PXI nói gì về việc Chủ tịch bị khởi tố?

11/06/2019 09:310
  •  

PXI nói gì về việc Chủ tịch bị khởi tố?

CTCP Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí (HOSE: PXI) thông báo về việc Chủ tịch HĐQT Đỗ Văn Quang bị khởi tố, bắt tạm giam.

* Khởi tố thêm ba cán bộ liên quan đến dự án Ethanol Phú Thọ

Theo đó, ngày 05/06, PXI nhận được thông báo của Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an về việc khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với ông Đỗ Văn Quang - nguyên Trưởng ban Kinh tế Kế hoạch Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (HNX: PVX), hiện là Chủ tịch HĐQT PVX do đã có hành vi vi phạm quy định về đầu tư công trình tại dự án Ethanol Phú Thọ, phạm vào Điều 224 Bộ Luật Hình sự trong thời gian làm Trưởng ban Kinh tế Kế hoạch của PVX.

Ngày 04/06, Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an đã làm việc với lãnh đạo PXI để xác minh nơi làm việc của ông Đỗ Văn Quang. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, PXI chưa nhận được công văn của Cơ quan An ninh Điều tra đối với ông Đỗ Văn Quang. Các thông tin PXI nhận được đều là các thông tin không chính thức qua đường công văn.

Tuy nhiên, để đảm bảo quy định công bố thông tin, PXI đã có văn bản gửi tới UBCKNN, Sở GDCK TPHCM về việc khám xét nơi làm việc đối với ông Quang.

Được biết, ông Quang bị khởi tố, bắt giam về hành vi vi phạm quy định về đầu tư xây dựng công trình gây hậu quả nghiêm trọng tại dự án ethanol Phú Thọ, vào những năm 2007-2008. Vào thời điểm đó, ông Quang là trưởng ban kinh tế kế hoạch của PVC tại Hà Nội.

Theo tìm hiểu, đến năm 2010, ông Đỗ Văn Quang được điều về làm vừa được điều về giữ chức vụ ủy viên HĐQT CTCP Kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí (PXS) đóng tại Vũng Tàu (cũng thuộc PVC), sau đó làm Chủ tịch HĐQT Công ty này.

Mới đây, vào ngày 17/05, ông này được điều sang làm Chủ tịch HĐQT PXI.

Cùng bị bắt với ông Quang, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng khởi tố đối với ông Phạm Xuân Diệu (59 tuổi, nguyên Chủ tịch PVX), hiện là Phó Ban nhiệt điện Sông Hậu và ông Nguyễn Ngọc Dũng (63 tuổi, nguyên Phó Tổng giám đốc PVX).

Liên quan đến dự án nhà máy ethanol Phú Thọ đã được cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án vào tháng 6/2018, và đã khởi tố nhiều bị can.

Thái Hương

Fili

Tài liệu đính kèm:
20190610_20190610 - PXI - TB Chu tich HDQT bi khoi to, bat tam giam.pdf
×
vietstock logo
Về đầu trang