Vietstock Weekly 24-28/06/2019: Thử thách vùng 975-980 điểm?

23-06-2019 18:00:00+07:00
23/06/2019 18:00 2
  •  

Vietstock Weekly 24-28/06/2019: Thử thách vùng 975-980 điểm?

VN-Index đang trên đà hồi phục khá mạnh mẽ. Các tin tức bổ trợ cũng hoàn toàn ủng hộ đà tăng mới của thị trường. Dù vậy, trước mắt chỉ số vẫn còn vùng kháng cự mạnh 975-980 điểm cần phải vượt qua. Nếu VN-Index vượt qua được vùng này đi kèm với thanh khoản cao. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một sóng tăng dài hạn của thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 24-28/06/2019

Sau hai phiên đầu tuần giảm điểm sâu, VN-Index liên tục chứng kiến các phiên phục hồi tích cực sau đó. Thanh khoản cũng được cải thiện mạnh trong tuần qua cho thấy dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại.

Nhân tố tích cực nhất trong tuần qua đến từ việc mốc 940 điểm của thị trường tiếp tục được bảo lưu. Vùng đáy này đã được giữ vững trong hơn một tháng qua. Thanh khoản sụt giảm nhưng cầu bắt đáy duy trì hoạt động kịp thời mỗi khi thị trường có khả năng tạo đáy mới trong ngắn hạn. Sự vững vàng của vùng hỗ trợ này sẽ tác động tích cực lên tâm lý của giới đầu tư sau giai đoạn khó khăn vừa qua.

Có thể thấy thanh khoản thị trường đã có sự cải thiện theo chiều giá tăng. Ngoài ra, khối ngoại tiếp tục duy trì đà mua ròng trong nhiều tuần liền cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đặt cược rất lớn vào triển vọng tăng trưởng của thị trường Việt Nam. Trong tuần giao dịch sau, nhóm ngân hàng, dầu khí nhiều khả năng sẽ tiếp tục đóng vai trò trụ chính của thị trường. Tuy vậy, động lực tăng trưởng bền vững vẫn cần tiếp tục được kiểm chứng trong các phiên tới.

Như vậy, VN-Index đang trên đà hồi phục khá mạnh mẽ. Các tin tức bổ trợ cũng hoàn toàn ủng hộ đà tăng mới của thị trường. Dù vậy, trước mắt chỉ số vẫn còn vùng kháng cự mạnh 975-980 điểm cần phải vượt qua. Nếu VN-Index vượt qua được vùng này đi kèm với thanh khoản cao. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một sóng tăng dài hạn của thị trường.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – MACD cho tín hiệu mua

VN-Index thu hẹp đà tăng trong phiên giao dịch ngày 21/06/2019. Cận dưới của kênh giá sẽ là hỗ trợ nếu chỉ số giảm trở lại trong thời gian tới.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cho mua trở lại. Nếu chỉ báo này duy trì đà tăng và cắt lên ngưỡng 0 thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ được củng cố.

Khối lượng nằm trên mức trung bình 20 phiên trong 3 phiên liên tiếp cho thấy dòng tiền đang khá mạnh.

HNX-Index – Cận trên của kênh giá sẽ là kháng cự mạnh

Mẫu hình High Wave Candle xuất hiện trong phiên cuối tuần 21/06/2019 cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư.

Chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD đều đã cho mua trở lại nên rủi ro không quá lớn.

HNX-Index điều chỉnh sau khi test kháng cự mạnh là vùng hội tụ của đường SMA 50 ngày và cận trên của kênh ngắn hạn (tương đương vùng 105.4-105.9 điểm). Nếu HNX-Index vượt được vùng này thì đà tăng sẽ mạnh mẽ hơn.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và vẫn nằm dưới EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này không được cải thiện trong những phiên tới thì rủi ro giảm sâu sẽ tăng lên.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 21/06/2019. Nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì hành động này trong những phiên tới thì đà tăng ngắn hạn có thể bị đảo ngược.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang