Một người trung thành với ông Trump vừa rời khỏi chính quyền Mỹ

14/06/2019 10:28
14-06-2019 10:28:22+07:00

Một người trung thành với ông Trump vừa rời khỏi chính quyền Mỹ

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders – người trung thành quyết liệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump và truyền tải những nhận định của ông tới các phương tiện truyền thông – sẽ rời khỏi Nhà Trắng vào cuối tháng này, vì tương lai chính trị của bà ở bang Arkansas, ông Trump cho biết trong ngày thứ Năm (13/06).

Bà Sanders – người làm việc với ông Trump từ những ngày đầu tranh cử Tổng thống Mỹ – gia nhập vào danh sách dài những cố vấn cấp cao rời khỏi Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders (bên phải)

Sanders (36 tuổi) thường so sánh những trò hề của giới báo chí với hành vi của ba đứa con nhỏ của bà và phần lớn ủng hộ việc Trump gạt bỏ các phương tiện truyền thông như là “kẻ thù của người dân”.

Trong lúc kết thúc cuộc họp báo hàng ngày, bà thường giúp đỡ các phóng viên đằng sau hậu trường.

Bà gọi công việc là “một vinh dự trong đời” nhưng cho biết bà rất muốn dành thời gian cho con cái.

“Tôi yêu từng phút, ngay cả những phút khó khăn”, bà Sanders nói trong một sự kiện ở Nhà Trắng, được Trump gọi lên sân khấu, giọng nói run rẩy vì xúc động. “Tôi có ba đứa trẻ tuyệt vời và tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn với chúng”.

“Cô ấy là một chiến binh”, ông Trump nói, người đã thông báo về sự rời đi của bà Sanders trên Twitter ngay trước khi sự kiện diễn ra. “Chúng tôi đã cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện, và cô ấy rất khó tính, nhưng cô ấy rất giỏi”.

Vai trò của Sanders, đã phát triển thành vai trò của một cố vấn cấp cao và là tri kỷ của tổng thống, là người thường xuyên được đưa vào các cuộc họp cấp cao.

Bà ấy nói với các phóng viên rằng bà đã nói với Trump về quyết định của bà trong ngày thứ Năm (13/06) và rằng ông Trump quá tử tế, hỗ trợ, thấu hiểu và thúc đẩy bà.

Bà không làm gì để dập tắt những suy đoán mà một ngày nào đó bà có thể ra tranh cử thống đốc bang Arkansas, một vị trí từng được giữ bởi cha bà, Mike Huckabee.

“Từ lâu, tôi đã học được là không bao giờ loại trừ bất cứ điều gì. Tôi rất mong được trở về nhà”, bà ấy nói với các phóng viên.

Ông Trump cho biết ông thích ý tưởng này.

“Nếu chúng ta có thể giúp cô ấy ra tranh cử thống đốc của bang Arkansas, tôi nghĩ cô ấy sẽ làm rất tốt”, ông Trump nói.

Vũ Hạo (Theo Reuters)

FiLi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chủ tịch Fed bác bỏ kỳ vọng sẽ sớm cắt giảm lãi suất

Chủ tịch Jerome Powell không cho rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất quyết liệt trong thời gian tới, cho rằng vẫn còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát.

Giá nhà ở Mỹ tăng tháng thứ 8 liên tiếp, đạt mức cao kỷ lục mới trong tháng Chín

Giá nhà ở tại Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng Chín so với tháng Tám trong bối cảnh lượng tồn kho thấp lịch sử tiếp tục đẩy giá nhà lên cao, ngay cả khi lãi suất thế...

Việc đồng USD giảm giá tác động như thế nào đến kinh tế thế giới?

Đối với các quốc gia phụ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu, đồng USD yếu hơn có nghĩa là họ phải trả ít hơn cho những mặt hàng thiết yếu. Điều này có thể giúp giảm lạm...

Chỉ số lạm phát yêu thích của Fed tăng khớp với dự báo, Fed sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất?

Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi (PCE lõi) - thước đo lạm phát yêu thích của Fed - tăng khớp với dự báo của các chuyên gia trong tháng 10/2023, qua đó mang lại...

Vì sao nông dân Trung Quốc buộc phải để rau củ thối hỏng trên ruộng?

Theo một bản tin địa phương và video đăng trên mạng xã hội, nông dân Trung Quốc ở một số tỉnh đang buộc phải để rau củ thối rữa ngay trên đồng ruộng, do nhu cầu yếu...

Động thái của Jack Ma sau khi Alibaba hủy kế hoạch chia tách

Trong một bản ghi nội bộ, tỷ phú Jack Ma đã kêu gọi Alibaba Group Holding điều chỉnh lộ trình, thực hiện các thay đổi cơ bản trên quy mô toàn công ty mà ông đồng...

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc dự đoán nước này sẽ tăng trưởng 1,4% nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa rõ liệu Hàn Quốc có đạt được mục tiêu hay không khi đối mặt...

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger qua đời ở tuổi 100

Ông Henry Kissinger đã qua đời tại nhà riêng ở bang Connecticut ngày 29/11 (giờ Mỹ) và hưởng thọ 100 tuổi, Reuters đưa tin.

IMF: Kịch bản rủi ro khí hậu cần cập nhật các yếu tố bất định

Theo IMF, nhiều chính phủ đã ưu tiên phục hồi sau đại dịch COVID-19 hơn các mục tiêu giảm phát thải carbon, trong khi cuộc xung đột ở Ukraine cũng đang gây ra tình...

GDP Mỹ tăng trưởng 5.2% trong quý 3/2023

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý 3/2023 nhờ doanh nghiệp mạnh tay đầu tư và Chính phủ tăng cường chi tiêu.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98