Nhịp đập Thị trường 07/06: VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên

07/06/2019 16:20
07-06-2019 16:20:21+07:00

Nhịp đập Thị trường 07/06: VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên

Thị trường đóng cửa với sắc xanh mở rộng trên khắp bảng điện. Điều này cho thấy tâm lý các nhà đầu tư hiện rất lạc quan. Nhiều Large Cap đã xuất hiện sắc xanh trở lại sau một chuỗi những ngày giảm điểm.

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 1.06%, đạt 958,28 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.18 điểm, đạt  104.21 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên nghiêng về bên mua với 437 mã tăng điểm và 217 mã giảm điểm.

Lực cầu mạnh trong phiên ATC đã giúp cổ phiếu GAS kết phiên tăng hơn 3%, cùng với VHM (mức tăng 2.4%) trở thành hai mã có đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của chỉ số VN-Index. Đây cũng là phiên đánh dấu sự kết thúc của chuỗi ngày giảm điểm liên tiếp của 2 cổ phiếu này. Các Large Cap là VIC, SAB, BID cũng góp phần tác động tích cực tới thị trường..

Nhóm ngân hàng kết phiên viên mãn với chỉ KLBVCB giảm nhẹ dưới mốc tham chiếu. NVB tăng mạnh 4.7% với thanh khoản cao, MBB tăng điểm trở lại là điểm nhấn ở nhóm này. Tuy nhiên, khối ngoại vẫn đang bán ròng mạnh ở hai mã VCB và HDB.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp có phiên giao dịch đầy tích cực với sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế. Các mã KBC, LHG, D2D tăng mạnh, trong khi đó SZLSZC tăng trần. Nhiều khả năng lý do các mã này liên tục có sự bứt phá đến từ kỳ vọng dòng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) sẽ có sự dịch chuyển mạnh mẽ từ Trung Quốc vào Việt Nam vì cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Ngành tiện ích đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.82%. Ngược lại, vận tải dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường khi giảm 1.77%.

Khối ngoại bán ròng gần 14 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và mã POW trên sàn HOSE. PVS đang là cổ phiếu được khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX. 

14h00: VHM hồi phục, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

Sau khi liên tục giằng co quanh vùng 950-952 điểm, chỉ số VN-Index đã bứt phá trở lại khi lực cầu được đẩy mạnh trên các Large Cap của thị trường.

Tính đến 14h, độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 366 mã tăng điểm và 199 mã giảm điểm.

Lực cầu bắt đáy mạnh bất ngờ xuất hiện trên VHM là yếu tố chính giúp chỉ số VN-Index có sự bứt phá hơn 6 điểm. Mã này đã tăng hơn 3% và khối ngoại cũng đã kết thúc chuỗi bán ròng trong phiên hôm nay. Các mã VIC, GAS, MSN cũng góp phần củng cố cho đà tăng của thị trường.

Nhóm phân bón có diễn biến khá khả quan khi sắc xanh xuất hiện trên SFGDCM. Ông lớn của ngành là DPM thì đứng giá với mức thanh khoản kém.

Diễn biến nhóm bảo hiểm khá tích cực khi các ông lớn BVH tăng nhẹ dưới 1%, PVIPGI tăng hơn 1%. Ấn tượng ở nhóm này là mã BMI khi bứt phá hơn 3%, tuy nhiên khối ngoại lại đang bán ròng cổ phiếu.

Nhóm cao su có một phiên giao dịch sôi động khi các mã PHR, DRI, DPR đều tăng trưởng mạnh mẽ. Ngôi sao của nhóm là mã GVR khi có mức thanh khoản đột biến, cùng với mức tăng trên 9%.

Khai khoáng hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 1.43%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn hỗ trợ hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.82%. 

Phiên sáng: Duy trì trên mốc 950 điểm

Sau khi mở cửa bứt phá khá mạnh mẽ, thị trường bắt đầu rơi dần vào trạng thái giằng co mạnh từ sau 10h. Dù vậy, VN-Index vẫn kết thúc phiên sáng bằng mức tăng nhẹ và tạm đóng cửa trên mốc 950 điểm.

Kết phiên sáng, VN-Index đạt mức 951.78 điểm, tăng 0.38%. HNX-Index dừng tại mức 103.45 điểm, tương đương mức tăng 0.41%.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 326 mã tăng điểm và 189 mã giảm điểm.

Đà tăng của các Large Cap đầu ngành như VIC, GAS, VNM, HPG là nhân tố chính giúp thị trường giữ vững sắc xanh. Tác động tiêu cực nhất lên thị trường là VCB, cổ phiếu này bứt phá mạnh 1% từ thời điểm mở cửa phiên nhưng đến cuối phiên lại bất ngờ đảo chiều giảm điểm. Ngoài ra, BHN giảm cần kịch sàn cũng là nguyên nhân chính khiến thị trường không thể bứt phá.

Ngành ngân hàng đang diễn biến khá tích cực khi toàn ngành chỉ có 3 mã giảm điểm. Các Large Cap CTG, TCB, MBB, BID đều đang có được sắc xanh tích cực.

Bộ đôi cổ phiếu ngành hàng không đang giao dịch khá lạc quan. HVN tăng mạnh hơn 2% trong khi VJC cũng tăng nhẹ trên mốc tham chiếu.

Ngành khai khoáng hiện là ngành ảnh hưởng duy nhất tăng điểm trên thị trường khi tăng 1.79%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.64%.

