Vietstock Weekly 10-14/06/2019: Có thể kỳ vọng vào một tuần giao dịch khả quan

09-06-2019 18:00:00+07:00
09/06/2019 18:00 2
  •  

Vietstock Weekly 10-14/06/2019: Có thể kỳ vọng vào một tuần giao dịch khả quan

Chiến tranh thương mại đang có dấu hiệu dịu bớt và giá dầu trên đà hồi phục. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng một tuần giao dịch khả quan trong tuần sau. Thời điểm giải ngân an toàn nhất là khi VN-Index chính thức vượt được vùng 970-975 điểm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 10-14/06/2019

Tuần qua, VN-Index giao dịch với biên độ rộng cùng các phiên kéo xả xuất hiện liên tiếp. Sau khi sụt giảm mạnh trong phiên đầu tuần, chỉ số nhận được lực cầu tích cực và hồi phục mạnh, xóa bỏ gần như hoàn toàn đà giảm trước đó.

Trong phiên giao dịch ngày 06/06/2019, VN-Index bị đánh sụp sâu xuống dưới mốc 940 điểm khiến lượng lớn nhà đầu tư chán nản xả hàng. Tuy nhiên, chỉ số nhanh chóng phục hồi mạnh hơn 7 điểm chỉ trong 15 phút cuối phiên. Phiên này được đánh giá là đã rũ bỏ được lượng hàng bắt đáy sớm và đang “gồng lỗ” trước đó. Việc chỉ số hồi phục mạnh trong phiên cuối tuần càng củng cố luận điểm thị trường đang tạo đáy. Lo lắng lớn nhất hiện nay là dòng tiền lớn chưa thực sự nhập cuộc khi thanh khoản vẫn đang duy trì ở mức thấp.

Trong tuần giao dịch sau, các nhà đầu tư nên quan sát kỹ diễn biến các phiên đầu tuần. Nếu thị trường giữ được nhịp tăng, chúng ta hoàn toàn có thể giải ngân thăm dò với tỷ trọng vừa phải. VN-Index chỉ xác nhận đảo chiều xu hướng giảm khi chỉ số có thể bứt phá mạnh vượt vùng 970-975 điểm. Ở chiều ngược lại, nếu chỉ số quay đầu giảm điểm mạnh chúng ta vẫn nên hạn chế "bắt dao rơi" và ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong giai đoạn kế tiếp.

Như vậy, chiến tranh thương mại đang có dấu hiệu dịu bớt và giá dầu trên đà hồi phục. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng một tuần giao dịch khả quan trong tuần sau. Thời điểm giải ngân an toàn nhất là khi VN-Index chính thức vượt được vùng 970-975 điểm.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – White Closing Marubozu xuất hiện

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến White Closing Marubozu trong phiên giao dịch ngày 07/06/2019 cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã tích cực hơn.

Hiện tại, giá đang test lại vùng hội tụ của khoảng trống giá, các đường SMA 50 và 100 ngày (tương đương vùng 955-962 điểm). Nếu giá vượt qua vùng này thì nhiều khả năng xu hướng tăng sẽ quay trở lại.

Chỉ báo MACD đảo chiều tăng và có thể hình thành phân kỳ giá lên trong những phiên tới. Tuy nhiên, khối lượng hầu như nằm dưới mức trung bình 20 phiên trong tuần qua cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa giao dịch mạnh.

HNX-Index – Stochastic Oscillator cho mua trở lại

HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu phiên ngày 07/06/2019 cho thấy khả năng hồi phục ngắn hạn khá lớn.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh của chỉ số nếu hiện tượng giảm điểm xảy ra. Hiện tại, middle của Bollinger Bands sẽ là kháng cự của chỉ số trong các phiên tới. Nếu vượt được đường này thì xu hướng giảm sẽ bị đảo ngược.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại trong vùng oversold. Nếu chỉ báo rời khỏi vùng này trong những phiên tới thì khả năng hồi phục tăng lên.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi lên và nằm trên EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này được duy trì trong những phiên tới thì rủi ro giảm sâu sẽ giảm bớt.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 07/06/2019. Nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì hành động này trong những phiên tới thì đà tăng sẽ càng mạnh mẽ.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang