Nhịp đập Thị trường 04/06: VN-Index tăng điểm với thanh khoản cạn kiệt

04/06/2019 15:25
04-06-2019 15:25:56+07:00

Bài cập nhật

Nhịp đập Thị trường 04/06: VN-Index tăng điểm với thanh khoản cạn kiệt

Thị trường phiên 04/06 kết thúc với diễn biến trái chiều của hai sàn. HNX-Index giảm điểm nhẹ trong khi VN-Index tăng gần 5 điểm lên mức 951.16 điểm.

Sau diễn biến rung lắc đầu phiên chiều, thị trường lại chứng thêm một cú sụt mạnh về dưới tham chiếu. Tuy nhiên, diễn biến giảm điểm này chẳng kéo dài lâu. VN-Index nhanh chóng hồi phục lại và chốt phiên ở mức 951.16 điểm. Chỉ số trong phiên hôm nay biến động khá đồng nhất với diễn biến của nhóm VN30.

Các mã vốn hóa lớn nhóm ngân hàng đóng vai trò thúc đẩy thị trường phiên hôm nay. VCB, BID, CTG là những đại diện có tác động tích cực nhất.

Tuy vậy, nhóm này lại rơi vào tình trạng phân hóa trong phiên. Khá nhiều mã giảm điểm trong phiên hôm nay. Ví dụ như EIB, HDB, TCB

Phiên hôm nay, nhóm dầu khi vận động tích cực. PVD, PVS, BSR đều tăng điểm. Thanh khoản cũng đang ủng hộ đà tăng của các mã này. Bên cạnh đó, PVS và BSR được khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên.

Thanh khoản cạn kiệt trong phiên hôm nay. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 3,700 tỷ đồng. Tuy nhiên, có tới hơn 1,200 tỷ đồng là giao dịch thỏa thuận.

Phiên sáng: Ngân hàng đảo chiều kéo VN-Index tăng điểm trở lại

Về cuối phiên sáng, VN-Index lại đảo chiều. Chốt phiên sáng, chỉ số tạm dừng ở mức 949.88 điểm, trên tham chiếu hơn 3 điểm.

Nhóm ngân hàng có lẽ là nhóm khó theo dõi nhất trong phiên sáng nay. Tới cuối phiên sáng, đây lại là nhóm đẩy chỉ số VN-Index tăng mạnh nhất với các đại diện BID, VCB, CTG. Hai cổ phiếu họ Vingroup là VICVRE cũng diễn biến đảo chiều tương tự.

Ở chiều ngược lại, VHMSAB đang là hai mã đe dọa kéo chỉ số giảm điểm trở lại.

Diễn biến HNX có phần bình lặng và cân bằng hơn. Độ rộng thị trường của sàn HNX khá cân bằng với 50 mã tăng giá và 53 mã giảm giá. Một số cổ phiếu trụ của sàn như VCS, PVS, VCG vẫn đang tăng điểm.

Thanh khoản thị trường có phần cạn kiệt trong phiên sáng. Toàn thị trường chỉ ghi nhận hơn 1,700 tỷ đồng được giao dịch. Trong đó, hơn 500 tỷ đồng đến từ giao dịch thỏa thuận.

10h40: VN-Index đảo chiều liên tục

VN-Index lại tiếp tục có thêm một pha đảo chiều trong phiên sáng. Tới 10h30, chỉ số ở mức 945.24 điểm, tương ứng mức giảm hơn 1 điểm.

VHM, VIC đảo chiều thêm lần nữa là nguyên nhân gây ra tình trạng đảo chiều trong phiên sáng nay. Bên cạnh đó, MSN, GAS, VJC giảm điểm tạo áp lực lớn lên chỉ số.

Nửa sau phiên sáng, ngân hàng là nhóm tác động tiêu cực nhất tới sự vận động của VN-Index. VCB, EIB, VPB, HDB đều giảm điểm mạnh. Tuy vậy, vẫn còn vài mã ngân hàng có diễn biến trái chiều như TCB, CTG, BID…

Phiên sáng nay, khối ngoại mua ròng mạnh với chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Giá thị trường của chứng chỉ quỹ này cũng tăng tích cực.

Nhóm dầu khí diễn biến tích cực. PVD, PVS đều tăng điểm với sự hỗ trợ của dòng tiền. 

Mở cửa: Đảo chiều sau ATO, VN-Index vượt lên tham chiếu

Thị trường chứng khoán mở phiên 04/06 với diễn biến trái chiều trên hai sàn. Chỉ số sàn HOSE rớt hơn 5 điểm đầu phiên, trong khi của HNX vượt nhẹ lên tham chiếu.

