TTF dự kiến thúc đẩy hợp tác với Đồng Tâm, chưa hé lộ kế hoạch kinh doanh 2019

14/06/2019 16:46
14-06-2019 16:46:47+07:00

TTF dự kiến thúc đẩy hợp tác với Đồng Tâm, chưa hé lộ kế hoạch kinh doanh 2019

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) vừa công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2019.

Năm 2018, TTF đã không hoàn thành kế hoạch kinh doanh đặt ra khi lỗ nặng hơn 715 tỷ đồng, chủ yếu do trích lập dự phòng đối với các khoản phải thu khó đòi và hàng tồn kho.

Năm 2019, HĐQT Công ty khẳng định sẽ đảm bảo TTF cam kết quyền bình đẳng cổ đông và đặc biệt là minh bạch công bố thông tin.

Cuối tháng 5 vừa qua, TTF đã chính thức hoàn tất thương vụ sáp nhập CTCP Sứ Thiên Thanh. Sau sáp nhập, TTF và Sứ Thiên Thanh sẽ hoạt động theo mô hình mẹ - con (TTF sở hữu 100% Sứ Thiên Thanh). Đáng chú ý, TTF cho biết sẽ thúc đẩy việc hợp tác chiến lược với CTCP Đồng Tâm. Còn nhớ, tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường hồi cuối năm 2018, Tổng Giám đốc TTF - ông Mai Hữu Tín đã từng tiết lộ lúc bấy giờ TTF cũng đang đàm phán với Cửa nhựa Đồng Tâm.

Sau Sứ Thiên Thanh, lương duyên giữa TTF và Đồng Tâm liệu có tiếp tục?

Theo định hướng của Ban lãnh đạo, TTF sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất nhằm liên doanh, liên kết để gia tăng năng lực cạnh tranh. Liên quan đến việc này, hồi giữa tháng 4/2019 trên trang Facebook cá nhân của ông Tín xuất hiện bài viết nhắc đến một hãng nội thất lớn của Ý - Natuzzi, thị trường đang có những đồn đoán xoay quanh khả năng hợp tác giữa TTF và Natuzzi trong tương lai.

Cũng theo tài liệu đại hội được công bố thì vẫn chưa có kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của TTF chi tiết cho năm 2019.

HĐQT TTF dự kiến trình cổ đông phương án không trích lập quỹ và không chia cổ tức cho các năm 2018 - 2019, do Công ty đang cần vốn lưu động bổ sung cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2019 lần này, HĐQT cũng trình xin cổ đông thông qua một loạt các quyết định luân chuyển nhân sự cao cấp của TTF. Trong đó, đáng chú ý là việc ông Mai Hữu Tín sẽ thôi không giữ chức vụ Tổng Giám đốc, đồng thời ông Tín sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch thay cho ông Hồ Anh Dũng (miễn nhiệm cả chức danh Thành viên HĐQT).

Đối với các chức vụ mà ông Tín để lại, theo thông tin công bố từ trước thì 2 Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Trọng Hiếu sẽ được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc, ông Vũ Xuân Cương sẽ được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT.

Ngoài ra, HĐQT TTF cũng trình cổ đông sửa đổi Điều lệ đối với nội dung liên quan đến người đại diện theo pháp luật của Công ty.

Tài liệu tham khảo:

TTF - CBTT TAI LIEU HOP ĐHĐCĐ THUONG NIEN 2019.pdf

Vĩnh Thịnh

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...

HVH chi 105 tỷ lập công ty con kinh doanh bất động sản

Kinh doanh ảm đảm trong quý 3/2023, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) góp vốn thành lập công ty con kinh doanh trong mảng bất động sản.

Cà phê vẫn “đắng” trong quý 3/2023

Lại thêm một kỳ kinh doanh mà các doanh nghiệp cà phê trên sàn chứng khoán lại tiếp tục ngậm vị “đắng”.

Chủ thương hiệu "Heo ăn chay" lấn sân làm vận tải, cổ phiếu BAF ở vùng đỉnh 1 năm

HĐQT CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) vừa thông qua việc góp 100% vốn thành lập công ty con là Công ty TNHH Logistic BAF Việt Nam. Động thái này diễn ra...

SAM bảo lãnh thanh toán khoản vay 5 triệu USD cho công ty con

HĐQT CTCP SAM HOLDINGS (HOSE: SAM) ngày 28/11 thông qua việc cung cấp thư bảo lãnh thanh toán cho toàn bộ nghĩa vụ nợ của công ty con - CTCP Dây và Cáp SACOM tại...

Thách thức trong cuộc đua cán đích lợi nhuận của ngành ngân hàng?

Sau 9 tháng đầu năm, vẫn chưa có ngân hàng nào cán đích chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm. Mới chỉ có 10 ngân hàng thực hiện trên 75% kế hoạch lợi nhuận.

Vốn chủ âm gần 5.8 ngàn tỷ, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động của Xi măng Công Thanh

Liên tiếp thua lỗ từ năm 2016 đến nay, vốn chủ sở hữu của Xi măng Công Thanh đã âm gần 5,789 tỷ đồng tính đến 30/06/2023.

CX8 bị phạt và truy thu thuế hơn 206 triệu đồng

Ngày 22/11, Cục thuế TP Hà Nội có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Đầu tư và Xây lắp Constrexim Số 8 (HNX: CX8) do vi phạm về thuế GTGT và...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98