WSJ: Quyền Giám đốc Phòng Quản lý Ngân sách Mỹ muốn trì hoãn lệnh cấm Huawei

10-06-2019 07:43:25+07:00
10/06/2019 07:43 2
  •  

WSJ: Quyền Giám đốc Phòng Quản lý Ngân sách Mỹ muốn trì hoãn lệnh cấm Huawei

Russell Vought, quyền Giám đốc Phòng Quản lý Ngân sách Mỹ (OMB), muốn trì hoãn việc triển khai lệnh ràng buộc đối với ông lớn viễn thông Huawei của Trung Quốc, dựa trên nguồn tin từ The Wall Street Journal (WSJ) trong ngày Chủ nhật (09/06).

WSJ dẫn lại nguồn tin cho biết, ông Russell Vought đã gửi yêu cầu trong một lá thư gửi tới Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và thành viên của Quốc hội Mỹ.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì mối đe dọa tới công nghệ Mỹ và sau đó, Bộ Thương mại Mỹ đã thêm Huawei vào danh sách đen, chặn đứng việc làm ăn của ông lớn viễn thông Trung Quốc với các công ty Mỹ.

Ông Vought yêu cầu trì hoãn việc triển khai Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (DAA) – do Tổng thống Trump ký vào năm trước và có bao gồm các điều khoản nhắm tới Huawei.

Trong lá thư, ông Vought cho biết các điều khoản trong DAA sẽ làm giảm đáng kể số lượng công ty có khả năng cung ứng cho Chính phủ.

“Mặc dù thừa nhận tầm quan trọng của lệnh cấm này đối với an ninh quốc gia, nhưng nhiều cơ quan đã nghe nỗi lo từ nhiều bên liên quan có khả năng bị tác động bởi lệnh cấm này”, trích từ lá thư.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLI

×
vietstock logo
Về đầu trang