Máy bay lớn nhất thế giới được rao bán

16/06/2019 21:07
16-06-2019 21:07:36+07:00

Máy bay lớn nhất thế giới được rao bán

Công ty Vulcan của cố tỉ phú Mỹ Paul Allen, nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft, đang rao bán chiếc máy bay lớn nhất thế giới Stratolaunch với giá 400 triệu USD (9.331 tỉ đồng).

Máy bay lớn nhất thế giới Stratolaunch. REUTERS

Theo Đài CNBC ngày 15.6, giá này bao gồm chiếc máy bay, quyền sở hữu trí tuệ và các cơ sở lắp ráp. Stratolaunch là máy bay 2 thân với sải cánh dài đến 117 m, hơn kích thước của một sân bóng đá, và trang bị 6 động cơ phản lực.

Tỉ phú Allen công bố dự án Stratolaunch vào năm 2011 với ý tưởng biến máy bay này trở thành phương tiện mới giúp đưa vệ tinh, tàu vũ trụ lên không trung. Ý tưởng là chiếc máy bay lớn sẽ mang tàu vũ trụ lên độ cao hơn 9.000 m trước khi con tàu tách ra và được một tên lửa đẩy đưa lên quỹ đạo.

Dự án bị chững lại sau khi ông Allen qua đời vào tháng 10.2018 vì bệnh ung thư. Tuy nhiên, đến tháng 4 năm nay, máy bay vẫn được cho cất cánh thử lần đầu tiên và bay được khoảng 2 giờ 30 phút, đạt độ cao gần 5.200 m.

Bảo Vinh

Thanh niên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Công ty Singapore thưởng đồng hồ Rolex, vàng thỏi cho nhân viên

Chi phí tổ chức tiệc của Paradise Group tại Marina Bay Sands Grand Ballroom lên đến 2 triệu USD (47 tỷ đồng).

Đào cổ thụ thuê cả trăm triệu đồng hút khách dịp tết

Những gốc đào cổ thụ, thân bám đầy rêu phong có giá thuê từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng được nhiều người thuê về chơi dịp tết

Gen Z mạnh tay mua hàng xa xỉ

Các chuyên gia nhận định độ tuổi mua hàng xa xỉ sẽ ngày càng được trẻ hóa. Những người từ 15 tuổi đã bắt đầu trở thành khách hàng của các thương hiệu cao cấp.

Ly kỳ hành trình trở về của một kiệt tác

Sáng ngày 29/11/1985, một cặp đôi bước vào Bảo tàng Nghệ thuật của Đại học Arizona ở Tucson, Arizona. Trong vòng vài phút, “Woman-Ocher” - bức tranh của họa sĩ...

Ai khiến thị trường đồng hồ xa xỉ cũ bùng nổ

Millennials và Gen Z góp phần giúp thị trường đồng hồ cũ bùng nổ. Họ tìm kiếm các sản phẩm có mức giá hợp lý.

Bộ sưu tập tranh của cố đồng sáng lập Microsoft được bán với giá 1 tỷ USD

Các tác phẩm nghệ thuật nằm do cố đồng sáng lập của Microsoft, Paul Allen, đang được đưa ra bán với giá 1 tỷ USD để dành cho hoạt động từ thiện. Đây có thể là cuộc...

Giá đồng hồ Rolex chạm đáy

Các thiết bị đã qua sử dụng từ Rolex, Patek Philippe tiếp tục giảm. Những dấu hiệu này cho thấy thị trường đang hạ nhiệt.

Tỷ phú nào có du thuyền to, đắt nhất?

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đang bỏ tiền đóng một siêu du thuyền, và đây có thể là chiếc du thuyền buồm lớn nhất thế giới khi được hạ thủy vào mùa hè này.

Đế chế du thuyền hạng sang sụp đổ

Hãng Genting Hong Kong, tập đoàn cung cấp dịch vụ du lịch "không điểm đến" trên du thuyền cao cấp đầu tiên ở Hong Kong (Trung Quốc), đã tuyên bố phá sản vì dịch...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98