Huawei hạ dự báo doanh thu vì áp lực từ Mỹ

17-06-2019 16:45:40+07:00
17/06/2019 16:45 0
  •  

Huawei hạ dự báo doanh thu vì áp lực từ Mỹ

Sáng lập viên của Huawei, ông Nhậm Chính Phi. cho biết công ty đã giảm công suất sản xuất – một yếu tố có thể tác động tới tăng trưởng doanh thu, khi ông tiết lộ kế hoạch đối phó với áp lực từ phía Mỹ.

“Trong hai năm tới, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giảm công suất, doanh thu của chúng tôi sẽ giảm khoảng 30 tỷ USD so với dự báo, vì vậy doanh thu bán hàng của chúng tôi trong năm nay và tiếp theo sẽ là khoảng 100 tỷ USD”, người sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi, cho biết, đồng thời thêm rằng công ty sẽ lấy lại đà tăng trưởng của mình sau năm 2020.

Huawei hiện nằm trong danh sách đen của Mỹ, theo đó hạn chế các doanh nghiệp Mỹ bán sản phẩm cho Huawei. Các ràng buộc này đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Huawei, vì Công ty này phụ thuộc nhiều vào các linh kiện và phần mềm của Mỹ để hoàn tất một số sản phẩm, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Huawei đã ghi nhận doanh thu hơn 100 tỷ USD lần đầu tiên vào năm 2018 - cao hơn khoảng 19.5% so với năm 2017. Nhận xét của ông Nhậm Chính Phi cho thấy tăng trưởng doanh thu sẽ không thay đổi trong năm 2019 và 2020.

Ông cho biết công ty cũng đang xem xét việc tạo ra các phiên bản khác nhau của sản phẩm.

“Trong hai năm tới, chúng tôi sẽ chuyển đổi nhiều phiên bản sản phẩm khác nhau và quá trình này sẽ cần thời gian để tăng tốc, và sẽ mất một thời gian để kiểm tra xem liệu nó có hiệu quả hay không”, ông nói. “Sau bước đó, chúng tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn”.

Ông Nhậm Chính Phi không nói rõ liệu điều này có phải là sử dụng linh kiện từ các nhà cung ứng khác hay không.

Huawei đã phát triển hệ điều hành của riêng mình và có thể sẵn sàng đi vào hoạt động vào cuối năm nay tại Trung Quốc. Công ty cũng bị buộc phải loại bỏ một kế hoạch ra mắt máy tính xách tay. Giám đốc điều hành kinh doanh tiêu dùng của Huawei, Richard Yu nói với CNBC rằng động thái này là kết quả của việc công ty bị thêm vào danh sách đen của Mỹ.

Ông Nhậm Chính Phi cho biết công ty sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ nếu có thể.

“Trước đây, khi chúng tôi không mạnh như bây giờ, chúng tôi đã quyết tâm hợp tác với các công ty Mỹ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ quyết tâm hơn để làm việc với các công ty Mỹ”, ông Nhậm Chính Phi nói.

“Chúng tôi mạnh mẽ, tôi nghĩ không có cách nào chúng tôi có thể bị tẩn nhừ tử được”, ông ấy nói thêm.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang