Vietstock Daily 27/06: Xu hướng chưa rõ ràng

26-06-2019 17:42:38+07:00
26/06/2019 17:42 3
  •  

Vietstock Daily 27/06: Xu hướng chưa rõ ràng

Sự thận trọng đang chi phối tâm lý nhà đầu tư trên thị trường. Sự đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành giúp thị trường diễn biến không quá bi quan. Chiến lược giao dịch trong giai đoạn này là nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình khi xu hướng thị trường đang ngày càng khó đoán.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 26/06/2019

- Các chỉ số thị trường biến động tiêu cực trong phiên ngày 26/6/2019. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.1%, đạt 959.13 điểm; HNX-Index giảm 0.19%, dừng lại tại mức 103.95 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 119 triệu đơn vị, giảm 1.11% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 15.57%, đạt mức hơn 24 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,587 tỷ đồng, tăng 3.07%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 289 tỷ đồng, giảm 5.86%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 159 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 9 tỷ đồng.

- VN-Index dành hầu hết thời gian dao động với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu. Độ rộng thị trường khá mạnh với số mã cổ phiếu tăng giá là 325 mã, trong khi số mã cổ phiếu giảm giá là 293 mã. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế.

- Sự phân hóa tiếp tục diễn ra ở nhóm Large Cap. Dẫn đầu thị trường tăng điểm là các cổ phiếu như GAS, MSN, VIC. Theo sau đó là đà tăng của các cổ phiếu BID, NVL, PLX, BVH. Ở chiều giảm điểm, VCB, VHM, TCB là những đại diện tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

- Toàn ngành ngân hàng chỉ có một điểm sáng duy nhất BID là tăng điểm, bên cạnh đó cổ phiếu NVB vẫn trụ vững và dừng lại quanh mốc tham chiếu. Đa số các cổ phiếu nhóm này giao dịch trong sắc đỏ như VCB, CTG, TCB, VPP, MBB, ACB… khiến ngành lao dốc và giảm sâu nhất thị trường.

- Sự phân hóa xảy ra trong nhóm vật liệu xây dựng. Trong khi các cổ phiếu như HPG, HSG, VIS, NKG… đồng loạt sụt giảm thì các mã khác như POM, VCS, HT1… vẫn giữ được sắc xanh tích cực.

- Các Bluechip của ngành khai khoáng như PVS, PVD, PVB, PVC… cũng gây ấn tượng mạnh cho giới đầu tư vì tăng trưởng tốt ngay cả khi thị trường rung lắc.

- Sự thận trọng đang chi phối tâm lý nhà đầu tư trên thị trường. Bên bán tiết cung giúp diễn biến thị trường không quá bi quan. Chiến lược giao dịch trong giai đoạn này là nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình khi xu hướng thị trường đang ngày càng khó đoán.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Bollinger Bands co thắt mạnh

VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/06/2019. Các mẫu hình nến có thân nhỏ và bóng mờ (shadow) dài xuất hiện liên tiếp cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá phân vân.

Bollinger Bands co thắt mạnh cho thấy VN-Index chuẩn bị có biến động lớn trong thời gian tới.

Khối lượng giao dịch nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang duy trì tốt. Vì vậy, khả năng xuất hiện những phiên giảm mạnh bất ngờ (thrust down) là không cao.

HNX-Index – MACD đang đi ngang

HNX-Index tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 26/06/2019. Fibonacci Retracement 61.8% và middle của Bollinger Bands sẽ tiếp tục là hỗ trợ cho chỉ số trong ngắn hạn.

Khối lượng đang duy trì tốt và nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư giao dịch khá sôi động.

Tuy nhiên, MACD đang đi ngang và thu hẹp dần khoảng cách với đường tín hiệu (signal line). Nếu chỉ báo này cho tín hiệu bán trong các phiên tới thì rủi ro sẽ tăng lên.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi xuống nhưng vẫn nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này được duy trì trong những phiên tới thì rủi ro giảm sâu sẽ được hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 26/06/2019. Nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì hành động này trong những phiên tới thì đà giảm ngắn hạn có thể chững lại.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/06/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang