Phát Đạt hoàn thành “bức tranh” tại Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định

05/06/2019 08:00
05-06-2019 08:00:00+07:00

Phát Đạt hoàn thành “bức tranh” tại Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) vừa tiếp tục trúng đấu giá đất Phân khu số 9 thuộc Khu Đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định, vào ngày 01/06/2019. Việc này đã giúp PDR hoàn thành “bức tranh” tại Nhơn Hội, nâng tổng quỹ đất đang sở hữu lên đến 116.2 ha.

Phân khu số 9 – “mảnh ghép” cuối cùng cho “bức tranh” đô thị biển có diện tích lên đến 116.2 ha tại Nhơn Hội.

Trong liên tục 6 tháng vừa qua, thị trường Bình Định đã ghi nhận một Nhà phát triển bất động sản đến từ TPHCM lần lượt trúng đấu giá đất Phân khu số 2 và Phân khu số 4 của Khu đô thị Nhơn Hội.

Không dừng lại ở đó, PDR tiếp tục trúng đấu giá đất Phân khu số 9 có diện tích 45.94 ha với giá trị thắng thầu là 647.56 tỷ đồng vào ngày 01/06/2019. Phân khu số 9 có vị trí nằm ở bên trái lõi trung tâm Khu đô thị Nhơn Hội tính từ mặt biển trở vào, giáp với Quốc lộ 19 và Khu công viên động vật FLC Quy Nhơn. Đây là “mảnh ghép” cuối cùng có diện tích đất lớn nhất trong số 03 phân khu mà PDR đã trúng đấu giá; với khái toán tổng mức đầu tư Dự án khoảng 10,036 tỷ đồng.

Cuối tháng 02/2019, PDR đã trúng đấu giá đất Phân khu số 4, nằm ngay cạnh biển và trung tâm của lõi Khu đô thị Nhơn Hội, có diện tích là 34.16 ha và khái toán tổng mức đầu tư Dự án khoảng 7,495 tỷ đồng. Đó là “mảnh ghép” đầu tiên của Khu đô thị biển mà PDR dự kiến phát triển tại Nhơn Hội. Với tốc độ thi công nhanh, đến nay, PDR đã hoàn thành gần 80% các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và sẵn sàng mở bán vào cuối quý 02/2019.

“Mảnh ghép” thứ hai của Khu đô thị biển của PDR là Phân khu số 2, nằm bên phải của lõi Khu đô thị Nhơn Hội và cạnh Phân khu số 4, có diện tích 36.10 ha và khái toán tổng mức đầu tư Dự án khoảng 7,969 tỷ đồng. PDR đã trúng đấu giá đất Phân khu số 2 vào tháng 04/2019 và hiện đang triển khai các thủ tục pháp lý, thiết kế; dự kiến khởi công vào đầu quý 3/2019.

“Bức tranh” đô thị biển tại Khu Đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội khẳng định chiến lược phát triển các khu dân cư, khu đô thị ngoài TPHCM

Thông qua việc trúng đấu giá đất các Phân khu số 2, Phân khu số 4 và Phân khu số 9, PDR đã hoàn thành “bức tranh” Khu đô thị biển tại Khu Đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định với tổng quỹ đất sở hữu là 116.2 ha. Cùng với việc thắng thầu Dự án Khu dân cư Bắc Hà Thanh, Bình Định, có diện tích 55.7 ha vào tháng 02/2019, tổng quỹ đất mà PDR đang sở hữu tại Bình Định đã lên đến 171.9 ha, chiếm 42% trên tổng số diện tích đất mà PDR tự phát triển và liên kết phát triển trong năm 2019.

Câu chuyện xoay chuyển chiến lược phát triển dự án của PDR, đặt trọng tâm vào các dự án khu dân cư, khu đô thị ngoài TPHCM trong năm 2019, đã được định hình rõ nét thông qua các dự án mà PDR đang phát triển tại Bình Định và thành công của Dự án Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả, Quảng Ngãi. Triển khai thành công chiến lược này giúp PDR tăng mạnh diện tích quỹ đất sẵn sàng cho phát triển dự án, tạo doanh thu và lợi nhuận lớn cùng với việc tăng nhanh tốc độ thu hồi vốn đầu tư trong những năm tới đây.

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

T&T và CIENCO4 làm dự án thành phần 2 cảng hàng không Quảng Trị hơn 5.8 ngàn tỷ

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố liên danh trúng thầu dự án thành phần 2 - xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị với tổng...

1,690 căn hộ Akari Hoàng Nam của Nam Long được phép bán “nhà trên giấy”

Ngày 28/11, Sở Xây dựng TPHCM có công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1,690 căn hộ chung cư thuộc một phần dự án khu dân cư Hoàng Nam (lô F...

Thanh Hóa sắp thu hồi khu công nghiệp 2.3 ngàn tỷ của FLC

Sau khi xem xét báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giao các sở, ngành nghiên cứu và đề xuất phương án...

Hiếm có: Nhà phố biệt lập đã có sổ, thanh toán chỉ 10% nhận nhà

Người mua nhà phố biệt lập The Standard (Bình Dương) chỉ cần thanh toán 10% là có thể nhận nhà ở ngay, sổ hồng trao tay. Khoản còn lại trả chậm trong 24 tháng.

TTH Group muốn làm bệnh viện quốc tế Huế gần ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký thực dự án Bệnh viện quốc tế Huế tại khu E - Đô thị mới An Vân Dương. Kết quả mở ngày 27/11...

Liên danh Taseco Land là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ làm khu đô thị hơn ngàn tỷ ở Quảng Bình

Taseco Land - Đầu tư Địa Trung Hải là liên danh duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị mới Lương Ninh, thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trong...

TP HCM: Nhiều sai phạm xây dựng ở "khu nhà giàu" Thảo Điền

Thanh tra TP Thủ Đức (TP HCM) đã chỉ ra hàng loạt công trình xây dựng không phép, sai phép, lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông, rạch… tại phường Thảo Điền.

Sau ba thập kỷ “treo”, bán đảo Bình Quới - Thanh Đa sẽ thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch – kiến trúc

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến việc triển khai dự án trên bán đảo Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" suốt 31 năm qua.

“Bánh vẽ” Mũi Đèn Đỏ đã khiến SCB thiệt hại bao nhiêu?

Việc khai khống giá trị của dự án Mũi Đèn Đỏ, do Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư, là một trong những thủ đoạn mà Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan đã...

Các dự án của FLC, Phát Đạt... được Bình Định gỡ khó ra sao?

UBND tỉnh Bình Định cho biết, có 42 dự án bất động sản chậm triển khai, chưa triển khai và có 26 dự án đã giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98