Thao túng giá cổ phiếu DPS, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng

26-07-2019 17:49:51+07:00
26/07/2019 17:49 2
  •  

Thao túng giá cổ phiếu DPS, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng

Ngày 25/07/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Quang Khải vì hành vi tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DPS của CTCP Đầu tư và Phát triển Sóc Sơn.

Căn cứ kết quả giám sát, kiểm tra của UBCKNN và kết quả xác minh của Cơ quan công an cho thấy ông Nguyễn Quang Khải (Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam) đã sử dụng 26 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DPS.

Căn cứ kết quả xác minh của Cơ quan công an, hậu quả do hành vi thao túng cổ phiếu DPS của ông Nguyễn Quang Khải gây ra chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Ngày 25/07/2019, UBCKNN ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Quang Khải, cụ thể, phạt tiền 550 triệu đồng theo quy định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Nguyễn Quang Khải.

Đông Tư

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang