Vietstock Daily 06/06: Chưa thể lạc quan

05-06-2019 17:48:47+07:00
05/06/2019 17:48 3
  •  

Vietstock Daily 06/06: Chưa thể lạc quan

VN-Index đóng cửa ở mức gần như thấp nhất trong phiên. Mặt khác, khối lượng vẫn đang trong quá trình sụt giảm. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trong ngắn hạn.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 05/06/2019

- Các chỉ số thị trường biến động cùng chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.03%, đạt 951.41 điểm; HNX-Index tăng 0.47%, dừng lại tại mức 103.54 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 95 triệu đơn vị, giảm 7.17% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 7.17% đạt mức hơn 17 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 1,950 tỷ đồng, giảm 6.83%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 222 tỷ đồng, tăng 2.78%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 73 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 8 tỷ đồng.

- Xét dưới góc độ nhóm ngành thì cổ phiếu bất động sản là nổi bật nhất trong phiên hôm nay. Các Bluechips của nhóm này như VIC, NVL, PDR, VPI, DXG… đồng loạt tăng điểm. Riêng VIC và NVL đều nằm trong nhóm các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index.

- Cổ phiếu ngành vận tải - kho bãi giao dịch khá tiêu cực khi nằm trong top 5 ngành giảm sâu nhất trên thị trường. Các mã như VJC, CDN, NCT, VSC… đồng loạt giảm điểm. Bên cạnh đó, vẫn có những cổ phiếu tăng điểm như HVN, SCS, GMD, SGN… Trong đó, nổi bật nhất là mã HVN khi nằm trong top 3 các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index trong phiên hôm nay.

- Các cổ phiếu ngành ngân hàng phân hóa khá mạnh. Trong khi các Large Cap như VCB, BID, VPB, MBB… đồng loạt giảm điểm khiến ngành này lao dốc thì vẫn có những cổ phiếu tăng điểm như HDB, CTG, TCB, STB, TPB. Dự kiến tình trạng này sẽ còn tiếp diễn.

- Nhóm cổ phiếu bảo hiểm giao dịch khá cầm chừng trong phiên hôm nay. Các mã BVH, BIC, VNR, PGI đều giao dịch giằng co và kết phiên quanh mốc tham chiếu.

- Cổ phiếu YEG đã có sự bứt phá mạnh mẽ khi tiến sát giá trần trong phiên hôm nay với mức tăng 6.86%, chấm dứt chuỗi giảm điểm 5 phiên liên tiếp sau khi có thông tin doanh nghiệp dự kiến mua lại hơn 2 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

- VN-Index đóng cửa ở mức gần như thấp nhất trong phiên. Mặt khác, khối lượng vẫn đang trong quá trình sụt giảm. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trong ngắn hạn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khó vượt kháng cự mạnh

VN-Index thu hẹp đà tăng sau khi test kháng cự mạnh là vùng hội tụ của khoảng trống giá, các đường SMA 50 và 100 ngày (tương đương vùng 956-962 điểm).

Nhiều khả năng chỉ số đang trong nhịp hồi kỹ thuật sau khi rớt điểm mạnh trong những phiên trước và nhịp này đã kết thúc trong phiên hôm nay. Cạnh dưới của kênh giảm sẽ tiếp tục là hỗ trợ của VN-Index trong thời gian tới.

Khối lượng giảm và nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

HNX-Index – Khối lượng vẫn ở mức thấp

HNX-Index hồi phục trong phiên sáng ngày 05/06/2019 và dự kiến đang trong quá trình pullback sau khi phá vỡ hỗ trợ mạnh (tương đương vùng 104.7-105.3 điểm).

Hiện tại, ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh của chỉ số trong ngắn hạn. Nếu ngưỡng này cũng bị thủng trong thời gian tới thì khả năng chỉ số quay về đáy cũ tháng 01/2019 là rất cao.

Khối lượng giao dịch vẫn ở dưới trung bình 20 phiên nên rủi ro điều chỉnh mạnh bất ngờ (thrust down) vẫn còn.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm trên EMA 20 ngày. Nếu trạng thái được duy trì trong những phiên tới thì rủi ro giảm sâu sẽ giảm bớt.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 05/06/2019. Nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì hành động này trong những phiên tới thì đà tăng sẽ mạnh mẽ hơn.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/06/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang