×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Giảm liền 6 phiên, Nhân dân tệ xuống yếu nhất kể từ tháng 3/2008

22/08/2019 13:453

Giảm liền 6 phiên, Nhân dân tệ xuống yếu nhất kể từ tháng 3/2008

Đồng Nhân dân tệ rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2008 khi những bất ổn xoay quanh cuộc thương chiến Mỹ-Trung liên tục đeo bám tâm trí nhà đầu tư.

Đồng Nhân dân tệ suy yếu 0.15% và dao động ở mức 7.0740 đổi 1 USD vào lúc 12h30 ngày thứ Năm (22/08 – giờ Thượng Hải), nới dài đà giảm sang phiên thứ 6 liên tiếp. Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ ở Hồng Kông lùi 0.27% so với USD.

Nhân dân tệ suy yếu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông là “người được chọn” để khởi động cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và khẳng định ông đang chiến thắng. Chính phủ Trung Quốc đang lên kế hoạch cho trường hợp không có thỏa thuận thương mại với Mỹ, Hu Xijin, Tổng Biên tập Thời báo Hoàn cầu, viết trong một dòng tweet vào ngày thứ Tư (21/08).

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) thiết lập tỷ giá tham chiếu hàng ngày của Nhân dân tệ ở mức mạnh hơn dự báo trong 2 ngày liên tiếp, nhưng điều đó cũng chẳng thể nâng đỡ tâm lý của nhà đầu tư. Đà giảm liên tục của Nhân dân tệ có thể tạo ra vòng xoáy lẩn quẩn về thoái vốn và thậm chí dẫn tới đà giảm mạnh hơn của Nhân dân tệ - một tình huống mà các nhà hoạch định muốn tránh. Vào ngày 05/08/2019, Nhân dân tệ rớt ngưỡng 7 đổi 1 USD trong lúc căng thẳng thương mại ngày càng xấu đi.

“Lẽ ra cơ quan chức trách nên kiểm soát đà giảm của Nhân dân tệ”, mặc dù đồng tiền này sẽ phải đối mặt với một số áp lực suy yếu tại thời điểm này, Stephen Chiu, Chiến lược gia về ngoại hối và lãi suất tại Bloomberg Intelligence, cho hay.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Về đầu trang