Nhịp đập Thị trường 19/06: Phá vỡ thế giằng co

19/06/2019 15:39
19-06-2019 15:39:51+07:00

Nhịp đập Thị trường 19/06: Phá vỡ thế giằng co

VN-Index bất ngờ phá vỡ thế giằng co khi chỉ số gần bước vào thời điểm đóng cửa. Lực cầu mạnh xuất hiện đã giúp chỉ số kết phiên tăng hơn 5 điểm.

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 0.6%, đạt 949.69 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.02%, đạt  103.77 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên nghiêng về bên bán với 355 mã tăng điểm và 220 mã giảm điểm.

Bộ ba cổ phiếu họ Vin đều có được sắc xanh tích cực và là đầu tàu dẫn dắt thị trường tăng điểm. Theo sau đó là các Large Cap đầu ngành khác như VCB, HPG, SAB. Trong khi đó ở chiều giảm điểm, VCB, BHN, TCB là các đại diện tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

Ngành dầu khí diễn biến rất khả quan trong phiên hôm nay. GAS, PVS, PVD đều tăng mạnh quanh mốc 2%.

Ngành vật liệu xây dựng là ngành tăng mạnh nhất trên thị trường khi tăng 2.42%. Ngược lại, dịch vụ ăn uống, lưu trú và giải trí hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.96%.

Khối ngoại mua ròng gần 30 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng hơn 2 tỷ trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở mã HPG trên sàn HOSE. CEODBC là các cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

14h: Tiếp tục giằng co

Trận chiến giữa bên bán và bên mua vẫn chưa có hồi kết khi chỉ số VN-Index tiếp tục dao động quanh mốc 948 điểm, còn chỉ số HNX-Index thì ngụp lặn dưới mốc tham chiếu.

Tính đến 13h55, độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 315 mã tăng điểm và 209 mã giảm điểm.

Đà giảm của VCB hiện là tác nhân chính kìm hãm lực tăng của thị trường khi cổ phiếu điều chỉnh sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Ở chiều tăng điểm, VIC và GAS là hai mã dẫn đầu thị trường với mức tăng hơn 1%, tuy nhiên thanh khoản của cả hai lại khá thấp.

Nhóm phát điện có diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Sắc xanh xuất hiện trên các mã DRL, NT2, PPC, GEG, trong khi POW, BTP lại giảm nhẹ dưới 1%. Điểm ấn tượng đến từ nhóm này là đà tăng bứt phá hơn 4% của PPC và GEG sau khi hai mã này liên tục giằng co trong những phiên trước.

Diễn biến nhóm cao su khá khả quan khi sắc xanh là tông màu chủ đạo của nhóm này. GVR, PHR, DPR tăng mạnh hơn 1% và là những mã có khối lượng giao dịch tốt.

Ngành chăm sóc sức khỏe hiện là ngành tăng mạnh nhất trên thị trường khi tăng 2.56%. Ngược lại, bảo hiểm hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.04%. 

Phiên sáng: VN-Index giằng co mạnh ở vùng 947 điểm

VN-Index mở cửa khá hưng phấn với sắc xanh lan rộng. Dù vậy, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn chưa quá lạc quan về triển vọng của thị trường. Trạng thái giằng co mạnh đã chi phối phần lớn thời gian giao dịch của phiên sáng.

Kết phiên sáng, VN-Index đạt mức 947.70 điểm, tăng 0.39%. HNX-Index dừng tại mức 103.65 điểm, tương đương mức giảm 0.1%.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 289 mã tăng điểm và 175 mã giảm điểm.

Đà tăng của VN-Index vẫn đang được dẫn dắt chính bởi các cổ phiếu VIC, GAS, HPG, VRE. Trong khi đó, VCB bất giờ lao dốc và là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

Hai cổ phiếu ngành hàng không đang giao dịch khá tích cực. Cả VJCHVN đều đang tăng mạnh trên 1%.

Ngành chăm sóc sức khỏe hiện là ngành tăng điểm mạnh nhất trên thị trường khi tăng 1.47%. Ngược lại, chứng khoán hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.75%.

Khối ngoại mua ròng 10 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở cổ phiếu HPG trên sàn HOSE. TNG và DBC đang là hai cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX. 

10h20: Áp lực bán trở lại

Đà tăng của thị trường thể hiện sự thiếu vững chắc khi áp lực bán xuất hiện thường xuyên trên các Large Cap. Điều này khiến các chỉ số thị trường liên tục thu hẹp đà tăng của mình.

Tính đến 10h20, độ rộng thị trường vẫn nghiêng về bên mua với 288 mã tăng và 139 mã giảm điểm.

GAS, VIC tiếp tục là những nguyên nhân chính giúp sắc xanh xuất hiện trên chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, đà tăng của chỉ số yếu dần bởi sự xuất hiện của áp lực bán khi các mã này tiến đến những vùng giá hấp dẫn. Trái ngược lại, đà giảm của ROSEIB vẫn là hai mã tác động tiêu cực nhất tới đà tăng của thị trường.

