Ví điện tử Vimo và mPOS Việt Nam sẽ sáp nhập thành công ty NextPay

11-06-2019 09:52:20+07:00
11/06/2019 09:52 0
  •  

Ví điện tử Vimo và mPOS Việt Nam sẽ sáp nhập thành công ty NextPay

Hai start-up thanh toán của Việt Nam đang sáp nhập lại để gia tăng quy mô trong một thị trường đang bùng nổ thanh toán phi tiền mặt.

Vimo Technology JSC (nhà cung ứng ví điện tử) và mPOS Việt Nam (chuyên phát triển công nghệ điểm bán hàng) sẽ sáp nhập và lấy tên mới là NextPay Holdings. Ông Nguyễn Hữu Tuất, Giám đốc điều hành của mPOS Việt Nam, sẽ trở thành CEO của công ty hợp nhất. Ông Nguyễn Hòa Bình – người sáng lập ra hai start-up này – sẽ là Chủ tịch của NextPay.

NextPay đang trong quá trình đàm phán với các nhà đầu tư để huy động 30 triệu USD và dự kiến sẽ sớm khép lại vòng huy động vốn, ông Tuất cho hay. Lượng vốn này sẽ giúp công ty mở rộng sang Myanmar và Indonesia trong năm 2020.

“Mô hình kinh doanh của mPOS khá tương tự với Square của Mỹ, trong đó bất kỳ chủ cửa hàng nào cũng có thể chấp nhận thanh toán dễ dàng và Vimo là ví điện tử tương tự với Alipay”, ông Tuất cho biết. “Bằng cách sáp nhập hai doanh nghiệp này, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp thanh toán 1 lần cho các chủ cửa hàng”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú đang cố gắng đẩy mạnh sự chuyển đổi sang kỷ nguyên hiện đại của thanh toán kỹ thuật số, giảm bớt lượng USD đang lưu thông và thiết lập sự thống trị của tiền đồng. Điều này có nghĩa là phải khuyến khích các hộ gia đình Việt Nam chấp nhận thẻ tín dụng, chuyển tiền qua ngân hàng và thanh toán kỹ thuật só othay vì mang theo đống tiền và vàng để thanh toán.

Vụ sáp nhật trên nhằm giúp NextPay tận dụng xu thế đó. Công ty hợp nhất sẽ có sự hiện diện ở 11 thành phố ở khắp Việt Nam, với hơn 35,000 điểm chấp nhận thanh toán. Việt Nam có dân số khá trẻ, am hiểu công nghệ, trong đó 70% sử dụng điện thoại thông minh.

Michael Gethen, Giám đốc điều hành của North Ridge Partners, và Chris Tran, người phụ trách khu vực châu Á của North Ridge Partners, đã tư vấn về thỏa thuận này.

Vũ hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang