Nguồn nhân lực - nhân tố quyết định sự thành công của PGV trong tiến trình phát triển bền vững

20/06/2019 13:25
20-06-2019 13:25:08+07:00

Dịch vụ

Nguồn nhân lực - nhân tố quyết định sự thành công của PGV trong tiến trình phát triển bền vững

Với lợi thế về nguồn nhân lực chất lượng, năng động và chuyên nghiệp như hiện nay thì EVNGENCO 3 có cơ sở để tin tưởng rằng sẽ luôn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ và niềm tin của xã hội, EVN, cổ đông đối với EVNGENCO 3.

Nhắc đến Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3, PGV), bên cạnh ấn tượng về quy mô và vị thế của một đơn vị được đánh giá cao trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi sở hữu nhiều nhà máy hiện đại, công nghệ tiên tiến, nằm trong các Trung tâm Điện lực lớn của cả nước với tổng công suất 6,304 MW và tổng sản lượng điện phát hàng năm trên 33 tỷ kWh, đóng góp  khoảng 16% sản lượng điện cho hệ thống điện quốc gia, thì điều tạo nên dấu ấn và cũng là thương hiệu riêng của EVNGENCO 3 so với các đơn vị còn lại đó là: “EVNGENCO 3 sở hữu một lực lượng tinh nhuệ với một tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, tâm huyết, không ngừng nỗ lực học hỏi để ngày càng tiến bộ”. Chính vì lẽ đó mà trong suốt chặng đường phát triển của mình, không có khó khăn và thách thức nào mà EVNGENCO 3 không vượt qua để vững bước tương lai.

Để sở hữu được đội ngũ tinh nhuệ là cả một quá trình dài thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp với sự chỉ đạo rất quyết liệt của EVN, sự tâm huyết và “trăn trở” của một tập thể lãnh đạo và cũng là sự nỗ lực của toàn thể CBCNV EVNGENCO 3.

Tổng nhân lực của EVNGENCO 3 tại thời điểm 30/4/2019 là 2.752 người, với cơ cấu như sau:

Theo bảng số liệu trên thì: (i) lực lượng lao động của EVNGENCO 3 có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao (46,69%); (ii) lao động có độ tuổi dưới 40 tuổi chiếm tỷ trọng lớn (44,73%) - đây là độ tuổi “vàng” để thực hiện công việc đạt hiệu quả cao nhất, có khả năng đóng góp quan trọng vào kết quả SXKD.

Đầu tư cho tương lai

Hằng năm, EVNGENCO 3 chi trung bình khoảng 16 tỷ đồng (tỷ lệ này ngày càng tăng qua các năm) để thực hiện công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, trong đó chú trọng công tác đào tạo nội bộ, đào tạo thực tế qua công việc và các khóa đào tạo đặc thù chuyên sâu tại nước ngoài. Trong năm 2018, EVNGENCO 3 đã thực hiện đào tạo với tổng kinh phí là 23.5 tỷ đồng, 338 khóa/lớp đào tạo (trong đó có 10 khóa đào tạo đặc thù, chuyên sâu tại nước ngoài), với tổng số lượt tham gia là 3,323 lượt, điều này phản ánh sự quan tâm của EVN nói chung và EVNGENCO 3 trong việc “đầu tư” phát triển nguồn nhân lực:

- Về đội ngũ cán bộ quản lý: Đây là lực lượng nòng cốt nên EVNGENCO 3 rất chú trọng đào tạo và phát triển đội ngũ này. Đến nay, 100% cán bộ đương nhiệm và trong quy hoạch được đào tạo đạt chuẩn trình độ về quản lý, chính trị, ngoại ngữ - cán đích sớm so với mục tiêu  EVNGENCO 3 đã đặt ra là đến năm 2020.

- Về công tác đào tạo lực lượng kỹ thuật: Có thể tự hào rằng EVNGENCO 3 đã hợp tác với rất nhiều Trung tâm/Tổ chức uy tín trong khu vực về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực như: Tepco, Kepco,….; chính vì thế mà EVNGENCO 3 đã sở hữu một đội ngũ chuyên gia giỏi - lực lượng này đã thay thế dần các chuyên gia nước ngoài qua các kỳ sửa chữa lớn và nay đã trở thành đối tác tin tưởng để chia sẻ kinh nghiệm cho các đơn vị bạn.

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty EPS và Công ty Kepco KPS, Hàn Quốc
Cán bộ kỹ thuật của TCT tham gia đào tạo tại Trung tâm Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực TEPCO F&P, Nhật Bản

Nói về lực lượng sửa chữa thì EVNGENCO 3 đang sở hữu đội ngũ có hơn 20 năm kinh nghiệm về sửa chữa, bảo dưỡng nhà máy điện, giỏi về cân bằng động, sửa chữa lò hơi, tuabin, máy phát điện của NMNĐ và lực lượng này đã có thể thay thế các chuyên gia nước ngoài - chính vì lẽ đó mà thương hiệu của Công ty EPS phát triển không ngừng - trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài EVN.