Hòa chung với sắc xanh của thị trường là nhóm bất động sản khu công nghiệp khi hiện hầu hết các mã đều tăng điểm, dẫn đầu là đà tăng hơn 2% của các mã TIP, SNZ, D2D.

Ông lớn của nhóm thép là HPG tiếp tục có phiên tăng trưởng tốt khi bật tăng trên 1.5% với lực mua ròng lớn đến từ khối ngoại. Tuy nhiên, việc xu hướng tăng ngắn hạn đã trở lại hay chưa vẫn chưa nhận được các tín hiệu xác nhận rõ ràng từ thị trường. Sắc xanh cũng xuất hiện trên các mã khác của nhóm này, cụ thể là NKG, SMCHSG.

Diễn biến nhóm chứng khoán khá trái chiều khi các ông lớn của nhóm là HCM, SSI tăng điểm, còn VND giảm nhẹ dưới 1%. Ngoài ra, mức thanh khoản của nhóm này cũng khá nghèo nàn.

Khai khoáng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.66%. Ngược lại, chứng khoán hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.56%.

Mở cửa với sắc xanh

Thị trường mở cửa với sắc xanh trên khắp bảng điện khi tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn sau thông tin tích cực về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung được công bố và giá dầu hồi phục mạnh.

Tính đến 9h30, độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng về bên mua với 251 mã tăng và 86 mã giảm điểm.

Sau khi thiếu vắng trụ đỡ trong hai phiên trước, thị trường đã khởi sắc hơn khi các trụ này đã trở lại và giúp chỉ số VN-Index tăng hơn 5 điểm, cụ thể là các mã GAS, MSN với đà tăng gần 2%. Trái ngược lại, đà giảm của ROS và EIB đang cản trở đà tăng của thị trường, tuy mức ảnh hưởng của hai mã này là không quá đáng kể.

Việc giá dầu thô vọt 3.8% trước kỳ vọng về thương mại Mỹ-Trung đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí hồi phục tích cực. Các mã PVD, PVB, PVS đều tăng điểm với mức hơn 1%.

Sắc xanh hiện chiếm ưu thế đối với các cổ phiếu nhóm ngân hàng khi toàn nhóm chỉ xuất hiện 3 mã giảm điểm. Các Large Cap STB, CTG, TCB đồng loạt tăng mạnh trên 1%.

Khai khoáng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.79%. Ngược lại, thiết bị điện hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.59%.

Lý Hỏa

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (38)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vietstock Daily 01/12/2023: Sẽ còn rung lắc mạnh

VN-Index giảm khá tiêu cực vào cuối phiên đồng thời chỉ báo MACD đang thu hẹp khoảng cách với Signal Line. Nếu tín hiệu bán xuất hiện thì tình hình sẽ rất bi quan...

Nhịp đập Thị trường 30/11: Bán mạnh cuối phiên, VN-Index kết phiên trong sắc đỏ

Đuối sức từ phiên sáng, lực mua đã không thể thắng được làn sóng bán lan rộng trong phiên chiều. Cuối phiên 30/11, bên bán chiếm ưu thế khi độ rộng thị trường gồm...

Thị trường chứng quyền 30/11/2023: Nhịp hồi phục tiếp tục được duy trì

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11/2023, toàn thị trường có 127 mã tăng, 49 mã giảm và 59 mã tham chiếu (tham khảo hình bên dưới). Khối ngoại quay lại mua ròng với...

Chứng khoán phái sinh ngày 30/11/2023: Tâm lý thận trọng tiếp diễn

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 29/11/2023. VN30-Index tiếp nối đà tăng nhưng khối lượng có sự suy giảm so với phiên trước và...

Vietstock Daily 30/11/2023: Tăng trong nghi ngờ

VN-Index tăng điểm tốt và duy trì đà tăng tích cực so với phiên trước đó. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch ở mức thấp cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư đang...

Nhịp đập Thị trường 29/11: Giữ mạch phục hồi, VN-Index về mốc 1,100 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7.37 điểm (0.67%), lên mức 1,102.8 điểm; HNX-Index tăng 2.64 điểm (1.18%), đạt mức 227.03 điểm. Độ rộng toàn thị trường...

Thị trường chứng quyền 29/11/2023: Đảo chiều đột ngột

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/11/2023, toàn thị trường có 116 mã tăng, 75 mã giảm và 45 mã tham chiếu (tham khảo hình bên dưới). Khối ngoại quay lại bán ròng với...

Chứng khoán phái sinh ngày 29/11/2023: Rủi ro vẫn còn

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 28/11/2023. VN30-Index đảo chiều tăng cùng với khối lượng có sự cải thiện so với phiên trước...

Vietstock Daily 29/11/2023: Tâm lý thận trọng đang chi phối thị trường

Kết phiên, VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Hammer kèm theo khối lượng giao dịch sụt giảm. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn đang hiện diện...

Nhịp đập Thị trường 28/11: Đảo chiều ngoạn mục trong phiên chiều

Thị trường chứng khoán lại có một phiên biến động đầy ngoạn mục, thể hiện cho giới đầu tư thấy rõ sự hấp dẫn của mình.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98