Trong phiên ATO, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm đè VN-Index. Trong đó, VIC, MSN, GAS là những mã có tác động tiêu cực nhất. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu ngân hàng như VCB, EIB, HDB cùng hai mã ngành bán lẻ MWG, FPT cũng góp phần làm chỉ số suy giảm.

Ở chiều ngược lại, VNM, HPG cùng HVN là những mã vận động theo chiều tăng điểm.

Tưởng chừng, VN-Index sẽ lại có một phiên giảm điểm thì ngay sau ATO, diễn biến sàn HOSE nhanh chóng đảo chiều.

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm trở lại, sắc xanh nhanh chóng lan rộng trên thị trường. Giờ đây, đóng góp tích cực nhất vào đà tăng là các mã họ Vingroup (VIC, VRE, VHM), cổ phiếu ngân hàng (BID, TCB, CTG) và một số mã vốn hóa lớn khác như VNM, HVN, POW.

Nhờ đó, từ diễn biến giảm hơn 5 điểm, VN-Index tới 9h30 vượt trên tham chiếu hơn 4 điểm, về lại mức 950 điểm.

Diễn biến sàn HNX có phần ổn định hơn khi loạt cổ phiếu trụ trên sàn này tăng điểm ngay đầu phiên. ACB, PVI, SHB và PVS duy trì đều đà tăng. Nhờ đó, HNX-Index vượt nhẹ trên tham chiếu.

Chí Kiên

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (29)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chứng khoán phái sinh tuần 11-15/12/2023: Khối ngoại liên tục mua ròng

Các hợp đồng tương lai hầu hết đều giảm trong phiên giao dịch ngày 08/12/2023. VN30-Index tăng vượt đường SMA 50 ngày kèm theo khối lượng vượt mức trung bình 20...

Chứng khoán Tuần 04-08/12/2023: Giằng co kéo dài

Triển vọng của VN-Index chưa rõ ràng khi tình trạng giằng co kéo dài suốt cả tuần với các cây nến xanh đỏ xuất hiện xen kẽ liên tục.

Nhịp đập Thị trường 08/12: Hú hồn ATC

Chứng khoán có pha biến động sốc vào cuối phiên giao dịch. VN-Index có thời điểm rớt sâu xuống dưới tham chiếu ngay trước ATC rồi bật tăng trở lại. Kết phiên, chỉ...

Thị trường chứng quyền 08/12/2023: Tình trạng giằng co vẫn còn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/12/2023, toàn thị trường có 95 mã tăng, 67 mã giảm và 62 mã tham chiếu. Khối ngoại quay lại bán ròng với tổng mức bán ròng đạt...

Chứng khoán phái sinh ngày 08/12/2023: Giá trị giao dịch toàn thị trường tăng mạnh

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 07/12/2023. VN30-Index tiếp tục tăng nhẹ đồng thời xuất hiện mô hình nến Doji với bóng nến...

Vietstock Daily 08/12/2023: Tín hiệu tốt xấu đan xen

Kết phiên, VN-Index giảm điểm và xuất hiện mẫu hình nến gần giống Hammer. Điều này chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá giằng co. Ngoài ra, khối lượng giao dịch bật...

Nhịp đập Thị trường 07/12: Thanh khoản bùng nổ, VN-Index còn giảm gần 5 điểm

Thị trường trong phiên chiều tích cực hơn so với phiên sáng, đã có thời điểm chỉ số được kéo về gần tham chiếu. Dù vậy, kết phiên chỉ số chính sàn HOSE vẫn ghi nhận...

Thị trường chứng quyền 07/12/2023: Thị trường có sự phân hóa

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/12/2023, toàn thị trường có 98 mã tăng, 48 mã giảm và 78 mã tham chiếu. Khối ngoại quay lại mua ròng với tổng mức mua ròng đạt...

Chứng khoán phái sinh ngày 07/12/2023: Phe Long trở lại dẫn dắt thị trường

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 06/12/2023. VN30-Index tăng điểm trở lại và xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu cho thấy tâm...

Vietstock Daily 07/12/2023: Xu hướng tăng được củng cố

Kết phiên, VN-Index bật tăng mạnh và phá vỡ đường neckline của mẫu hình Inverse Head & Shoulders. Điều này cho thấy xu hướng tăng sẽ được tiếp tục duy trì. Tuy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98