Vàng thế giới khởi sắc khi thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu

12/06/2019 06:25
12-06-2019 06:25:05+07:00

Vàng thế giới khởi sắc khi thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu

Các hợp đồng vàng tương lai khởi sắc vào ngày thứ Ba (11/06), phục hồi từ đà sụt giảm trước đó, khi nhu cầu các tài sản rủi ro giảm dần và các chỉ số chứng khoán Mỹ suy yếu, MarketWatch đưa tin.

“Các cuộc đàm phán thương mại và thuế quan đã làm thay đổi giá vàng, khi kim loại quý phản ứng với quyết định gần đây của chính quyền ông Trump về việc không áp thuế Mexico”, George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, cho hay.

Trong khi đó, “vấn đề Brexit leo thang, và các cuộc đàm phán Mỹ - Trung đặt ra nhiều nghi ngờ và nhà đầu tư chờ đợi các cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh nhóm G-20 vào cuối tháng này. Do đó, vàng vẫn sẽ dao động trong phạm vi ràng buộc 1,315 – 1,350 USD/oz cho đến khi chúng ta thấy nhiều thông tin hơn”, ông Gero chia sẻ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 8 nhích 1.90 USD (tương đương 0.1%) 1,331.20 USD/oz, sau khi giảm 1.3% vào ngày thứ Hai (10/06).

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay giảm nhẹ xuống 1,327.41 USD/oz.

Vàng suy yếu trong phiên trước đó khi chứng khoán toàn cầu nhảy vọt sau khi chính quyền Trung Quốc cho biết sẽ ủng hộ chính quyền địa phương phát hành trái phiếu đặc biệt như một phần trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết trong một tuyên bố rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường nỗ lực thúc đẩy tài trợ cho các dự án chủ chốt thông qua phát hành trái phiếu, vốn chủ yếu sử dụng cho đầu tư cơ sở hạ tầng, Wall Street Journal (WSJ) đưa tin.

Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán Mỹ đã suy yếu khi các hợp đồng vàng chốt phiên ngày thứ Ba, khiến một số nhà đầu tư chuyển sang kim loại quý.

Vàng trong ngày thứ Hai (10/06) đánh dấu phiên giảm đầu tiên trong 9 phiên, chịu sức ép bởi đà leo dốc của chứng khoán cùng với sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ. Đồng USD mạnh hơn có thể là rào cản đối với các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng, khi làm các hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng các loại tiền tệ khác.

Vàng cũng hưởng lợi từ đà giảm mạnh của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ hồi tuần trước, khi nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất vào cuối năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể là yếu tố tích cực đối với vàng, vì làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại quý.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 tiến 0.7% lên 14.74 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 1.1% lên 814.30 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 nhích 0.2% lên 1,389.20 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 tăng 0.4% lên 2.672 USD/lb.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cuối tuần, giá vàng SJC "quay xe" tăng rất mạnh

Sau 2 ngày chững lại, giá vàng trong nước sáng nay đảo chiều tăng thêm nửa triệu đồng/lượng hướng về vùng đỉnh lịch sử.

Vàng thế giới lên sát 2,070 USD/oz, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao mọi thời đại trong ngày thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố niềm tin của nhà đầu tư...

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98