Ngày 20/06/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

20/06/2019 10:00
20-06-2019 10:00:00+07:00

Ngày 20/06/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: AAA, BVH, GAS, NLG, ROS, VHM, VIC, VKC, VNMYEG.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

AAA - CTCP Nhựa An Phát Xanh

Giá đang nằm sát Upper Band của Bollinger Bands cho thấy xu hướng tăng vẫn chi phối.

AAA điều chỉnh sau khi đã test vùng 18,300-18,700. Vùng này sẽ tiếp tục là kháng cự của AAA trong những phiên tới. Nếu giá vượt được vùng này thì đà tăng sẽ càng mạnh mẽ.

Chỉ báo MACD duy trì trạng thái mua và nằm trên ngưỡng 0. Mặt khác, bình quân mua vẫn cao hơn bình quân bán trong 5 phiên gần nhất cho thấy các nhà đầu tư lớn đang có động thái gom hàng.

BVH - Tập đoàn Bảo Việt

Giá nằm trên middle của Bollinger Bands nên xu hướng tăng đang được ủng hộ. Bollinger Bands có dấu hiệu bung nén cho thấy giá cổ phiếu sắp có biến động lớn trong thời gian tới.

Mặt khác, chỉ báo MACD liên tục tăng và đang hướng về ngưỡng 0. Nếu chỉ báo cắt lên ngưỡng này thì đà tăng sẽ được củng cố.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% sẽ là kháng cự của giá trong những phiên tới. Nếu vượt được ngưỡng này thì mục tiêu của giá sẽ là đáy cũ bị phá vỡ của tháng 10/2018 và tháng 01/2019 (tương đương vùng 84,300-88,200).

GAS - Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP

Giá vẫn nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm ngắn hạn chưa bị đảo ngược. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua và rời khỏi vùng oversold nên khả năng GAS có tăng trưởng trở lại tăng lên.

GAS liên xuất hiện mẫu hình nến với thân nhỏ trong những phiên gần đây cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư. Mặt khác, khối lượng duy trì dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

Vùng hội tụ của các đường SMA dài hạn và ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% (tương đương vùng 100,000-104,000) sẽ là hỗ trợ mạnh của GAS trong ngắn hạn.

NLG - CTCP Đầu tư Nam Long

NLG tăng điểm nhẹ sau khi test middle của Bollinger Bands. Đường này sẽ tiếp tục là hỗ trợ của giá trong những phiên tới.

Chỉ báo MACD đã cắt lên đường tín hiệu và nằm trên ngưỡng 0 nên triển vọng ngắn hạn đang tích cực hơn.

Bình quân mua liên tục lớn hơn bình quân bán cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn đang vào hàng.

ROS - CTCP Xây dựng FLC Faros

Hiện tại, giá liên tục giằng co tích lũy dưới middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày. Bollinger Bands đang co thắt mạnh cho thấy ROS sẽ có biến động lớn trong thời gian tới.

Chỉ báo MACD đã cho mua trở lại và rời khỏi vùng oversold. Mặt khác, phân kỳ giá lên xuất hiện trên chỉ báo này cho thấy nhiều khả năng đà tăng trưởng sẽ trở lại với cổ phiếu.

Khối lượng giao dịch trung bình có sự gia tăng mạnh mẽ trong 2 tháng qua cho thấy dòng tiền đang đổ mạnh vào ROS.

VHM - CTCP Vinhomes

Đường DI- nằm trên đường DI+ và chỉ báo ADX tiến tới mốc 40 cho thấy xu hướng giàm đang chi phối.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 50% hiện là hỗ trợ của giá trong ngắn hạn. Nếu ngưỡng này bị vỡ thì ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% sẽ là hỗ trợ tiếp theo của VHM.

Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đã tiến vào vùng oversold. Nếu chỉ báo rời khỏi vùng này thì khả năng giá có hồi phục trở lại tăng lên.