Nhóm Sửa chữa của Công ty EPS phối hợp với chuyên gia Mitsubishi kiểm tra và cân chỉnh trục rotor tuabin khí MF 701

Chất lượng nguồn nhân lực của EVNGENCO 3 được thể hiện toàn diện từ lực lượng kỹ thuật đến đội ngũ làm công tác quản lý dự án - có thể nói đây là lực lượng được cọ xát và phát triển rất nhanh từ thực tiễn. Với bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của lực lượng này đã góp phần chủ lực đảm bảo đạt/vượt tiến độ các dự án lớn, trọng điểm có yêu cầu cấp bách về tiến độ của các dự án như: NMNĐ Vĩnh Tân 2 (1,244MW), Vĩnh Tân 4 (600MW), NMNĐ Thái Bình (600MW), NMNĐ Mông Dương (1,088MW), NMTĐ Huội Quảng - Bản Chát (740MW), tự chủ thực hiện thành công dự án ,…. Đây là nền tảng vững chắc để EVNGENCO 3 hướng đến phát triển mô hình Ban QLDA chuyên nghiệp.  

Bên cạnh đào tạo về chuyên môn, kỹ thuật; EVNGENCO 3 có rất nhiều chương trình gắn liền với đào tạo, đó là chương trình đào tạo cố vấn (một kèm một), điều phối luân phiên lực lượng sửa chữa giữa các đơn vị, tổ chức các cuộc thi tay nghề/thợ giỏi, …. qua đó tạo ra sự đồng đều về tay nghề, trình độ giữa các lực lượng/đơn vị. Ngoài ra, EVNGENCO 3 cũng rất quan tâm đến chương trình phát triển về giới, EVNGENCO 3 được ghi nhận là đơn vị có đội ngũ cán bộ nữ và giữ các chức vụ cao chiếm tỷ lệ cao trong EVN.

Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với nhu cầu về điện ngày càng tăng - đòi hỏi ngành điện nói chung và EVNGENCO 3 nói riêng luôn không ngừng nỗ lực để đảm bảo cung ứng điện cho nền kinh tế - là thách thức của ngành điện nói chung và EVNGENCO 3 nói riêng; với lợi thế về nguồn nhân lực chất lượng, năng động và chuyên nghiệp như hiện nay thì EVNGENCO 3 có cơ sở để tin tưởng rằng sẽ luôn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ và niềm tin của xã hội, EVN, cổ đông đối với EVNGENCO 3. 

Fili

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Biến động cổ đông tại Metro Star sau khi công bố kế hoạch IPO ở Hồng Kông

Sau khi công bố kế hoạch IPO mới đây, cơ cấu cổ đông chủ dự án Metro Star ở Thủ Đức liên tục thay đổi.

9 tháng vượt kế hoạch năm, RTB ước thực hiện quý 4 ra sao?

Kết thúc 9 tháng đầu năm tuy bị tác động bởi diễn biến thị trường cao su không thuận lợi, nhưng RTB vẫn sớm vượt kế hoạch kinh doanh năm 2023. Vừa qua, HĐQT RTB đã...

Chiếu sáng công cộng TPHCM bị phạt và truy thu thuế hơn 1 tỷ

CTCP Chiếu sáng Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh (SAPULICO, UPCoM: CHS) vừa nhận được quyết định của Cục thuế TPHCM về việc xử lý xi phạm hành chính về thuế.

Sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ nào tăng doanh thu mạnh nhất?

Bảo hiểm trách nhiệm là sản phẩm chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu doanh thu phí bảo hiểm gốc của mảng phi nhân thọ nhưng lại có tốc độ tăng trưởng doanh thu phí cao...

SED bị phạt và truy thu thuế gần 2 tỷ đồng

Cục thuế TPHCM vừa thông báo quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam (HNX: SED) tổng số tiền gần 1.9 tỷ...

Xử phạt VNZ do cung cấp game tú lơ khơ, poker không đúng nội dung được phê duyệt

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính CTCP VNG...

Tiêu dùng - bán lẻ: Điểm đến của dòng tiền trong những tháng cuối năm 

Trong một báo cáo, J.P Morgan nhấn mạnh: "Việt Nam đang đại diện cho câu chuyện tăng trưởng tiêu dùng sôi động và đáng chú ý nhất trong khu vực châu Á", và đưa ra...

Quỹ ngoại tiếp tục rót thêm 50 triệu USD vào Masan

Ngày 06/12/2023, CTCP Tập đoàn Masan (Masan, HOSE: MSN) công bố Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã...

PTB: Đã có bên mua lại Noble House, nhưng vẫn có nguy cơ trích lập nợ xấu vào năm 2024

Cách đây vài tháng, các cổ đông Phú Tài (HOSE: PTB) lo ngại trước thông tin Noble House – đối tác chiếm 12% doanh thu gỗ tại PTB trong 6 tháng đầu năm – nộp đơn bảo...

Chứng khoán CV sửa soạn tái xuất sau khi về đội MoMo

Sau khi về tay M_Service, chủ sở hữu ví điện tử MoMo, Chứng khoán CV (CVS) đã có nhiều bước tái cấu trúc.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98