Một người trung thành với ông Trump vừa rời khỏi chính quyền Mỹ

14-06-2019 10:28:22+07:00
14/06/2019 10:28 0
  •  

Một người trung thành với ông Trump vừa rời khỏi chính quyền Mỹ

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders – người trung thành quyết liệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump và truyền tải những nhận định của ông tới các phương tiện truyền thông – sẽ rời khỏi Nhà Trắng vào cuối tháng này, vì tương lai chính trị của bà ở bang Arkansas, ông Trump cho biết trong ngày thứ Năm (13/06).

Bà Sanders – người làm việc với ông Trump từ những ngày đầu tranh cử Tổng thống Mỹ – gia nhập vào danh sách dài những cố vấn cấp cao rời khỏi Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders (bên phải)

Sanders (36 tuổi) thường so sánh những trò hề của giới báo chí với hành vi của ba đứa con nhỏ của bà và phần lớn ủng hộ việc Trump gạt bỏ các phương tiện truyền thông như là “kẻ thù của người dân”.

Trong lúc kết thúc cuộc họp báo hàng ngày, bà thường giúp đỡ các phóng viên đằng sau hậu trường.

Bà gọi công việc là “một vinh dự trong đời” nhưng cho biết bà rất muốn dành thời gian cho con cái.

“Tôi yêu từng phút, ngay cả những phút khó khăn”, bà Sanders nói trong một sự kiện ở Nhà Trắng, được Trump gọi lên sân khấu, giọng nói run rẩy vì xúc động. “Tôi có ba đứa trẻ tuyệt vời và tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn với chúng”.

“Cô ấy là một chiến binh”, ông Trump nói, người đã thông báo về sự rời đi của bà Sanders trên Twitter ngay trước khi sự kiện diễn ra. “Chúng tôi đã cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện, và cô ấy rất khó tính, nhưng cô ấy rất giỏi”.

Vai trò của Sanders, đã phát triển thành vai trò của một cố vấn cấp cao và là tri kỷ của tổng thống, là người thường xuyên được đưa vào các cuộc họp cấp cao.

Bà ấy nói với các phóng viên rằng bà đã nói với Trump về quyết định của bà trong ngày thứ Năm (13/06) và rằng ông Trump quá tử tế, hỗ trợ, thấu hiểu và thúc đẩy bà.

Bà không làm gì để dập tắt những suy đoán mà một ngày nào đó bà có thể ra tranh cử thống đốc bang Arkansas, một vị trí từng được giữ bởi cha bà, Mike Huckabee.

“Từ lâu, tôi đã học được là không bao giờ loại trừ bất cứ điều gì. Tôi rất mong được trở về nhà”, bà ấy nói với các phóng viên.

Ông Trump cho biết ông thích ý tưởng này.

“Nếu chúng ta có thể giúp cô ấy ra tranh cử thống đốc của bang Arkansas, tôi nghĩ cô ấy sẽ làm rất tốt”, ông Trump nói.

Vũ Hạo (Theo Reuters)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang