Chứng khoán Campuchia: Acleda được phê duyệt làm đại lý bán chứng khoán

14-08-2019 16:41:10+07:00
14/08/2019 16:41 0
  •  

Chứng khoán Campuchia: Acleda được phê duyệt làm đại lý bán chứng khoán

Gần đây, Acleda Securities Plc đã được Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Campuhia (SECC) phê duyệt trên nguyên tắc để trở thành một đại lý bán chứng khoán, Phnom Penh Post đưa tin.

Acleda Securities, một công ty con của Acleda Bank Plc, hiện được SECC cho phép hoạt động như một đơn vị môi giới và đại diện nắm giữ trái phiếu.

Hor Simeth, Phó chủ tịch kiêm phụ trách các hoạt của công ty, chia sẻ, phê duyệt của SECC là một dấu hiệu thể hiện sự tiến triển của sàn chứng khoán còn non trẻ của Vương quốc. Ông nói: “Nhận được phê duyệt từ phía SECC là một cơ hội khác cho Acleda Securities Plc cung cấp cho khách hàng nhiều loại hình dịch vụ hơn. Với sự gia tăng về số lượng các doanh nghiệp niêm yết và khối lượng giao dịch, chúng tôi hy vọng thị trường sẽ tiếp tục phát triển”.

Ngoài ra, SECC cũng đã phê duyệt cho các đơn vị khác như Ganatrader Intellisystem Co Ltd làm đơn vị môi giới phái sinh, SJ Asset Management Co Ltd và OBOR Management Co Ltd làm các nhà quản lý quỹ, và BIC (Cambodia) Bank Plc làm đại lý thanh toán.

Bên cạnh đó, SECC cũng đã phê duyệt việc thay đổi thời gian giao dịch của CSX từ 8h sáng đến 3h chiều.

Phó tổng giám đốc Sok Dara của SECC cho rằng, việc gia tăng số lượng đơn xin phép và tăng trưởng đầu tư trên CSX là một dấu hiệu tích cực của xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán Campuchia.

Ông nói: “Các ưu tiên của những công ty mới này là một dấu hiệu của sự tăng trưởng trong các công ty có năng lực và chuyên nghiệp tham gia vào lĩnh vực chứng khoán của Campuchia.

Hiện nay, CSX đang có 7 doanh nghiệp niệm yết, trong có gồm 5 doanh nghiệp niêm yêt cổ phiếu và 2 doanh nghiệp niêm yết trái phiếu. Bên cạnh đó, ABA Bank cũng đã được SECC phê duyệt trên nguyên tắc về kế hoạch niêm yết trái phiếu của họ và dự kiến quá trình niêm yết có thể sẽ hoàn tất trong tháng 8 này.

Đỗ Thảo (Theo Phnom Penh Post)

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang