logo

Phát Đạt lên kịch bản phát triển giai đoạn 2019-2023

20-06-2019 10:39:12+07:00
20/06/2019 10:39 1
  •  

Phát Đạt lên kịch bản phát triển giai đoạn 2019-2023

Vào ngày 19/06, CTCP Bất Động Sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã tổ chức buổi hội thảo dành cho các chuyên gia phân tích để công bố chiến lược và kế hoạch phát triển kinh doanh trong giai đoạn 5 năm của Công ty vừa được HĐQT phê duyệt thông qua, với tiêu đề “PDR - Kỷ nguyên mới” cho giai đoạn phát triển 2019-2023, trong đó nêu rõ tầm nhìn, mục tiêu và chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo của PDR.

Công ty đặt ra mục tiêu trở thành Top 5 các nhà phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam vào năm 2023. Trong 15 năm qua, PDR với bề dày kinh nghiệm phát triển bất động sản, đã thành công với các dự án ở nhiều phân khúc sản phẩm từ dự án căn hộ chung cư cao cấp quy mô lớn dưới thương hiệu The EverRich cho đến các dự án nhà phố, biệt thự. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục triển khai xây dựng thế mạnh phát triển quỹ đất cũng như mở rộng năng lực phát triển dự án trong tất cả các phân khúc, từ trung cấp đến cao cấp tại TP.HCM và các tỉnh thành khác.

Bên cạnh đó, đối với các quỹ đất tại các tỉnh ven biển và đô thị loại 2, Công ty sẽ định hướng đầu tư phát triển các dự án đất nền, các khu dân cư, khu đô thị nhằm nắm bắt cơ hội phát triển bất động sản du lịch và tốc độ đô thị hóa cao tại các địa phương.

Quỹ đất của Công ty hiện nay có tổng cộng 431.95 ha, bao gồm các khu đất tại khu vực trung tâm (CBD) của TP.HCM và các khu vực các vùng lân cận như Bình Dương. Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, Công ty đẩy mạnh chiến lược đầu tư và phát triển quỹ đất tại các tỉnh ven biển, đặc biệt là các khu vực có tốc độ phát triển du lịch cao như Bình Định, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

  

Đối với năm tài chính 2019, PDR đặt kế hoạch 1,000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng 32% so với năm 2018). Với những kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019, Công ty dự kiến sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm 2019 do ĐHĐCĐ đề ra. Việc vượt kế hoạch lợi nhuận trong năm nay nhờ Công ty hoàn thành sớm tiến độ xây dựng hạ tầng và tiến độ bán hàng của dự án phân khu số 4 tại Bình Định. Bên cạnh đó, mục tiêu chính về lợi nhuận của PDR là sẽ đạt mức tăng trưởng kép (CARG) 38% trung bình trong giai đoạn 5 năm.

Để hỗ trợ cung cấp tài chính cho chương trình phát triển đầy tham vọng này, PDR đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hai Công ty Bất động sản Nhật Bản, trong đó có Samty Corporation. Việc hợp tác này không chỉ sẽ hỗ trợ một phần tài chính cho các dự án của PDR, đồng thời giúp PDR nâng cao năng lực phát triển dự án. Trong kế hoạch 2019, Công ty cũng đặt ra kế hoạch sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông chiến lược. Đây là một phần của chiến lược mở rộng cơ cấu cổ đông nhằm đa dạng hóa cơ cấu vốn đầu tư và tiếp cận rộng hơn với các nguồn vốn quốc tế. 

Trong dịp này, PDR cũng công bố LM Capital là đơn vị tư vấn tài chính sẽ hỗ trợ cho Công ty. LM Capital với đội ngũ cộng sự có bề dày kinh nghiệp trong nhiều lĩnh vực chuyên môn bao gồm tài chính doanh nghiệp, nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, và quản trị doanh nghiệp, sẽ hỗ trợ Công ty trong việc xây dựng khung quản trị doanh nghiệp theo thông lệ tiên tiến. Đồng thời, LM Capital sẽ thúc đẩy các hoạt động quan hệ với các nhà đầu tư với mục tiêu hỗ trợ Công ty tiếp cận và đa dạng hóa cơ cấu nguồn vốn đầu tư.

FILI

Tags:
×
vietstock logo
Về đầu trang