Vietstock Daily 04/06: Thanh khoản trên đà hồi phục?

03-06-2019 17:41:37+07:00
03/06/2019 17:41 6
  •  

Vietstock Daily 04/06: Thanh khoản trên đà hồi phục?

Việc thị trường liên tục giảm sâu đã kích hoạt động lực bắt đáy của dòng tiền. Điều này đã giúp thanh khoản tăng trưởng ấn tượng trong phiên hôm nay. Điểm đáng quan ngại lúc này là cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ - Trung đang chuyển biến ngày càng tiêu cực. Dù vậy, nhiều cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn cho mục đích đầu tư dài hạn.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 03/06/2019

- Các chỉ số thị trường biến động cùng chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 1.4%, đạt 946.47 điểm; HNX-Index giảm 1.03%, dừng lại tại mức 103.28 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 141 triệu đơn vị, tăng 24.13% so với phiên giao dịch trước. Còn khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 16.67% đạt mức hơn 31 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 3,166 tỷ đồng, tăng 18.05%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 352 tỷ đồng, giảm 2.22%.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị hơn 5 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 13 tỷ đồng.

VN-Index giao dịch với sắc đỏ xuyên suốt phiên hôm nay. Đặc biệt là việc các trụ đồng loạt bị xả mạnh trong phiên chiều đã khiến chỉ số có phiên sụt giảm sâu thứ hai liên tiếp. Độ rộng thị trường đang khá yếu với số mã cổ phiếu tăng giá là 193 mã và số mã giảm giá là 424 mã. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế.

- Cổ phiếu ngành bảo hiểm là nhóm cổ phiếu nổi bật nhất trong phiên hôm nay khi nằm trong top 3 các ngành ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index. Các cổ phiếu đầu ngành như BVHBIC đều giao dịch tích cực.

- Cổ phiếu ngành ngân hàng phân giao dịch khá tiêu cực. Các Large Cap đầu ngành như VCB, BID, TCB, CTG, VPB, MBB, ACB đồng loạt giảm mạnh. Tuy nhiên vẫn có 2 điểm sáng trong ngành là NVB với 2.44% và EIB với 5.08%.

- Các cổ phiếu nhóm khai khoáng hầu như chìm trong sắc đỏ khi đây là ngành giảm sâu nhất trên thị trường. Bộ đôi PVSPVD đồng loạt giảm mạnh hơn 5% là nhân tố chính khiến ngành này lao dốc.

- Xét về nhóm ngành thì ngành tiện ích cũng là ngành giao dịch khá bi quan trong phiên hôm nay khi nằm trong top 5 các ngành giảm sâu nhất trên thị trường. Các Bluechip ngành này như GAS, POW, PPC, BWE, CHP, PGD,… đều đồng loạt giảm điểm.

- Việc thị trường liên tục giảm sâu đã kích hoạt động lực bắt đáy của dòng tiền. Điều này đã giúp thanh khoản tăng trưởng ấn tượng trong phiên hôm nay. Điểm đáng quan ngại lúc này là cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ - Trung đang chuyển biến ngày càng tiêu cực. Dù vậy, nhiều cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn cho mục đích đầu tư dài hạn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Falling Window xuất hiện

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Falling Window trong phiên giao dịch ngày 03/06/2019 cho thấy tâm lý bi quan đang chị phối thị trường.

Chỉ số đã rơi xuống dưới các đường SMA trung và dài hạn. Cạnh dưới của kênh giảm ngắn hạn sẽ là hỗ trợ của chỉ số trong những phiên tới.

Khối lượng tăng mạnh lên trên mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá sôi động.

HNX-Index – Fibonacci Retracement 61.8% là hỗ trợ trong những phiên tới

HNX-Index giảm điểm mạnh và bám sát vào Lower Band của Bollinger Bands nên xu hướng giảm đang chi phối.

Chỉ số đã rớt khỏi vùng hỗ trợ 104.7-105.3 điểm. Hiện ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% sẽ là hỗ trợ của chỉ số trong thời gian tới. Nếu ngưỡng này cũng bị phá vỡ thì khả năng HNX-Index về lại đáy cũ tháng 01/2019 là khá lớn.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm dưới EMA 20 ngày. Nếu trạng thái không được cải thiện trong những phiên tới thì rủi ro giảm sâu sẽ tăng lên.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 03/06/2019. Nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì hành động này trong những phiên tới thì đà giảm có thể tiếp tục.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/06/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang