chuyên gia kinh tế trưởng tại Goldman Sachs, cho biết trong báo cáo ngày thứ Hai (10/06). “Theo chúng tôi, đây không phải là tín hiệu mạnh về đợt hạ lãi suất sắp tới, nhưng chỉ đơn thuần là để trấn an rằng FOMC sẽ chú ý tới rủi ro từ chiến tranh thương mại”.

“Bài phát biểu từ Chủ tịch Fed tập trung chủ yếu vào các vấn đề dài hạn vào thời điểm mà những mối lo về chính sách thương mại đang tăng mạnh, thì thị trường có thể xem là Fed xa rời thực tế", ông Hatzius nhấn mạnh.

Dù Goldman Sachs không tin, giới giao dịch vẫn đang đặt cược mạnh vào khả năng Fed có 1-2, thậm chí là 3 đợt hạ lãi suất trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Theo công cụ FedWatch sàn CME, lãi suất tương lai ở Mỹ đang phải ánh khả năng 70% Fed hạ lãi suất trong tháng 7, và khả năng 60% có 3 đợt hạ lãi suất trong năm nay.

"Chúng tôi cho rằng các quan chức Fed sẽ rất cẩn trọng, không phải là không đưa ra những thông điệp cứng rắn, mà sẽ tiếp tục nhấn mạnh rằng họ sẽ phản ứng phù hợp với những cú sốc có thể xảy ra", ông Hatzius phát biểu.

* Stanley Druckenmiller: Báo cáo việc làm yếu ớt sẽ khiến Fed phải nới lỏng chính sách vào tháng 7/2019

* Mỹ công bố báo cáo việc làm đáng thất vọng, khả năng Fed giảm lãi suất ngày càng tăng

* Fed để ngỏ khả năng giảm lãi suất

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang