Phát Đạt lên kịch bản phát triển giai đoạn 2019-2023

20/06/2019 10:39
20-06-2019 10:39:12+07:00

Phát Đạt lên kịch bản phát triển giai đoạn 2019-2023

Vào ngày 19/06, CTCP Bất Động Sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã tổ chức buổi hội thảo dành cho các chuyên gia phân tích để công bố chiến lược và kế hoạch phát triển kinh doanh trong giai đoạn 5 năm của Công ty vừa được HĐQT phê duyệt thông qua, với tiêu đề “PDR - Kỷ nguyên mới” cho giai đoạn phát triển 2019-2023, trong đó nêu rõ tầm nhìn, mục tiêu và chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo của PDR.

Công ty đặt ra mục tiêu trở thành Top 5 các nhà phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam vào năm 2023. Trong 15 năm qua, PDR với bề dày kinh nghiệm phát triển bất động sản, đã thành công với các dự án ở nhiều phân khúc sản phẩm từ dự án căn hộ chung cư cao cấp quy mô lớn dưới thương hiệu The EverRich cho đến các dự án nhà phố, biệt thự. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục triển khai xây dựng thế mạnh phát triển quỹ đất cũng như mở rộng năng lực phát triển dự án trong tất cả các phân khúc, từ trung cấp đến cao cấp tại TP.HCM và các tỉnh thành khác.

Bên cạnh đó, đối với các quỹ đất tại các tỉnh ven biển và đô thị loại 2, Công ty sẽ định hướng đầu tư phát triển các dự án đất nền, các khu dân cư, khu đô thị nhằm nắm bắt cơ hội phát triển bất động sản du lịch và tốc độ đô thị hóa cao tại các địa phương.

Quỹ đất của Công ty hiện nay có tổng cộng 431.95 ha, bao gồm các khu đất tại khu vực trung tâm (CBD) của TP.HCM và các khu vực các vùng lân cận như Bình Dương. Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, Công ty đẩy mạnh chiến lược đầu tư và phát triển quỹ đất tại các tỉnh ven biển, đặc biệt là các khu vực có tốc độ phát triển du lịch cao như Bình Định, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

  

Đối với năm tài chính 2019, PDR đặt kế hoạch 1,000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng 32% so với năm 2018). Với những kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019, Công ty dự kiến sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm 2019 do ĐHĐCĐ đề ra. Việc vượt kế hoạch lợi nhuận trong năm nay nhờ Công ty hoàn thành sớm tiến độ xây dựng hạ tầng và tiến độ bán hàng của dự án phân khu số 4 tại Bình Định. Bên cạnh đó, mục tiêu chính về lợi nhuận của PDR là sẽ đạt mức tăng trưởng kép (CARG) 38% trung bình trong giai đoạn 5 năm.

Để hỗ trợ cung cấp tài chính cho chương trình phát triển đầy tham vọng này, PDR đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hai Công ty Bất động sản Nhật Bản, trong đó có Samty Corporation. Việc hợp tác này không chỉ sẽ hỗ trợ một phần tài chính cho các dự án của PDR, đồng thời giúp PDR nâng cao năng lực phát triển dự án. Trong kế hoạch 2019, Công ty cũng đặt ra kế hoạch sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông chiến lược. Đây là một phần của chiến lược mở rộng cơ cấu cổ đông nhằm đa dạng hóa cơ cấu vốn đầu tư và tiếp cận rộng hơn với các nguồn vốn quốc tế. 

Trong dịp này, PDR cũng công bố LM Capital là đơn vị tư vấn tài chính sẽ hỗ trợ cho Công ty. LM Capital với đội ngũ cộng sự có bề dày kinh nghiệp trong nhiều lĩnh vực chuyên môn bao gồm tài chính doanh nghiệp, nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, và quản trị doanh nghiệp, sẽ hỗ trợ Công ty trong việc xây dựng khung quản trị doanh nghiệp theo thông lệ tiên tiến. Đồng thời, LM Capital sẽ thúc đẩy các hoạt động quan hệ với các nhà đầu tư với mục tiêu hỗ trợ Công ty tiếp cận và đa dạng hóa cơ cấu nguồn vốn đầu tư.

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...

HVH chi 105 tỷ lập công ty con kinh doanh bất động sản

Kinh doanh ảm đảm trong quý 3/2023, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) góp vốn thành lập công ty con kinh doanh trong mảng bất động sản.

Cà phê vẫn “đắng” trong quý 3/2023

Lại thêm một kỳ kinh doanh mà các doanh nghiệp cà phê trên sàn chứng khoán lại tiếp tục ngậm vị “đắng”.

Chủ thương hiệu "Heo ăn chay" lấn sân làm vận tải, cổ phiếu BAF ở vùng đỉnh 1 năm

HĐQT CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) vừa thông qua việc góp 100% vốn thành lập công ty con là Công ty TNHH Logistic BAF Việt Nam. Động thái này diễn ra...

SAM bảo lãnh thanh toán khoản vay 5 triệu USD cho công ty con

HĐQT CTCP SAM HOLDINGS (HOSE: SAM) ngày 28/11 thông qua việc cung cấp thư bảo lãnh thanh toán cho toàn bộ nghĩa vụ nợ của công ty con - CTCP Dây và Cáp SACOM tại...

Thách thức trong cuộc đua cán đích lợi nhuận của ngành ngân hàng?

Sau 9 tháng đầu năm, vẫn chưa có ngân hàng nào cán đích chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm. Mới chỉ có 10 ngân hàng thực hiện trên 75% kế hoạch lợi nhuận.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98