logo

VDSC: VN-Index khả năng sẽ chưa thoát khỏi vùng 920 - 965 điểm trong tháng 6

06-06-2019 13:31:29+07:00
06/06/2019 13:31 1
  •  

VDSC: VN-Index khả năng sẽ chưa thoát khỏi vùng 920 - 965 điểm trong tháng 6

Tại Báo cáo Chiến lược tháng 6/2019, CTCK Rồng Việt (VDSC) nhận định rằng mức độ rủi ro ở thời điểm hiện tại không quá lớn, nhưng với sự bất định do ngoại tác và thị trường trong nước đi vào vùng trống thông tin thì VN-Index khả năng sẽ chưa thoát khỏi vùng biến động 920 - 965 điểm.

Ảnh hưởng bởi nhiều sự kiện lớn

Tại Báo cáo Chiến lược tháng 6/2019, VDSC cho rằng nhà đầu tư chưa nên vội mua đuổi trong những nhịp phục hồi và hoàn toàn không khuyến khích việc sử dụng margin trong giai đoạn này. Việc tích lũy cổ phiếu chỉ nên được cân nhắc khi tác động tiêu cực từ thị trường bên ngoài giảm bớt.

Thị trường kỳ vọng sẽ đón các thông tin quốc tế quan trọng: (1) Hội nghị Thượng đỉnh G20 với khả năng Mỹ - Trung sẽ gặp nhau, đây có thể là điểm khởi đầu mới cho quá trình đàm phán giữa hai quốc gia; (2) cuộc họp đánh giá kinh tế giữa năm của FED, các ngân hàng lớn đang tăng khả năng FED giảm lãi suất nhưng xác suất chưa đủ để đưa thành kịch bản cơ sở; (3) họp OPEC: OPEC đã công bố sẽ tăng sản lượng sản xuất nhưng hiện tại giá dầu đã giảm 13% một tuần qua; (4) kỳ đánh giá của MSCI.

Nguồn: VDSC

Phần lớn sự kiện quan trọng có thể tác động lớn tới thị trường Việt Nam sẽ diễn ra vào nửa cuối của tháng 6.

Nhịp điều chỉnh mở ra cơ hội mua dài hạn

VDSC nhận định rằng mức độ rủi ro ở thời điểm hiện tại không quá lớn, nhưng với sự bất định do ngoại tác và thị trường trong nước đi vào vùng trống thông tin thì VN-Index khả năng sẽ chưa thoát khỏi vùng biến động 920 - 965 điểm.

Giao dịch trong bốn tháng đầu năm 2019 của nhà đầu tư nước ngoài cho thấy khối này thường tăng mạnh bán ròng khi VN-Index tăng lên vùng quanh 980 điểm, mua ròng khi chỉ số giảm về ngưỡng 930 - 940 điểm, theo quan sát của VDSC. Do vậy, việc khối ngoại chưa chuyển sang vị thế bán ròng đang được xem là yếu tố nâng đỡ thị trường tạm thời. Với diễn biến này, VDSC khuyến nghị chiến lược giao dịch linh hoạt là mua vào khi VN-Index giảm về các ngưỡng kháng cự mạnh và đảo giá vốn chỉ khi số tiền vào vùng dao động mạnh. Tuy vậy, chiến lược kể trên chỉ phù hợp cho những nhà đầu tư bám sát thị trường.

Khi mà rủi ro về lạm phát và tỷ giá đã phần nào hạ nhiệt do giá dầu và USD giảm, các yếu tố tăng trưởng vẫn được đảm bảo, VDSC vẫn đề cao việc lựa chọn cổ phiếu dựa trên yếu tố cơ bản: (1) Chưa xuất hiện rủi ro ngành, (2) triển vọng ngành khả quan, và (3) hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp vẫn đảm bảo tăng trưởng ổn định trong dài hạn. Theo ba tiêu chí đề cập ở trên, VDSC ưa thích các cổ phiếu PVS, QNS, GDTGMD cho mục tiêu đầu tư trung – dài hạn.

Thừa Vân

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang