Vietstock Daily 12/06: Thị trường sẽ tiếp tục giằng co?

11-06-2019 17:33:33+07:00
11/06/2019 17:33 5
  •  

Vietstock Daily 12/06: Thị trường sẽ tiếp tục giằng co?

Sự phân hóa và đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành vẫn đang xảy ra. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục quá trình giằng co trong ngắn hạn.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 11/06/2019

- Các chỉ số thị trường biến động tiêu cực trong phiên 11/06. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.09%, đạt 962.07 điểm; HNX-Index giảm 0.04%, dừng lại tại mức 103.95 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 95 triệu đơn vị, giảm 19.43% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 29.96% đạt mức hơn 21 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,199 tỷ đồng, giảm 20.27%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 228 tỷ đồng, tăng 8.06%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 254 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 3 tỷ đồng.

- Nhóm Large Cap vẫn đang cho thấy mức độ phân hóa cao. VCBTPB đồng loạt tăng trên 1% và là những cổ phiếu dẫn đầu thị trường. Theo sau đó là đà tăng nhẹ của các cổ phiếu khác như GAS, BHN, BID. Trong khi đó, ở chiều giảm điểm SAB, VNM, VIC là các đại diện tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

- Sắc xanh xuất hiện ở phần lớn các cổ phiếu thuộc ngành bảo hiểm. Các mã nổi bật như BVH, PVI, BMI đồng loạt tăng điểm. Sau khi test thành công vùng đáy cũ 70,000-75,000, giá cổ phiếu BVH liên tục tăng trưởng trong thời gian gần đây.

- Toàn ngành bất động sản chỉ có vài mã như KDH, HDG, KBC…là tăng điểm. Phần lớn các mã còn lại như VIC, VHM, NBB, NVL, NLG… đều điều chỉnh và khiến cho ngành bất động sản nằm trong top 3 những ngành giảm sâu nhất trên thị trường.

- Ngành chứng khoán diễn biến có phần tiêu cực trong phiên hôm nay với đa số các cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Ngành này chỉ xuất hiện một số vài cổ phiếu giữ được sắc xanh như VND, VCI, SHS… Riêng SHS, mức 11,000 đang được xem là hỗ trợ mạnh khi giá nhiều lần test ngưỡng này và bật tăng trở lại.

- Sự phân hóa và đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành vẫn đang xảy ra thường xuyên. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục quá trình giằng co trong ngắn hạn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng duy trì mức thấp

VN-Index liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến với thân nhỏ và bóng mờ (shadow) dài cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh.

Đường SMA 100 ngày và middle của Bollinger Bands sẽ là những kháng cự của chỉ số. Nếu giá vượt qua được các ngưỡng này thì nhiều khả năng xu hướng tăng sẽ quay trở lại.

Chỉ báo MACD tạo phân kỳ giá lên và Stochastic Oscillator cho mua trở lại nên triển vọng ngắn hạn vẫn còn tích cực. Tuy nhiên, khối lượng sụt giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch thận trọng hơn.

HNX-Index – Doji xuất hiện

HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến Doji trong phiên giao dịch ngày 11/06/2019. Ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% nhiều khả năng sẽ được test lại trong các phiên tới.

Hiện tại, middle của Bollinger Bands sẽ là kháng cự của chỉ số trong ngắn hạn. Nếu vượt được đường này thì xu hướng giảm sẽ bị đảo ngược.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã rời khỏi vùng oversold trong trạng thái mua nên tình hình không quá bi quan.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi xuống nhưng vẫn nằm trên EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này được duy trì trong những phiên tới thì rủi ro giảm mạnh trở lại không cao.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/06/2019. Nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì hành động này trong những phiên tới thì đà tăng sẽ càng mạnh mẽ.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/06/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang