Thành phố nào đang có mức thu nhập cao nhất thế giới?

08-06-2019 14:00:00+07:00
08/06/2019 14:00 4
  •  

Thành phố nào đang có mức thu nhập cao nhất thế giới?

Bạn đang tìm kiếm một cơ hội tăng mức thu nhập và đồng thời nâng cao phong cách sống của bản thân? Vậy thì hãy thử đến thành phố San Francisco nhé.

Thành phố Bờ Tây của Mỹ này đã tăng hạng trong cuộc khảo sát “Mapping the World’s Prices 2019” của Ngân hàng Deutsche Bank và vượt mặt thành phố Zurich (Thụy Sỹ) để trở thành phố có mức lương và thu nhập sau thuế cao nhất.

Trong vòng 5 năm qua, San Francisco đã tăng thêm 7 hạng trong bảng xếp hạng thành phố có mức lương cao nhất và 21 hạng trong bảng xếp hạng thành phố có thu nhập sau thuế cao nhất.

San Francisco đã vượt qua Zurich để đứng ở vị trí thành phố có mức lương cao nhất.

“Sự tăng trưởng thần tốc của ngành công nghệ Mỹ đã giúp San Francisco đánh bại những thành phố thủ đô vốn nổi danh về thu nhập từ xưa đến giờ”, theo bản báo cáo của Jim Reid, Craig Nicol và Henry Allen thuộc Ngân hàng Deutsche. “Mặc dù chi phí sinh hoạt của San Francisco đang tăng dần qua mỗi năm và kéo theo sự tăng thứ hạng của nó trên hầu hết các bảng xếp hạng chi phí mà chúng tôi có, nhưng San Francisco vẫn còn thua kém một vài thủ đô lớn trên thế giới. Tuy nhiên, nếu xét trên giá thuê một căn phòng có hai giường ngủ, thì thành phố này chỉ xếp sau mỗi Hồng Kông”.

Sự thay đổi này diễn ra phần lớn là do sự tăng vọt của đồng USD trong suốt nửa thập kỷ qua, chính điều này cũng đã giúp cho các thành phố của Mỹ tăng vị thế của họ so với các thành phố ngang hàng khác trên thế giới. Đồng bạc xanh hiện nay có giá trị cao hơn 20% so với đồng Euro và cao hơn 23% so với đồng Bảng Anh.

Tuy vậy, thành phố Zurich vẫn chưa mất hết toàn bộ vị thế của mình. Thành phố của Đức này vẫn nằm trong top những thành phố có chất lượng sống tốt nhất và đứng ở vị trí đầu tiên, hoặc gần gần vị trí đó, trong bảng xếp hạng thành phố có chi phí hàng hóa và dịch vụ cao nhất.

Zurich vẫn còn là thành phố có chi phí hẹn hò đắt đỏ nhất thế giới.

Dựa theo bản báo cáo thì “Zurich lại một lần nữa trở thành nơi thích hợp để bạn tìm cho mình một mối quan hệ yêu đương lâu dài khi còn trẻ và sau đó thuyết phục người bạn đời của bạn ở nhà vào buổi tối, ăn tối ở nhà, xem tivi và tiết kiệm khoản thu nhập sau thuế cao ngất ngưỡng của bạn, hoặc bạn có thể mạo hiểm nhìn số tiền bạn kiếm được bị mòn dần đi cùng với người bạn đời của bạn”.

Khi bạn sống tại một nơi có Ngân hàng thế giới (WB) như Thụy Sỹ thì sẽ không có một buổi hẹn hò nào được gọi là rẻ cả.

Trong cuộc khảo sát, Deutsche Bank đã quy đổi tất cả chi phí dùng cho các loại dịch vụ và mua sản phẩm trên khắp thế giới thành đồng USD và chủ yếu sử dụng dữ liệu thu thập được từ đám đông để tạo thành dữ liệu đầu vào của cuộc khảo sát. Ngân hàng này còn nghiên cứu các mức lương bình quân, có nghĩa là mức lương ở các siêu đô thị sẽ được xếp hạng cao hơn bởi vì ở các siêu đô thị người dân sẽ có lương bổng cao hơn hẳn.

Đối với thuốc lá và bia, Melbourne (Australia) đã đánh bại Olso (Na Uy) để trở thành thành phố chi nhiều tiền nhất cho những “thói quen xấu” này trên bảng chỉ số của Ngân hàng Deutsche Bank, theo sau Olso là Sydney (Australia), Auckland (New Zealand) và Dubai.

Thông thường đối với những người có một buổi hẹn hò ở thành phố Zurich thì số tiền trên phiếu thanh toán phần lớn sẽ là dành cho bia.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang