Vàng thế giới tăng liền 5 phiên, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 1/2019

05/06/2019 06:25
05-06-2019 06:25:50+07:00

Vàng thế giới tăng liền 5 phiên, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 1/2019

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 5 liên tiếp vào ngày thứ Ba (04/06), khi đà tăng của các chỉ số chứng khoán Mỹ không thể kéo giảm giá kim loại quý, MarketWatch đưa tin.

Vàng đã tăng trong tuần này, chủ yếu nhờ căng thẳng leo thang giữa Mỹ và các nước khác về thương mại và thuế quan cùng với kỳ vọng lãi suất thấp hơn khi lợi suất trái phiếu giảm mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng nhích 80 xu (tương đương gần 0.1%) lên 1,328.70 USD/oz sau khi dành phần lớn thời gian trong phiên để tìm hướng đi. Đây cũng là mức đóng cửa cao nhất của hợp đồng vàng kể từ ngày 25/02/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Vàng hiện đã tăng 5 phiên liên tiếp, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ ngày 31/01/2019.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay ổn định ở mức 1,325.29 USD/oz.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã khởi sắc vào ngày thứ Ba, nhưng nhà đầu tư vẫn lo ngại khi không có những tiến triển rõ ràng trong chính sách thương mại và dữ liệu tháng 5 về sản xuất tại Mỹ công bố hôm thứ Hai (03/06) cho thấy tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 2 năm rưỡi.

Vào ngày thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, cho hay lãi suất có thể bị hạ xuống nếu căng thẳng thương mại làm tổn hại triển vọng kinh tế. Ông Powell cũng cho biết Fed không biết “cách thức và thời gian” các vấn đề thương mại này sẽ được giải quyết.

“Đồng USD đã nhanh chóng đảo ngược đà suy yếu hồi đầu phiên trong phản ứng với những nhận định của ông Powell”, Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định. Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – gần như đi ngang tại mức 97.160 khi các hợp đồng vàng chốt phiên.

Bên cạnh đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng đã phục hồi phần nào trong ngày thứ Ba.

Cuộc chiến thuế quan leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu và lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm, đã khuyến khích các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh trú ẩn an toàn như vàng trong những phiên vừa qua.

Lãi suất thấp hơn – với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đáy 21 tháng hôm thứ Hai (03/06) trước khi khởi sắc vào ngày thứ Ba – đã giúp hỗ trợ việc mua vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 tiến 0.2% lên 14.769 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 cộng 0.7% lên 2.669 USD/lb.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 vọt 2% lên 1,340.80 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 7 mất 0.2% còn 819.10 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cuối tuần, giá vàng SJC "quay xe" tăng rất mạnh

Sau 2 ngày chững lại, giá vàng trong nước sáng nay đảo chiều tăng thêm nửa triệu đồng/lượng hướng về vùng đỉnh lịch sử.

Vàng thế giới lên sát 2,070 USD/oz, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao mọi thời đại trong ngày thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố niềm tin của nhà đầu tư...

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98