Khối ngoại mua ròng 10 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng hơn 0.2 tỷ trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở các mã HPG và VIC trên sàn HOSE. PVS và INN đang hai là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: Giằng co trở lại

Thị trường bắt đầu đi vào xu hướng giằng co khi lực cung dần xuất hiện. Hiện tại, phần lớn đà tăng của chỉ số VN-Index vẫn đến từ sắc xanh của các Large Cap trên thị trường.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 296 mã tăng và 154 mã giảm điểm.

Hai cổ phiếu nhóm cung cấp nước là BWETDM bất ngờ có bứt phá trong phiên hôm nay với mức tăng trên 2% ở BWE và cận trần ở TDM, cùng với đó là mức thanh khoản đột biến.

VIC và VCB hiện là những trụ chính giúp chỉ số VN-Index giữ vững đà tăng trên 4 điểm. Ở chiều ngược lại, đà giảm của ROS, DHG không có mấy ảnh hưởng đến thị trường.

Diễn biến nhóm chứng khoán đang khá khả quan khi các ông lớn HCM, VND, SSI đều xuất hiện sắc xanh sau vài tuần liên tục điều chỉnh. Khối ngoại cũng đang mua ròng trở lại với các cổ phiếu này. Điểm nhấn của nhóm là mã SHS khi bật tăng trên 3%.

Hiện tượng bắt đáy đang diễn ra đối với hai cổ phiếu nhóm HPG và HSG khi cả hai đều tăng trưởng trở lại sau nhiều phiên rớt giá. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây chỉ là những phiên hồi kỹ thuật đối với hai mã nay sau khi có điều chỉnh mạnh khi lực cầu hiện khá yếu. Ngoài ra, khối ngoại vẫn tiếp tục bán mạnh HPG.

Nhóm bất động sản có diễn biến khá khả quan khi các mã NVL, NDN, TDH, NLG tăng trưởng trên 1%.

Chứng khoán hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 1.13%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn hỗ trợ hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.6%.

Sắc xanh đầu phiên

Thị trường mở cửa với tâm lý tích cực khi sắc xanh đã trở lại với thị trường.

Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng về bên mua với 266 mã tăng và 94 mã giảm điểm.

Nhóm Bluechip hiện đang diễn biến rất lạc quan. Đà tăng mạnh của VCB, VIC, GAS, VNM hiện là nguyên nhân chính giúp chỉ số VN-Index tăng trên 5 điểm điểm. Ở chiều ngược lại, ROS và SCR là hai mã gây cản trở nhất tới đà tăng của thị trường.

Việc giá dầu hồi phục đã có tác động tích cực lên các cổ phiếu dầu khí. Toàn nhóm không có mã nào giảm điểm; đồng thời các mã PVD, PVS bứt phá trên 2%.

Chỉ số HNX-Index cũng mở cửa với sắc xanh. Hiện tại, PVS và ACB là hai mã chính củng cố đà tăng của thị trường, còn PMCDGC là hai mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số.

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 1.95%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.15%.

Lý Hỏa

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (55)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chứng khoán Tuần 27/11-01/12/2023: Tâm lý thận trọng bao trùm

VN-Index bất ngờ hồi phục khá mạnh vào cuối phiên đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Hammer cho thấy phe mua đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong...

Nhịp đập Thị trường 01/12: Điểm số tăng tốt nhưng thanh khoản không cải thiện

Đà tăng được duy trì tới cuối phiên, chốt lại, VN-Index tăng hơn 8 điểm, đạt 1,102.16 điểm. HNX-Index tăng nhẹ 0.1 điểm, đạt 226.26 điểm.

Thị trường chứng quyền 01/12/2023: Đứt gãy nhịp phục hồi

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/11/2023, toàn thị trường có 23 mã tăng, 144 mã giảm và 62 mã tham chiếu. Khối ngoại tiếp tục mua ròng với tổng mức mua ròng đạt...

Chứng khoán phái sinh ngày 01/12/2023: Các tín hiệu đang ủng hộ phe Short

Các hợp đồng tương lai đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 30/11/2023. VN30-Index đảo chiều giảm điểm kèm theo khối lượng có sự gia tăng so với các phiên...

Vietstock Daily 01/12/2023: Sẽ còn rung lắc mạnh

VN-Index giảm khá tiêu cực vào cuối phiên đồng thời chỉ báo MACD đang thu hẹp khoảng cách với Signal Line. Nếu tín hiệu bán xuất hiện thì tình hình sẽ rất bi quan...

Nhịp đập Thị trường 30/11: Bán mạnh cuối phiên, VN-Index kết phiên trong sắc đỏ

Đuối sức từ phiên sáng, lực mua đã không thể thắng được làn sóng bán lan rộng trong phiên chiều. Cuối phiên 30/11, bên bán chiếm ưu thế khi độ rộng thị trường gồm...

Thị trường chứng quyền 30/11/2023: Nhịp hồi phục tiếp tục được duy trì

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11/2023, toàn thị trường có 127 mã tăng, 49 mã giảm và 59 mã tham chiếu (tham khảo hình bên dưới). Khối ngoại quay lại mua ròng với...

Chứng khoán phái sinh ngày 30/11/2023: Tâm lý thận trọng tiếp diễn

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 29/11/2023. VN30-Index tiếp nối đà tăng nhưng khối lượng có sự suy giảm so với phiên trước và...

Vietstock Daily 30/11/2023: Tăng trong nghi ngờ

VN-Index tăng điểm tốt và duy trì đà tăng tích cực so với phiên trước đó. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch ở mức thấp cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư đang...

Nhịp đập Thị trường 29/11: Giữ mạch phục hồi, VN-Index về mốc 1,100 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7.37 điểm (0.67%), lên mức 1,102.8 điểm; HNX-Index tăng 2.64 điểm (1.18%), đạt mức 227.03 điểm. Độ rộng toàn thị trường...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98