VIC - Tập đoàn VINGROUP - CTCP

VIC tăng giá sau khi test hỗ trợ mạnh là đường trendline trung hạn. Ngưỡng này sẽ tiếp tục là hỗ trợ của giá nếu hiện tượng giảm điểm trở lại.

Chỉ báo MACD vẫn nằm trên ngưỡng 0 cho thấy triển vọng ngắn hạn của VIC vẫn khá tích cực.

Khối ngoại mua ròng trong 4 trên 5 phiên gần nhất cho thấy tâm lý khối này vẫn tích cực về cổ phiếu.

VKC - CTCP Cáp - Nhựa Vĩnh Khánh

Giá đang nằm dưới các đường SMA trung và dài hạn cho thấy xu hướng giảm hiện chi phối.

Giá đã phá vỡ hỗ trợ là đáy cũ tháng 11/2018 (tương đương vùng 4,500-4,700). Theo nguyên lý Symmetry, VKC đã về vùng giá mục tiêu 4,000-4,100. Điều này cho thấy khả năng giá có tăng trưởng trở lại tăng lên.

Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã tiến sát vùng oversold. Nếu chỉ báo cho mua trở lại và rời khỏi vùng này thì triển vọng ngắn hạn sẽ tích cực hơn.

VNM – CTCP Sữa Việt Nam

Ngưỡng Fibonacci Projection 50% hiện là hỗ trợ của VNM khi giá liên tục rung lắc tại vùng này trong 4 phiên gần nhất.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại trong vùng oversold. Nếu chỉ báo rời khỏi vùng này thì khả năng cao giá sẽ có hồi phục trở lại.

Mặt khác, khối lượng duy trì trên mức trung bình 20 phiên trong hơn 1 tuần qua cho thấy dòng tiền đang khá mạnh.

 

YEG - CTCP Tập đoàn Yeah1

Giá nằm dưới các đường SMA trung và dài hạn cho thấy xu hướng giảm trung hạn hiện chi phối.

Hiện tại, YEG liên tục rung lắc tại vùng đáy thấp nhất lịch sử (tương đương vùng 84,100-92,300) trong những phiên gần đây. Bollinger Bands đang co thắt cho thấy giá đang trong xu hướng giằng co tích lũy.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cắt lên đường tín hiệu. Nếu chỉ báo này cắt lên ngưỡng 0 trong thời gian tới thì nhiều khả năng xu hướng tăng trưởng sẽ trở lại với cổ phiếu này.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 04-08/12/2023

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 01/12: Vẫn chưa thể lạc quan

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm kèm theo khối lượng trong phiên sáng giảm so với phiên trước qua đó cho thấy tâm lý thận trong của các nhà đầu tư vẫn còn...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 30/11: Áp lực bán vẫn còn

VN-Index và HNX-Index tăng giảm trái chiều kèm theo khối lượng trong phiên sáng vẫn chưa có sự cải thiện rõ ràng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng.

Ngày 30/11/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, CTI, DPM, HDB, HSG, NLG, OCB, STB, VIB và VCI.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 29/11: Thị trường diễn biến khó lường

VN-Index và HNX-Index tăng nhẹ kèm theo khối lượng trong phiên sáng tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 28/11: Thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro

VN-Index và HNX-Index tiếp nối đà giảm điểm kèm theo khối lượng trong phiên sáng tiếp tục duy trì thấp dưới mức trung bình 20 ngày cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn...

Ngày 28/11/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, CTI, DPM, FRT, HBC, MSN, TCB, TPB, VIB và VCI.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 27/11: Tâm lý phân vân vẫn còn

VN-Index và HNX-Index đảo chiều giảm điểm nhẹ và khối lượng trong phiên sáng sụt giảm xuống mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.

Tuần 27/11-01/12/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, CTI, DPM, FRT, HBC, MSN, TCB, TPB, VIB và VCI.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 27/11-01/12/2023

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98