WSJ: Quyền Giám đốc Phòng Quản lý Ngân sách Mỹ muốn trì hoãn lệnh cấm Huawei

10/06/2019 07:43
10-06-2019 07:43:25+07:00

WSJ: Quyền Giám đốc Phòng Quản lý Ngân sách Mỹ muốn trì hoãn lệnh cấm Huawei

Russell Vought, quyền Giám đốc Phòng Quản lý Ngân sách Mỹ (OMB), muốn trì hoãn việc triển khai lệnh ràng buộc đối với ông lớn viễn thông Huawei của Trung Quốc, dựa trên nguồn tin từ The Wall Street Journal (WSJ) trong ngày Chủ nhật (09/06).

WSJ dẫn lại nguồn tin cho biết, ông Russell Vought đã gửi yêu cầu trong một lá thư gửi tới Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và thành viên của Quốc hội Mỹ.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì mối đe dọa tới công nghệ Mỹ và sau đó, Bộ Thương mại Mỹ đã thêm Huawei vào danh sách đen, chặn đứng việc làm ăn của ông lớn viễn thông Trung Quốc với các công ty Mỹ.

Ông Vought yêu cầu trì hoãn việc triển khai Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (DAA) – do Tổng thống Trump ký vào năm trước và có bao gồm các điều khoản nhắm tới Huawei.

Trong lá thư, ông Vought cho biết các điều khoản trong DAA sẽ làm giảm đáng kể số lượng công ty có khả năng cung ứng cho Chính phủ.

“Mặc dù thừa nhận tầm quan trọng của lệnh cấm này đối với an ninh quốc gia, nhưng nhiều cơ quan đã nghe nỗi lo từ nhiều bên liên quan có khả năng bị tác động bởi lệnh cấm này”, trích từ lá thư.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

IMF: Kịch bản rủi ro khí hậu cần cập nhật các yếu tố bất định

Theo IMF, nhiều chính phủ đã ưu tiên phục hồi sau đại dịch COVID-19 hơn các mục tiêu giảm phát thải carbon, trong khi cuộc xung đột ở Ukraine cũng đang gây ra tình...

GDP Mỹ tăng trưởng 5.2% trong quý 3/2023

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý 3/2023 nhờ doanh nghiệp mạnh tay đầu tư và Chính phủ tăng cường chi tiêu.

Thiên tài đầu cơ Bill Ackman: “Fed có thể giảm lãi suất ngay trong quý 1/2024”

Bill Ackman tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất sớm hơn dự báo của thị trường vì kinh tế Mỹ đã có dấu hiệu suy yếu.

Nhân dân tệ phục hồi mang tín hiệu tích cực đến nền kinh tế Trung Quốc

Chuyên gia cho rằng sự phục hồi của tỷ giá nhân dân tệ là biểu hiện của nền kinh tế Trung Quốc đã chạm đáy và bắt đầu phục hồi.

Fed sẽ giảm lãi suất từ giữa năm 2024?

Trong báo cáo triển vọng năm 2024, Bank of America dự báo Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ giữa năm tới khi lạm phát hạ nhiệt và kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc nhưng không...

Trung Quốc: Lợi nhuận công nghiệp tăng tháng thứ ba liên tiếp, nhưng "chậm hơn"

Tháng 10/2023, lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước - thu hẹp lại ở mức một con số, sau các mức tăng 11,9% trong...

Trung Quốc cân nhắc cho các công ty bất động sản vay không cần thế chấp

Trong một nỗ lực giải quyết khủng hoảng bất động sản, Trung Quốc có thể cho phép các ngân hàng cung cấp những khoản vay không cần tài sản thế chấp đối với các nhà...

Người Mỹ chi kỷ lục gần 10 tỷ USD cho ngày Black Friday

Người Mỹ chi mạnh tay gần 10 tỷ USD cho ngày Black Friday (Ngày thứ Sáu đen) năm nay, tăng 7.5% so với cùng kỳ, theo báo cáo của Adobe Analytics. Điều này càng cho...

Thị phần của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu đang bị thu hẹp

Vào năm 2022, thị phần của Trung Quốc trong nền kinh tế thế giới đã giảm đi một chút và cho đến năm nay, tốc độ suy giảm đang lớn dần, xuống còn 17%.

Thấy gì từ việc nông dân Úc phát thịt cừu miễn phí?

Tình trạng dư thừa ở Úc đã khiến giá thịt cừu sụt giảm và một số nông dân đang loại bỏ hoặc tặng lại những con cừu của họ để tiết kiệm chi phí, thay vì tiếp tục...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98