Xe gắn máy "đặc biệt" dùng để di chuyển và chơi đùa dưới nước

15-06-2019 14:54:23+07:00
15/06/2019 14:54 0
  •  

Xe gắn máy "đặc biệt" dùng để di chuyển và chơi đùa dưới nước

Mới đây, một chiếc xe gắn máy đã được thiết kế theo hình dạng hết sức đặc biệt để có thể di chuyển dưới nước ở độ sâu hơn 10 mét.

Việc hoạt động dưới nước sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với chiếc xe máy có tên gọi là “SubSea Scooter” và được thiết kế sẵn ở dạng đơn hoặc đôi. Xe nặng 150 kg và đạt tốc độ tối đa 4.8 km/h khi hoạt động dưới nước.

Chiếc xe gắn máy trên có hình dạng hết sức ngộ nghĩnh. Ảnh: Scoop Empire

Với việc trang bị động cơ điện cùng với một mũ bảo hiểm có thể cung cấp oxi cho người lái. SubSea Scooter cho phép người dùng hoạt động tối đa hai tiếng rưỡi đồng hồ dưới nước mà không gặp phải vấn đề gì.

Người lái có thể thoái mái ngắm cảnh dưới đáy đại dương và chơi đùa với các loài sinh vật dưới biển cả. Ảnh: Scoop Empire

Việc điều khiển cũng rất dễ dàng khi nhà thiết kế cũng đã tối ưu hóa khả năng vận hành của mẫu xe này trong môi trường đặc biệt của biển sâu. Đặc biệt, độ sâu tối đa mà chiếc xe có thể lặn xuống có thể lên tới 12 mét.

Một đồng hồ hiển thị các thông số về áp suất cũng được trang bị giúp người dùng có thể nắm rõ hơn về tình hình dưới nước. Nhờ vậy, họ có thể tự định hướng độ sâu cũng như điều chỉnh tốc độ thông qua tay lái khá tiện lợi.

Chiếc xe này có thiết kế nhỏ gọn và được bán với giá khá mềm. Ảnh: Scoop Empire

Chiếc xe đặc biệt này có giá 13,000 bảng Anh (khoảng 383 triệu VNĐ) đối với chiếc 1 người điều kiển và 17,000 bảng Anh với chiếc 2 người điều khiển.

Đại diện hãng sản xuất Silvercrest cũng cho hay, “SubSea Scooter” là một phương tiện rất phù hợp cho những thợ lặn hay các du thuyền. Đặc biệt, với những cặp đôi đam mê khám phá đại dương thì đây được xem là một lựa chọn khá thú vị.

Long Du

Lao động

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang