Vàng thu hẹp đà tăng sau tín hiệu lạc quan từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

19-06-2019 08:08:18+07:00
19/06/2019 08:08 0
  •  

Vàng thu hẹp đà tăng sau tín hiệu lạc quan từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Giá vàng rút ngắn đà tăng trong ngày thứ Ba sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh quốc tế, với hy vọng tranh chấp thương mại Mỹ-Trung có thể đi đến hồi kết.

Trước đó trong phiên, giá vàng đã tăng mạnh tới 1% sau khi các Ngân hàng Trung ương ở châu Âu và Mỹ ám chỉ việc nới lỏng tiền tệ.

Giá vàng giao ngay tăng 0.2% lên 1,342.15 USD/ounce vào lúc 10:44 EDT (1444 GMT). Trước đó, giá vàng đã tăng lên mức 1,354.20 USD/ounce, trước khi ông Trump chia sẻ trên tweeter rằng “đã có một cuộc trò chuyện rất tốt qua điện thoại” với Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc.

Hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại cuộc họp thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này tại Nhật Bản, nơi các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào khía cạnh thương mại trong tình trạng thuế quan khắc nghiệt, sự kiện này đã làm đảo lộn thị trường toàn cầu kể từ khi nó được hình thành một năm về trước.

Giá vàng tương lai của Mỹ tăng thêm 7.80 USD lên mức 1,350.70 USD/ounce.

Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities ở Toronto, cho biết: “Chúng tôi thấy yếu tố ưa rủi ro đang hồi sinh lại một chút…” Ông cũng đề cập thêm việc USD tăng giá nhờ cổ phiếu cũng tăng giá.

“Những loại hàng hóa mang tính rủi ro đã được ưa chuộng hơn còn vàng thì giao dịch thấp hơn, trước sự kiện Mỹ và Trung Quốc đồng ý gặp mặt để đàm phán lại về vấn đề thương mại.”

Thị trường chứng khoán tăng điểm sau những bình luận của ông Trump trong khi chỉ số đồng USD giữ chặt ở mức cao nhất trong 2 tuần.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cho biết Ngân hàng này sẽ cần nới lỏng chính sách một lần nữa trong bối cảnh lạm phát ảm đạm, trong khi thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết: “Các nhà giao dịch đang nhìn vào các động thái nới lỏng tiền tệ từ các ngân hàng trung ương. Nếu điều đó xảy ra sẽ giúp cho vàng tăng giá.”

Giá vàng giao ngay có thể phá vỡ mức hỗ trợ 1,337 USD/ounce và hướng về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức 1,324 USD, nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho hay.

“Chỉ cần vàng giữ được mức 1,333 USD trong ngày, thì vẫn còn cơ hội tăng giá. Giá tăng sau kỳ vọng từ các Ngân hàng Trung ương, nhưng vẫn chưa có câu trả lời dứt khoát để vàng duy trì được mức giá đó trong các phiên giao dịch tới,” Michael Matousek, Trưởng Bộ phận giao dịch của Global Investors Hoa Kỳ, cho hay.

Các kim loại quý khác cũng tăng giá, bạc tăng 0.6% lên 14.93 USD/ounce còn bạch kim tăng 0.8% lên 798.31 USD.

Palladium tăng 2.3% lên 1,483.85 USD/ounce, sau khi chạm mức 1489 USD trước đó trong phiên, mức cao nhất kể từ ngày 27/3.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC)

fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang