Khi nào Legamex sẽ hết lỗ?

07/06/2019 15:37
07-06-2019 15:37:55+07:00

Khi nào Legamex sẽ hết lỗ?

CTCP Giày da và may mặc xuất khẩu (Legamex, LGM) vừa công bố tài liệu để chuẩn bị cho ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 sắp tới.

Trong năm 2019, Legamex cho biết, vấn đề trọng tâm là phải tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và xử lý các tồn đọng tài chính nhằm thúc đẩy việc khởi công lại các dự án Lega Fashion House tại số 106 đường 3/2, quận 10. Đồng thời tăng cường công tác quản lý khai thác mặt bằng để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động kinh doanh, phục hồi vốn chủ sở hữu và hướng tới có cổ tức cho cổ đông.

Tuy nhiên, HĐQT Legamex vẫn chưa đặt ra con số cụ thể cho kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019.

Năm 2018, Công ty tập trung chủ yếu vào các hoạt động sản xuất kinh doanh các đơn hàng gia công tủ công nghiệp, bán sỉ và lẻ tại trung tâm thời trang, khai thác mặt bằng và đầu tư tài chính.

Theo đó, doanh thu thuần năm 2018 của Legamex đạt gần 107 tỷ đồng, tăng 17%, giúp cho Công ty chuyển từ lỗ ròng gần 3 tỷ đồng trong năm 2017 sang lãi ròng hơn 8 tỷ đồng. Dù vậy, tính đến ngày 31/12/2018, khoản lỗ lũy kế của Legamex vẫn còn hơn 33 tỷ đồng.

Theo Legamex, đối với hoạt động khai thác mặt bằng, năm 2018, Công ty chỉ còn hợp tác khai thác mặt bằng tại số 11 Trường Sơn, 476C Cách Mạng tháng 8, khu đất tại Biên Hòa Đồng Nai và 2 vị trí đặt máy ATM tại số 17 Trường Sơn. Legamex cũng đã tiến hành thu hồi 7 mặt bằng tại các địa chỉ khác.

Các khoản đầu tư dài hạn của Legamex nhiều năm liền cũng không hiệu quả, không được chia cổ tức. Đặc biệt, số tiền đầu tư tại Công ty GDI có khả năng bị mất vốn do hoạt động của công ty GDI hiện đang gặp phải nhiều rủi ro do có phát sinh khoản công nợ khó đòi từ công ty Khang Thông khá lớn.

Nói về việc triển khai dự án Trung tâm thời trang thương mại dịch vụ cao ốc văn phòng (Lega Fashion House) vẫn chưa có tiến triển, do quy hoạch của khu vực này đã thay đổi, từ 25 tầng giảm còn 5 tầng, nên hệ số sử dụng đất giảm, hiệu quả của dự án cũng giảm. Ban điều hành Công ty cho biết đang thực hiện các thủ tục xin xem xét lại quy hoạch.

Đáng chú ý, trong tài liệu không nêu rõ chi tiết về việc xử lý những sai phạm của nguyên Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Văn Dũng cho cổ đông được biết.

Khang Di

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh tế khó khăn, công ty thời trang của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn báo lỗ

Kết quả nửa đầu năm 2023 của Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, công ty kinh doanh thời trang cao cấp của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn, không nằm ngoài bối cảnh...

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98