Ngày 11/06/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

11-06-2019 10:00:00+07:00
11/06/2019 10:00 2
  •  

Ngày 11/06/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BVH, DPM, FLC, KDH, MSN, NRC, NVL, SHS, STBTCH.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

BVH - Tập đoàn Bảo Việt

Giá đã vượt qua middle của Bollinger Bands nên xu hướng tăng đang được ủng hộ. Bollinger Bands có dấu hiệu bung nén cho thấy giá cổ phiếu sắp có biến động lớn trong thời gian tới.

Mặt khác, chỉ báo MACD liên tục tăng và đang hướng về ngưỡng 0. Nếu chỉ báo cắt lên ngưỡng này thì đà tăng sẽ càng mạnh mẽ.

Đáy cũ bị phá vỡ của tháng 10/2018 và tháng 01/2019 (tương đương vùng 84,300-88,200) sẽ là kháng cự của giá trong ngắn hạn.

DPM - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP

DPM xuất hiện mẫu hình nến Doji trong phiên giao dịch ngày 10/06/2019 cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư.

Giá liên tục rung lắc dưới đường SMA 50 ngày trong hơn 2 tuần qua. Nếu giá vượt qua được đường này thì xu hướng tăng sẽ còn mạnh mẽ. Hiện tại, đáy cũ tháng 08/2018 và tháng 04/2019 (tương đương vùng 16,600-17,500) sẽ là hỗ trợ mạnh của DPM nếu hiện tượng giảm điểm xảy ra.

Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đi lên và vẫn chưa tiến vào vùng overbought nên triển vọng ngắn hạn vẫn còn tích cực.

Khối lượng liên tục nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

FLC - CTCP Tập đoàn FLC

FLC đã điều chỉnh trong những tuần gần đây và về đáy cũ tháng 07/2018 (tương đương vùng 4,300-4,700). Vùng này sẽ là hỗ trợ của giá trong ngắn hạn.

Khối lượng duy trì đà tăng và đà nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang quay trở lại với cổ phiếu này.

Phân kỳ giá lên xuất hiện trên chỉ báo RSI cho thấy triển vọng ngắn hạn đã khả quan hơn. Nếu chỉ báo rời khỏi vùng oversold thì khả năng giá có hồi phục là rất lớn.

KDH - CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền

Giá liên tục rung lắc trong các phiên gần đây khi test vùng hội tụ của nhóm đường SMA trung và dài hạn. Nếu giá vượt được vùng này thì xu hướng tăng sẽ càng mạnh mẽ.

Mặt khác, chỉ báo MACD đã cắt lên ngưỡng 0 trong trạng thái mua nên triển vọng ngắn hạn đang khá tích cực.

Đường trendline dài hạn sẽ là hỗ trợ của KDH nếu có hiện tượng giảm điểm xảy ra.

MSN - CTCP Tập đoàn Masan

MSN tiếp tục nhận được hồi phục sau khi test vùng 82,200-84,500. Vùng này sẽ là hỗ trợ mạnh của giá nếu hiện tượng giảm điểm có xảy ra.

Hiện tại, cạnh trên của kênh đi ngang (tương đương vùng 90,000-92,000) sẽ là kháng cự của giá. Nếu MSN vượt khỏi vùng này thì xu hướng tăng trưởng sẽ quay trở lại.

Tuy nhiên, khối lượng hầu như nằm dưới mức trung bình trong các phiên gần đây cho thấy tình trạng giằng co có thể tiếp diễn.

NRC - CTCP Bất động sản Netland

Giá thu hẹp đà giảm sau khi test hỗ trợ mạnh là đáy cũ tháng 09/2018 và tháng 02/2019 (tương đương vùng 23,800-24,600). Việc mua vào tại vùng này được giới phân tích kỹ thuật ủng hộ khi vùng đã được test thành công nhiều lần trong quá khứ.

Đường middle của Bollinger Bands sẽ là kháng cự của giá trong ngắn hạn. Nếu vượt được đường này thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ trở lại.

Bình quân mua cao hơn bình quân bán trong 5 phiên gần nhất cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn đang có động thái gom hàng cổ phiếu này.

NVL - CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

NVL xuất hiện mẫu hình nến High Wave Candle cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư.

Giá đang nằm trong kênh tăng giá nên xu hướng tăng đang được ủng hộ. Giá thu hẹp đà tăng sau khi test cạnh trên của kênh này (tương đương vùng 60,500-61,000). Vùng này sẽ tiếp tục là kháng cự của NVL trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến vào vùng overbought nên nhiều khả năng giá có rung lắc nhẹ trong những phiên tới.

Khối lượng duy trì đà tăng trong 4 phiên liên tiếp và nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy khả năng giá sẽ có bứt phá khỏi vùng trên khá cao.

SHS - CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

Giá giảm sau khi test kháng cự là ngưỡng trên của kênh đi ngang (tương đương vùng 12,000-12,400). Ngưỡng này sẽ là kháng cự của giá trong những phiên tới. Nếu giá bứt phá khỏi vùng này thì đà tăng sẽ càng được củng cố.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến khỏi vùng oversold trong trạng thái mua. Mặt khác, chỉ báo MACD đã cho mua trở lại nên khả năng hồi phục tăng lên.

Bình quân mua cao hơn bình quân bán trong 4 trên 5 phiên gần nhất cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn đang vào hàng.

STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Giá vẫn đang dao động trong kênh ngắn hạn và xu hướng giảm vẫn chưa bị đảo ngược.

STB tiếp tục tăng điểm và đang test kháng cự là cạnh trên của kênh này (trùng với middle của Bollinger Bands). Nếu giá vượt được ngưỡng này thì xu hướng tăng sẽ quay trở lại.

Phân kỳ giá lên xuất hiện trên chỉ báo MACD cho thấy triển vọng ngắn của STB đã tích cực hơn.

Khối lượng tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang quay trở lại với cổ phiếu.

TCH - CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy

Những mẫu hình nến xanh đỏ xuất hiện đan xen cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Giá đang trong một xu hướng sideway (đi ngang) trong gần 2 tháng qua. Bollinger Bands đang co thắt mạnh cho thấy giá sắp có biến động lớn trong thời gian tới.

Khối lượng giao dịch thường xuyên duy trì trên mức trung bình 20 phiên trong thời gian gần đây cho thấy dòng tiền đang quay trở lại cổ phiếu này.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang