Digiworld lần thứ 3 liên tiếp nhận giải doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất

13-08-2019 11:43:28+07:00
13/08/2019 11:43 1
  •  

Digiworld lần thứ 3 liên tiếp nhận giải doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất

Ngày 12/08/2019, CTCP Thế Giới Số (Digiworld, HOSE: DGW) vinh dự nhận giải thưởng “Top 3 doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) được các định chế tài chính đánh giá cao nhất” dành cho nhóm Small và Micro Cap. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Digiworld được vinh danh tại hạng mục giải thưởng này, sau 4 năm niêm yết.

Đại diện Digiworld nhận giải tại sự kiện.

Theo kết quả cuộc khảo sát* toàn diện về công bố thông tin trước bình chọn, Digiworld là một trong số 259 DNNY, trên tổng số 713 DNNY, tuân thủ đúng và đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên cả hai sàn chứng khoán (HOSE và HNX).

* Cuộc khảo sát đánh giá hoạt động công bố thông tin ra công chúng của doanh nghiệp trong khoảng thời gian 12 tháng, từ ngày 01/05/2018-30/04/2019.

Để tiến sâu vào Top 3 DNNY có hoạt động IR tốt nhất được đánh giá bởi các định chế tài chính, Digiworld phải đạt được điểm số dẫn đầu của Hội đồng định chế, đánh giá tính trên tất cả các tiêu chí: Chất lượng và sự minh bạch của thông tin được doanh nghiệp công bố, sự tương tác với cộng đồng nhà đầu tư, mức độ đa dạng và hiệu quả của truyền thông công chúng, tuân thủ các quy định về giao dịch cổ phiếu quỹ và nghiêm túc thực hiện công tác IR với các định chế tài chính.

IR Awards là giải thưởng thường niên do Vietstock phối hợp với Tạp chí Tài chính và Cuộc sống (FiLi.vn) tổ chức, để bình chọn các DNNY có hoạt động IR tốt nhất trong năm khảo sát. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, giải thưởng IR Awards trở nên vô cùng quen thuộc với các doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư tại Việt Nam, là nơi để nhà đầu tư thể hiện quan điểm đến các doanh nghiệp, cũng như để doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của nhà đầu tư với công ty. Để vào được danh sách bình chọn, DNNY phải đảm bảo về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được vòng đánh giá, chấm điểm khắt khe về hoạt động IR từ Hội đồng định chế tài chính gồm 19 tổ chức định chế uy tín.

Trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển mình cùng kỷ nguyên số, nhà đầu tư ngày càng chủ động hơn trong việc nắm bắt những thông tin về DNNY và đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Do đó, DNNY càng minh bạch, càng thông tin kịp thời đến nhà đầu tư càng tạo được niềm tin và tiếng nói chung giữa nhà đầu tư và DNNY. Hiểu rõ điều đó, ngay từ khi lên sàn, Digiworld đã nghiêm túc thực hiện tốt công tác IR và luôn đẩy mạnh hoạt động này cho đến thời điểm hiện tại.

Vừa qua, Digiworld công bố kết quả kinh doanh quý 2/2019 ghi nhận doanh thu thuần cao kỷ lục 2,006 tỷ đồng kể từ khi thành lập, tăng 46% và lợi nhuận sau thuế đạt 35.3 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp quý 2 là mùa thấp điểm trong năm. Để đạt được kết quả kinh doanh tích cực này, Digiworld đã nỗ lực đẩy mạnh tăng trưởng tại tất cả ngành hàng.

Kết thúc 6 tháng đầu 2019, Digiworld đạt tổng doanh thu thuần 3,377 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 60 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 28% và 43% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, Công ty đã thực hiện 47% kế hoạch doanh thu và 44% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra cho cả năm.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang