Tham dự hội nghị “Select USA 2019”, An Phát đẩy nhanh đầu tư tại Mỹ

17-06-2019 08:30:00+07:00
17/06/2019 08:30 2
  •  

Tham dự hội nghị “Select USA 2019”, An Phát đẩy nhanh đầu tư tại Mỹ

Từ ngày 10-12/06/2019, tại Washington D.C (Mỹ), An Phát tham dự Hội nghị “Select USA 2019” (Lựa chọn Đầu tư vào Hoa Kỳ) - sự kiện thường niên hàng đầu do Bộ Thương Mại Hoa Kỳ tổ chức dành cho hơn 3,000 nhà đầu tư trên toàn thế giới. Việc tham dự hội nghị đã mở ra nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả cho An Phát tại Mỹ.

Ông Đinh Xuân Cường (hàng trên thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh cùng Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ và các nhà đầu tư nước ngoài.

Select USA 2019 là hội nghị đầu tư hàng đầu của Mỹ nhằm mở rộng cơ hội đầu tư, kết nối kinh doanh tại Mỹ giữa các công ty toàn cầu cùng với các nhà phát triển kinh tế của quốc gia này. Khách mời đặc biệt tham dự Hội nghị năm nay có Cố vấn Tổng thống, Ivanka Trump đến từ Nhà Trắng và ông Larry Kudlow – Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia.

Ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát thông qua lời mời trân trọng từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tham dự Hội nghị. An Phát là một trong số rất ít các doanh nghiệp Việt có mặt tại Hội nghị. Với sự triển khai các hoạt động xuất khẩu, thương mại, đầu tư tích cực và bền vững của An Phát vào thị trường Mỹ trong nhiều năm qua, Tập đoàn đã nhận được sự đánh giá cao từ Chính phủ Hoa Kỳ và vinh dự tham gia sự kiện này.

Ông Đinh Xuân Cường cho biết: “Việc tham gia Hội nghị Select USA 2019 cùng với hàng loạt các hoạt động thương mại của An Phát tại Mỹ trong các năm gần đây đã chứng minh ý định đầu tư nghiêm túc của chúng tôi. Đây cũng chính là cơ hội giúp chúng tôi tiến gần khách hàng toàn cầu hơn, cung cấp các sản phẩm kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường”.

Nhà máy An Phát USA được lên kế hoạch đầu tư với trên 300 dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, chuyên sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn và một số sản phẩm thân thiện với môi trường khác. Sản phẩm của nhà máy trước mắt sẽ cung cấp chủ yếu cho thị trường Bắc Mỹ.

Tại Hội nghị, Tập đoàn An Phát đã có cơ hội tiếp xúc và gặp gỡ với các đối tác từ Mỹ và các quốc gia khác. Ông Đinh Xuân Cường đã giới thiệu mô hình kinh doanh, lĩnh vực sản xuất của An Phát và đặc biệt là giới thiệu về dự án nhà máy An Phát USA sẽ được An Phát xây dựng tại Mỹ trong thời gian tới cùng các sản phẩm thân thiện môi trường làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn như túi, dao, thìa, dĩa…

Tất cả các đại biểu tham dự, đặc biệt là Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, ông Gilbert Kaplan đều đánh giá cao những nỗ lực của An Phát trong việc áp dụng công nghệ xanh vào sản xuất và đưa các sản phẩm thật sự thân thiện môi trường đến người tiêu dùng.

Ông Gilbert Kaplan đã trực tiếp trải nghiệm dùng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco và đánh giá rất tốt về dòng sản phẩm này. Hiện nay, không chỉ túi sinh học mà các sản phẩm làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn khác của An Phát như dao thìa nĩa, găng tay, lưới đánh cá… đều đạt chứng chỉ compostable của châu Âu (TUV), Mỹ (BPI) và Hàn Quốc (Korea-Label) (Chứng chỉ compostable bao gồm chứng nhận khả năng phân huỷ sinh học, không có hàm lượng độc hại, và khi phân huỷ sẽ không sinh ra những hoá chất độc hại với môi trường).

Đại diện An Phát cùng các nhà đầu tư thế giới tại Hội nghị.

Hiện nay, CTCP Nhựa An Phát Xanh (HOSE: AAA) - thành viên của Tập đoàn An Phát - cũng có riêng một nhà máy sản xuất hàng cho thị trường Mỹ, chuyên các sản phẩm túi sinh học phân hủy hoàn toàn thân thiện môi trường, túi PE, túi drawstring,… Sản phẩm bao bì của AAA đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó riêng sản lượng xuất khẩu sang Mỹ chiếm trên 10% tổng sản lượng xuất khẩu của Công ty.

Dự kiến sau 6 tháng đầu năm, AAA đã đạt được kết quả kinh doanh vô cùng khởi sắc. Lãi quý 1 tăng đột biến 214 tỷ đồng cao hơn cả lãi ròng năm 2018; lãi quý 2 ước đạt 180 tỷ đồng tăng gấp 4 lần so với quý 2 năm 2018. Kết quả này ngoài đóng góp lớn từ mảng kinh doanh bao bì còn có sự đóng góp tích cực của hoạt động kinh doanh bất động sản công nghiệp tại KCN An Phát Complex của AAA. Mục tiêu đạt mức 510 tỷ đồng lợi nhuận của AAA trong năm 2019 là điều hoàn toàn khả quan.

An Phát hiện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tạo chuỗi giá trị khép kín trong ngành nhựa kỹ thuật cao, nhựa “xanh”. Với 12 công ty thành viên, kinh doanh trong 6 lĩnh vực chính là nhựa sinh học, nhựa bao bì, nhựa kỹ thuật, nhựa gia dụng, hóa dầu và xơ sợi, cùng hệ thống nhà máy trên cả nước, An Phát đang cho thấy, kế hoạch đầu tư tại Mỹ và mở rộng mạng lưới kinh doanh quốc tế là khả thi.

fili

×
vietstock logo
Về đầu trang